fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ภาพโฉมหน้าผู้เข้าประกวดกวนๆ “สุดยอดนายหนวดเคราแห่งชาติ” ของชาวอเมริกัน อภินันทนาการผลงานภาพถ่าย Portrait ของนาย Greg Anderson ที่ส่งตรงมาให้เราดูกันฟรีๆ
date : 19.ตุลาคม.2013 tag :

มาดูโฉมหน้าผู้เข้าประกวด “การแข่งขันสุดยอดนายหนวดเคราแห่งชาติประจำปีครั้งที่ 4” ของสหรัฐอเมริกา จัดขึ้นที่รัฐ New Orleans งานประกวดของคนไว้หนวด ที่จะทำให้เคราแพะของหนุ่มๆไทยทั้งหลายดูเป็นเด็กน้อยไปเลย คำว่าเด็กน้อยนี่ไม่ได้พูดเกินจริงนะ ลองดูจากรูปที่เราเอามาฝากกันซะก่อน ผู้เข้าประกวดที่ว่ารวมตัวกันมาไม่ใช่ในอเมริกาอย่างเดียว แต่เห็นว่ายังมากันจากอังกฤษ แคนาดาก็มี รวมทั้งหมด 160 กว่าคนที่นำเอาหนวดแปลกๆ พิศดารๆมาโชว์ตัวกัน เรื่องน่าสนุกก็คือไม่ใช่แค่หนวดอย่างเดียวไม่พอ พวกเขายังขน Gagชุดแต่งกายขำๆที่ไปด้วยกันกับทรงหนวดติดตัวมากันอีกด้วย อย่างเช่นแค่หนวดอย่างเดียวไม่รู้ แต่พอได้แว่นกับสูทสีขาว พร้อมถือไม้เท้าเข้าไปหน่อย… อ้าว! นี่มันผู้พันแซนเดอร์นักทอดไก่ชัดๆ! แต่ละรูปดูไปก็ขำไป บางอันเก๊ตมุขบ้างบางอันก็ไม่รู้จัก ที่น่าสนใจก็คือ ขนาดแม้แต่ในงานประกวดหนวดพวกเขายังประชันความคิดสร้างสรรค์กันขนาดนี้ กลายเป็นกึ่งๆผสมงาน Cosplay ของหนุ่มใหญ่ไปด้วยเลย

ที่ทำให้เราได้ดูแต่ละหนวดกันแบบจะๆ ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี (พูดเหมือนเวลาขอบคุณสปอนเซอร์เลย) เจ้าผลงานช่างภาพจากเมืองแสงสี Las Vegas นาย Greg Anderson ผู้เป็นคนถ่ายรูป Portrait เจ้าชายหนวดแต่ละท่านมาแบบตรงๆ จัดแสงเป้ะๆ อุปกรณ์พร้อมๆมาให้ดู ตามรายละเอียดที่บอกมาก็คือเขาเลือกใช้กล้อง Mamiya 645DF กล้อง Medium Format ใส่ Digital Back พร้อมเลนส์ Schneider 80mm พูดๆมาทั้งชุดนี้ก็ตกประมาณหลักหลายแสน เป็นกล้องถ่าย Portrait ที่ใช้กันในระดับสตูดิโอแล้วจริงๆ แถมยังใจดีบอกมาอีกว่าแต่ละรูปตั้งค่าเป็นความไวแสง ISO 100 รูรับแสง f7.1 ที่ชัตเตอร์สปีด 1/250 ต่อวินาที พร้อมกับแสงที่จัดไฟ เรื่องพวกนี้นี่สำหรับคนชอบถ่ายรูปที่เข้าใจเขาอาจจะอยากรู้กันก็ได้… แต่ถ้าใครที่ชอบดูอย่างเดียวก็ข้ามได้เลย

แล้วถ้าเกิดว่าภาพทั้งหมดในชุดที่คัดมานี่ยังดูไม่อิ่มพอ ใครที่ติดใจมนต์เสน่ห์หนวดๆ สามารถตามไปดูต่อได้ที่ Facebook ของตัวช่างภาพhttps://www.facebook.com/media/set/?set=a.714908475202185.1073741825.124754140884291&type=1 งานนี้เรียกว่านาย Greg เขาจัดให้ดูฟรี ไม่ต้องเสียตังค์ตีตั๋วไปดูถึงแดนมะกัน นั่งดูอยู่บ้านวันหยุดก็ได้สบายๆ เป็นผลงานที่ทั้งคนชอบถ่ายรูปหรือคนชอบหนวดก็ดูเพลินได้เหมือนกัน ของฟรีแบบนี้นี่มัน Win-Win จริงๆ

Credit : Petapixel, Greg Anderson

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤษภาคม.2021

แคมเปญล่าสุดของไนกี้ "Play New" เชิญทุกท่านมาค้นพบกับกีฬาในมิติใหม่ พร้อมเปิดตัวด้วยภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬาชื่อดัง ได้แก่ ซาบริน่า อิโอเนสคู (Sabrina Ionescu), ไดน่า แอชเชอร์-สมิธ (Dina Asher-Smith) และ เบลก ลีเพอร์ (Blake Leeper) รวมถึงศิลปินระดับโลกอย่าง โรซาเลีย (Rosalía) สิ่งที่ทั้ง 4 คนนี้มีเหมือนกันก็คือความชื่นชอบในการเคลื่อนไหว การเล่น และการแข่งขัน