fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#BEAUTY | รวมเรื่องควรรู้ของ Filler ใต้ตา ใครกำลังจะไปฉีดต้องอ่านก่อน!
date : 25.ตุลาคม.2023 tag :

รวมเรื่องควรรู้ของ Filler ใต้ตา ใครกำลังจะไปฉีดต้องอ่านก่อน!

ปัญหารอยคล้ำ ริ้วรอยใต้ตา เบ้าตาลึก ตาดูโหล เป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจได้ง่ายๆ และแม้จะบำรุงผิวรอบดวงตาดีแค่ไหนก็ตาม ปัญหาเหล่านั้นก็ใช่ว่าจะหายไปได้ง่ายๆ และวิธีแก้ปัญหาที่สามารถเห็นผลได้ชัดเจนและช่วยกู้ตาใต้ให้กลับมาดูสดใสอีกครั้ง คงหนีไม่พ้นการฉีด filler ใต้ตา แม้ว่าในปัจจุบันการฉีด filler ใต้ตาจะกลายเป็นหัตถการยอดฮิต ติดอันดับบริการยอดนิยมของหลายคลินิก แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังไม่รู้จักและมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีด filler อยู่บ้าง วันนี้เราจึงได้รวบรวมคำถามที่คนส่วนใหญ่ยังสงสัยและอยากรู้มาฝากกัน 

Filler ใต้ตาคืออะไร?

Filler ใต้ตา คือการฉีดสารเติมเต็มที่เรียกว่าสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือสารเลียนแบบเซลล์ผิวตามธรรมชาติของเรา เพื่อเติมเต็มและแก้ปัญหาบริเวณใต้ตา เช่น ปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึกโบ๋ แต่ก็สามารถแก้ปัญหาในจุดอื่นๆ บริเวณใบหน้าได้เช่นกัน ซึ่งฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยเติมเต็มและทดแทนคอลลาเจนที่ขาดหายไป ช่วยกักเก็บน้ำในผิวช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน ช่วยให้ร่องลึกต่างๆ ดูเต็มและเต่งตึงขึ้น ผิวบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์จะดูชุ่มชื้น กลับมาเรียบเนียน และยังช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ จากการที่ผิวหนังเราผลิตคอลลาเจนไม่เพียงพอได้ การฉีด filler ใต้ตาเป็นวิธีแก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตาที่สามารถเห็นผลได้ไวและชัดเจน ทำให้หลายคนที่เผชิญกับปัญหารอยคล้ำใต้ตาหรือมีใต้ตาลึกโบ๋ เลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการฉีด filler ใต้ตานั่นเอง 

 

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา?

หลายคนเข้าใจว่าการฉีด filler ใต้ตาจะช่วยให้ใบหน้าและใต้ตาดูเต่งตึงและดูเต็มขึ้น ซึ่งแม้จะเป็นความเข้าใจที่ถูกต้อง แต่ก็ไม่ถูกหมดเสียทีเดียว เพราะการฉีด filler ใต้ตานั้นแท้จริงแล้วเป็นการแก้ปัญหาต่างๆ บริเวณใต้ตา ซึ่งไม่ได้เหมาะสมกับทุกคนเสมอไป โดยคนที่เหมาะจะฉีด filler ใต้ตา มีดังนี้

  • ผู้ที่มีใต้ตาคล้ำ ผู้ที่มีกระดูกใต้ตายุบ เบ้าตาลึกโบ๋ ผู้ที่มีใต้ตาคล้ำลึกโบ๋ จะทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยตลอดเวลา ดูโทรม และดูแก่กว่าวัย
  • ผู้ที่มีร่องน้ำตาหรือร่องใต้ตาลึก จนมีลักษณะเป็นครึ่งวงกลมอยู่ใต้ตา 
  • ผู้ที่มีริ้วรอยบริเวณใต้ตา ไม่ว่าจะเป็นรอยเหี่ยวย่นที่เกิดจากอายุมากขึ้น ริ้วรอยที่เกิดจากผิวผลิตคอลลาเจนน้อยลง หรือผิวแห้งกร้านจนเกิดเป็นริ้วรอย เป็นต้น
  • ผู้ที่มีรอยคล้ำใต้ตาที่มีสาเหตุมาจากภูมิแพ้ หรือการขยี้ตาจนติดเป็นนิสัย โดยส่วนใหญ่รอยคล้ำใต้ตาที่เกิดจากภูมิแพ้มักจะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการบำรุง อีกทั้งผู้ที่เป็นภูมิแพ้จะมีอาการคันตาจนต้องขยี้ตาอยู่บ่อยๆ ทำให้มีริ้วรอยรอบดวงตาได้มากกว่าคนอื่นนั่นเอง

 

ควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่ cc ?

