fbpx

CONTACT US

#BEAUTY — ‘Less is More’ ; 5 เคล็ดลับแต่งหน้าสุดมินิมอล ที่แต่งง่ายๆ ซีซั่นไหนก็รอด!
date : 20.กุมภาพันธ์.2018 tag :

เทรนด์ของการแต่งหน้าเรียกได้ว่าเปลี่ยนทุกๆ ปี หลายปีก่อนเราเห็นสาวๆ อินงานผิววาวโกลว์แบบสาวเกาหลี ผ่านไปไม่ถึงปีก็กลับมาฮิตหน้าแมท ลิปแมท แต่ปีที่ผ่านมางานลิปกลอส งานผิวดิวอี้ก็ได้กลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง จนสาวๆ ที่เป็น makeup lover เปลี่ยนเครื่องสำอางในคอลเล็กชั่นกันแทบไม่ทัน

แต่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไหร่ 1 สไตล์การแต่งหน้าที่ไม่เคยหายไปจากการลิสต์เทรนด์แห่งปีก็คือการแต่งหน้าสไตล์ minimal ที่แต่งเมื่อไหร่ก็ไม่พลาด ไปดูกันว่าปี 2018 นี่ จะมีเทรนด์แต่งหน้าสุด minimal ที่ใครๆ ก็แต่งได้อย่างไรอะไรบ้าง

Glowy Skin
ผิวโกลวในที่นี่ไม่ใช่ฉ่ำโกลวแบบเกาหลี แต่คือผิวที่ดูชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ หนึ่งในเอกลักษณ์ของ minimal makeup คงจะเป็นงานผิวที่ดูไม่โบ๊ะเกินไป สำหรับ clear skin นี้ไม่ได้แปลว่าคุณต้องมีผิวใสโดยกำเนิดเท่านั้น เพราะเราต่างรู้ว่าทุกคนไม่ได้มีผิวดีผิวใสจนสามารถเปลือยผิวเดินออกมานอกบ้านได้ แต่เคล็ดลับของ clear skin คือการพยายามเลี่ยงการรองพื้นแบบ full coverage เลือกปกปิดเฉพาะจุดเพื่อให้ผิวของเราได้หายใจและรับรองว่าลุคที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

Natural Brown
น้ำตาลนับเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ช่วยให้ลุคการแต่งหน้าโดยรวมดูเป็นธรรมชาติได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น eye shadow สีน้ำตาลอ่อนๆ ที่ช่วยให้เบ้าตาดูลึกอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ contouring สีน้ำตาลเเทนบลัชออนก็ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้นได้ง่ายๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้เขามีผลิตภัณฑ์ multistick มากมายให้ใช้ได้ทั้งตา แก้ม ปาก ที่นอกจากจะน้อยชิ้นเข้าคติ less is more แล้ว ยังทำให้ลุคโดยรวมบนใบหน้าของเรากลมกลืน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะอัพเกรดการแต่งหน้าของเราไปอีกขั้น

Natural Flush
สำหรับการปัดเเก้มให้ดู minimal นั้นอาจแบ่งได้เป็น 2 ทางคือไม่ปัดแก้มเลยกับปัดให้ดูธรรมชาติที่สุด สิ่งสำคัญของ natural flush คือการเลือกสีให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่แวววาว ไม่มีกลิตเตอร์และการเลือก formulation ที่ติดทนนานไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีมหรือเนื้อฝุ่น บริเวณการปัดก็สำคัญ การปัดแก้มเป็นทรงรีบริเวณหน้าแก้มนั้นจะช่วยให้พวงแก้มของเราดูมีเลือดฝาดแบบสาว healthy ที่ได้สัมผัสแสงเเดดอย่างเป็นประจำ

Red Lips
ใครว่าทาปากแดงแล้วจะดูแรงเสมอไป จริงๆ แล้วการเลือกเพิ่มความโดดเด่นเพียงแค่จุดเดียวบนใบหน้าก็เป็นคีย์สำคัญของ minimal makeup เช่นกัน สำหรับสีแดงที่ดูเป็นธรรมชาตินั้นต้องเป็นแดงที่ให้ความรู้สึกชุ่มชื่น ติดทน ไม่ดูแมทเกิน แต่ถ้าใครที่กลัวการทาลิปแดงว่ามันจะโดดเด่นมากไปหน่อย ก็สามารถทาเฉพาะริมฝีปากด้านใน ให้ลุค omber ปากแดงระเรื่อเป็นธรรมชาติสไตล์สาวเกาหลีได้เหมือนกัน

Glitter Makeup
minimal makeup ไม่ได้ถูกจำกัดไว้แค่ day look เพราะเราสามารถอัพเกรดการแต่งหน้าสไตล์มินิมอลให้ดูเป็น look กลางคืนได้โดยการเพิ่มกลิตเตอร์เล็กๆบนใบหน้าเฉพาะส่วน เช่นเปลือกตาหรือหางตา โดยบริเวณอื่นบนใบหน้ายังคงความบางเบาเอาไว้ แค่นี้ก็ดูเป็นลุคปาร์ตี้สุดมินิมอลได้แล้ว

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก