fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

บรรลือสาส์นน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.๙ จัดทำหนังสือเล่มพิเศษ “ขายหัวเราะ-มหาสนุก ฉบับ พระราชาในความทรงจำ” และ “ขายหัวเราะ ฉบับ คิดถึงพระราชา”
date : 17.ตุลาคม.2017 tag :


.
สำนักพิมพ์บรรลือสาส์นน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่
๙ จัดทำหนังสือสองเล่มพิเศษขายหัวเราะมหาสนุก ฉบับ พระราชาในความทรงจำ และขายหัวเราะ ฉบับ คิดถึงพระราชาเป็นผลงานจากนักเขียนการ์ตูนกว่า 60 ชีวิต
.
ขายหัวเราะมหาสนุก ฉบับ พระราชาในความทรงจำ จัดทำขนาด A5 (ขนาดใหญ่กว่าหนังสือขายหัวเราะปกติ) ปกแข็งพิเศษพิมพ์สีทองเมทัลลิก เย็บกี่ไสกาวเพื่อความแข็งแรงของรูปเล่ม พิมพ์ 4 สีทั้งเล่มบนกระดาษปอนด์ขาว จำนวน 256 หน้า ราคา 345 บาท  ซึ่งเป็นการรวมเรื่องราวจาก การ์ตูนขายหัวเราะ ฉบับ รอยยิ้มของพระราชาและการ์ตูนมหาสนุก ฉบับ เมื่อเจ้าชายกลายเป็นพระราชา ที่ได้ตีพิมพ์เมื่อเดือนตุลาคม 2559 เข้าด้วยกัน
.
โดยนำมาจัดวางเรียบเรียงใหม่รวมกันเป็นเล่มเดียวตามลำดับเหตุการณ์
เพื่อบันทึกความทรงจำถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ครั้งพระองค์ยังทรงพระเยาว์ จนถึงความทรงจำตลอดระยะเวลาที่คนไทยได้อยู่ใต้ร่มพระบารมี และเพิ่มความพิเศษด้วยภาพวาดสีน้ำเหตุการณ์หลังสวรรคตอีก 16 หน้า โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศุภวัฒน์ หิรัญธนวิวัฒน์  อาจารย์ประจำสาขาวิชาสถาปัตยกรรมไทย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปกรรมไทยและเทคนิคการใช้สีน้ำ ซึ่งถ่ายทอดภาพออกมาได้อย่างละเอียดลึกซึ้ง
.

.
ขายหัวเราะ ฉบับ คิดถึงพระราชาเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวหลังวันที่ 13 ตุลาคม 2559 เป็นต้นมา การสูญเสียดวงใจของชาตินับเป็นปรากฏการณ์ที่โศกเศร้าเกินบรรยายในหน้าประวัติศาสตร์ไทย แต่หลังจากนั้น ด้วยพลังความคิดถึงพระราชาอันเป็นที่รัก ทำให้เราได้เห็นภาพการแสดงออกถึงความอาลัยที่น่าประทับใจมากมาย อาทิ ผู้คนจากทั่วฟ้าเมืองไทยเข้ากราบพระบรมศพอย่างเนืองแน่น หน่วยงานแสดงความอาลัยในรูปแบบต่างๆ เหล่าศิลปินออกมาสร้างสรรค์งานศิลปะหลากแขนงเพื่อเทิดพระเกียรติ ประชาชนชาวไทยร่วมกันเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว ในการมุ่งแสดงพลังความคิดถึง ต่อยอด และก่อเกิดแรงบันดาลใจไม่สิ้นสุด ให้แต่ละคนลุกขึ้นมาทำความดี ตามความสามารถของตน เช่น นำอาหาร และน้ำไปแจกผู้เข้ากราบพระบรมศพ เก็บขยะ ขับมอเตอร์ไซค์รับส่งฟรี ดูแลช่วยเหลือคนเจ็บป่วย สมัครเป็นจิตอาสาให้ความช่วยเหลือต่างๆ พลังแห่งความคิดถึงพระราชา ขับเคลื่อนให้สังคมสว่างไสวขึ้นมา แม้ในยามโศกเศร้า ขายหัวเราะฉบับคิดถึงพระราชาเล่มนี้เป็นการรวบรวมเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรอบปี ถึงบทสรุปความรู้สึกของคนไทย ที่มีต่อพระราชาผู้เป็นที่รัก ผู้ยังคงดำรงอยู่เสมอในหัวใจของชาวไทยนิรันดร์ จำหน่ายในราคา 20 บาท
.

.
สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์
kaihuaror.com
และที่บูธบรรลือสาส์น X05 ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ระหว่างวันที่ 18-29 ตุลาคม 2560 (หนังสือเริ่มจัดส่งหลังวันที่ 18 ตุลาคม 2560)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง facebook.com/kaihuaror
.

RECOMMENDED CONTENT

28.มิถุนายน.2019

สมการรอคอยจริง ๆ สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “สอนใคร” (Teach) จากอีพีอัลบั้ม “Arakgochina” (อาราโกชิน่า) ของศิลปินหนุ่มหล่อมาดเซอร์ “เป้ อารักษ์”  หรือ “เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ก่อนหน้านี้ปล่อยเพลงสร้างเซอร์ไพร์สแฟนเพลงมาแล้ว 2 เพลง