เพราะปัญหาใต้ตามีหลายรูปแบบ บางคนมีปัญหาใต้ตาลึกโบ๋มาก จากการที่กระดูกใต้ตาเกิดการยุบตัว บางคนมีแค่ปัญหาใต้ตาคล้ำ ผิวสูญเสียคอลลาเจน ดังนั้นปริมาณฟิลเลอร์ที่ควรฉีดของแต่ละคนจึงไม่เท่ากัน แต่โดยทั่วไปแล้วฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดใต้ตาต่อหนึ่งข้างจะใช้ปริมาณเพียง 1-2 cc เท่านั้น และขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ ซึ่งสำหรับปริมาณฟิลเลอร์เพียงเท่านี้ ก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน หากฉีดฟิลเลอร์มากเกินไปจะทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังยืดออกมาเยอะ ดูเป็นก้อนใต้ตา และส่งผลให้ใบหน้าขาดความสมส่วนได้

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานไหม?

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่า การฉีด filler ใต้ตา สามารถเห็นผลลัพธ์เลยตั้งแต่ครั้งแรกและหลังทำ โดยบริเวณที่ได้รับการฉีดจะมีอาการบวมเล็กน้อยประมาณ 2-3 วัน หลังจากนั้นรอยบวมจะค่อยๆ หายไปเอง และผิวบริเวณที่ฉีดจะค่อยๆ ดูเรียบเนียนและเข้าที่ภายใน 2-3 สัปดาห์ โดยระยะเวลาที่ฟิลเลอร์จะคงอยู่คือประมาณ 8 เดือนถึง 1 ปี หลังจากนั้นฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปจะค่อยๆ สลายตัว และผิวบริเวณที่ฉีดจะกลับคืนสู่สภาพเดิมเหมือนตอนก่อนฉีด และต้องคอยฉีดเติมเข้าไปใหม่ ทั้งนี้ความสั้นยาวของระยะเวลาของฟิลเลอร์ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยเช่นกัน 

 

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควรดูแลตัวเองอย่างไร?

หากใครที่ไปฉีด filler ใต้ตามาแล้วมีรอยบวมก็อย่าพึ่งตกใจไป เพราะรอยบวมเหล่านั้นจะหายไปเองภายใน 2-3 วันเท่านั้น สำหรับการดูแลตัวเองหลังจากที่ฉีด filler ใต้ตา มีดังนี้

  • พยายามขยับใบหน้าให้น้อยและใช้กล้ามเนื้อใบหน้าให้น้อยที่สุดในช่วง 3-7 วันแรก เพื่อหลีกเลี่ยงการที่ฟิลเลอร์เคลื่อนออกจากบริเวณที่ฉีดนั่นเอง
  • หมั่นประคบเย็นใต้ตา ในช่วง 2-3 วันแรก เพื่อลดอาการบวมหลังจากฉีด
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับความร้อนบริเวณใบหน้า เช่น การนวดหน้า การอบซาวน่า เลเซอร์ผิวหน้า เพราะความร้อนจะทำให้ฟิลเลอร์ละลายและสลายตัวเร็วขึ้น
  • หลีกเลี่ยงการทานอาหารแสลง ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 
  • ดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำ เพราะน้ำจะช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ใต้ผิวได้ยาวนานขึ้น

 

เพราะการฉีด filler เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และการฉีด filler ใต้ตาก็เป็นหนึ่งในหัตถการที่หลายคนให้ความสนใจและอยากทำสักครั้ง แต่เพราะตำแหน่งใต้ตาเป็นตำแหน่งที่เรียกว่าบอบบางและอ่อนแออย่างมากอีกจุดหนึ่ง หากฉีดผิดตำแหน่งและปริมาณที่ไม่เหมาะสม จากจะได้ดวงตาที่ดูสดใสก็อาจได้ใต้ตาที่บวมเป่งเป็นก้อนแทน ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาคลินิกความงามสำหรับฉีด fiiler ใต้ตา จึงควรพิจารณาเลือกคลินิกและแพทย์ที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาตรงใจ เหมาะสมกับใบหน้าและปลอดภัย ที่ Better Me Clinic By Dr.Chanya คลินิกศัลยกรรมตกแต่งและเสริมความงาม ที่แพทย์มีประสบการณ์และเข้าใจองค์ประกอบของใบหน้าเป็นอย่างดี พร้อมเนรมิตและแก้ไขเปลี่ยนให้ให้คุณกลายเป็นตัวเองในเวอร์ชันที่ดีที่สุด เราพร้อมให้คำปรึกษาและกู้คืนความสดใสของดวงตาให้คุณกลับมาเป็นเจ้าของดวงตาอันสดใสอีกครั้ง รีบจองคิวเข้าปรึกษาได้แล้ววันนี้ ที่ Better Me Clinic By Dr.Chanya

 

จองคิว | ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

Line : @bettermeclinic
โทร. 02-059-8118,088-603-2641
Facebook | Instagram : Better Me Clinic by Dr.Chanya

 

RECOMMENDED CONTENT

7.กันยายน.2017

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน