fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Watch | Bell & Ross ต้อนรับวันฮาโลวีนกับผลงานสุดพิเศษ BR01 Laughing Skull White ผลิตจำกัดเพียง 99 เรือนเท่านั้น
date : 31.ตุลาคม.2019 tag :

31 ตุลาคม วันฮาโลวีน คืนที่คุณเลือกได้ว่าจะหลอกหรือเลี้ยง” (Trick or Treat) เทศกาลที่สืบทอดมาจากชาว Celt  ชนพื้นเมืองของไอร์แลนด์ที่ถือเป็นวันสิ้นสุดฤดูร้อน และเป็นวันที่ประตูมิติของคนตายและคนเป็นจะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน วิญญาณคนตายในปีที่ผ่านมาจะหาร่างของคนเป็นเพื่อสิงสู่และมีชีวิตใหม่อีกครั้ง คนเป็นจึงต้องแต่งตัวเลียนแบบผีและปีศาจเพื่อหลอกวิญญาณให้ตกใจกลัว Bell & Ross (เบล แอนด์ รอส) จึงสร้างสรรค์ผลงานต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีน เผยโฉมนาฬิกาสุดเท่อย่าง BR01 Laughing Skull White มาพร้อมชุดกลไกพิเศษที่ทำให้กรามของหัวกะโหลกขยับและส่งยิ้มได้ ตัวเรือนทำจากโลหะขัดแต่งพิเศษเพื่อให้พื้นผิวดูเรียบรื่น ชุดเข็มทรงดาบผ่านการฉลุเป็นร่องและเคลือบสารเรือง แสงซูเปอร์ลูมิโนว่า พร้อมประกอบเข้าสายหนังจระเข้สีขาวงาช้างได้อย่างลงตัว

นอกจากผลฟักทอง หัวกะโหลกก็เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของวันฮาโลวีนด้วยเช่นกัน Bell & Ross เป็นแบรนด์ที่นำหัวกะโหลกมาสร้างสรรค์ผลงานอยู่หลายรุ่น แต่ละรุ่นน่าสนใจทั้งในเชิงเทคนิคกลไกและดีไซน์สุดเฉียบ สำหรับฮาโลวีนปีนี้ Bell & Ross ส่งผลงานอย่าง BR01 Laughing Skull White หัวกะโหลกหัวเราะได้ด้วยกลไกที่เฉียบขาด เด่นด้วยดีไซน์หน้าปัดหัวกะโหลกโบราณ ที่ได้แนวคิดมาจากนักสู้ในอดีตที่มักสะสมหัวกะโหลกไว้เพื่อย้ำถึงความกล้าของพวกเขา อีกทั้งในช่วงศตวรรษที่ 14 ชุดหุ่นกลอัตโนมัติที่สามารถเคลื่อนไหวได้อัตโนมัติ เริ่มปราปกฏขึ้นในทวีปยุโรปควบคู่กับการถือกำเนิดนาฬิกากลไกจักรกล ซึ่งกลายมาเป็นแนวคิดแรกเริ่มของนาฬิกา Laughting Skull ของ Bell & Ross ที่เสมือนผู้สืบทอดสายเลือดโดยตรงของชุดหุ่นกลอัตโนมัติในยุคโบราณที่มีความซับซ้อนสูง

BR 01 Laughing Skull White สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยชุดกลไกพิเศษที่ทำให้กรามของหัวกะโหลกขยับและส่งยิ้มได้ราวกับมีชีวิต โดย Bell & Ross ได้พัฒนากลไกไขลาน คาลิเบอร์ BR 206 และผลิตขึ้นในโรงงานแบบเครื่องอินเฮาส์ กลไกชุดนี้มีแท่นเครื่องเป็นรูปทรงหัวกะโหลก ติดตั้งในตัวเรือนอย่างสมบูรณ์แบบ และดูราวกับชุดกลไกลอยอยู่กลางหน้าปัดอย่างไร้การ       ยึดเหนี่ยวได้อย่างน่าอัศจรรย์ หัวกะโหลกบนหน้าปัดเป็นองค์ประกอบสำคัญของนาฬิกา สร้างสรรค์จากโลหะที่ได้รับการขัดแต่งพิเศษเพื่อให้พื้นผิวดูเรียบรื่น ก่อนจะลงแลกเกอร์สีขาวงาช้างเคลือบทับ จากนั้นนำมาขัดแต่งอีกครั้งเพื่อสร้างลวดลายและพื้นผิวที่ดูเหมือนกับหัวกะโหลกจริงๆ ชุดเข็มกลางทรงดาบมีรูปทรงคล้ายกับนาฬิกา Laughing Skull รุ่นก่อนหน้าก็จริง แต่ว่ารุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมชุดเข็มทรงดาบผ่านการฉลุเป็นร่องและเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนว่า พร้อมประกอบเข้าสายหนังจระเข้สีขาวงาช้างที่เสริมมิติมุมมองทางสัญลักษณ์ของนาฬิกา ความพิเศษที่แฝงอารมณ์ขันในความน่ากลัวนี้ ผลิตจำกัดเพียง 99 เรือนเท่านั้น

RECOMMENDED CONTENT

26.มิถุนายน.2019

เรื่องราวอันเป็นตำนานของพิเทร่า™ จะถูกนำมาเล่าอีกครั้ง ผ่านบทเพลงรักพร้อมมิวสิควิดีโอ “Oh PITERA™” ที่กล่าวถึงผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์และขายดีที่สุดของเอสเค-ทู อย่างน้ำตบพิเทร่า ผ่านเสียงร้องและฝีมือการประพันธ์ของนักร้องหนุ่มที่กวาดหลายรางวัลทั่วโลกอย่าง จอห์น เลเจนด์