fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

บัลเลต์ LGBTQ / ไอซ์สเก็ต / และคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของนักร้องโอเปร่าในตำนาน นี่คือการแสดงที่คัดมาแล้วว่าเด็ด! ในมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21 
date : 15.กรกฎาคม.2019 tag :

เชื่อว่าหลายคนตั้งตารอคอยกับกลับมาอีกครั้งของ งานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ปี้นี้ขนทัพศิลปินมากกว่า 1,000 ชีวิตจาก 16 ประเทศ มาพร้อมสุดยอดการแสดงและดนตรีรวมกว่า 13 โชว์ 19 รอบการแสดง ช่วงเวลา 6 สัปดาห์เท่านั้นที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับศิลปะการแสดงและดนตรีระดับโลกแบบนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 กันยายน – 23 ตุลาคม 2562  

ปีนี้เป็นปีที่ 21 แล้วของมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ การแสดงและดนตรีสำหรับปีนี้ก็ยังเน้นความหลากหลายเหมือนเดิม มีทั้งโอเปรา บัลเลต์ ดนตรี การเต้นรำ กายกรรม และความพิเศษที่คือการสเก็ตน้ำแข็ง! ใช่แล้ว ครั้งนี้จะเปลี่ยนเวทีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยให้เป็นลานไอซ์สเก็ตสุดอลังการบงานโปรดักชั่น ยิ่งใหญ่กว่าครั้งไหนๆ 

และนี่คือไฮไลต์ที่เราคัดมาแล้วว่าเด็ดจริงอะไรจริง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง!

Trockadero

ยินดีต้นรับสู่ยุคแห่งความหลากหลายทางเพศ กับการแสดงบัลเลต์ที่เรียกว่าฉีกขนบที่สุด โดย เลส์ บัลเลต์ ทร็อคคาเดโร เดอ มอนติ คาร์โล (Les Ballets Trockadero de Monte Carlo) หรือ เดอะ ทร็อคส (The Trocks) เพราะพวกเขาเป็นคณะนักบัลเลต์ ‘ชายล้วน’ จากนิวยอร์กที่เดินทางไปแสดงทั่วโลกมากว่า 40 ปีแล้ว  ความเก๋คือการแสดงที่นำบัลเลต์คลาสสิกมาทวิสต์ให้มีกลายเป็นคอมเมดี้บัลเลต์ อย่างเช่นบัลเลต์คลาสสิก Swan Lake ก็รับรองว่าจะได้เวอร์ชั่นแบบที่ไม่เคยดูที่ไหนแน่นอน บางคนถึงกับบอกว่าพวกเขาคือคณะบัลเลต์ที่แสดงล้อเลียนความ Conservative ได้ดีอย่างมีรสนิยมที่สุด นี่คือบัลเลต์ที่ได้ลบเส้นแบ่งทางแพศอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเกย์ หรือเพศไหนก็สามารถสร้างศิลปะบนปลายเท้าและสร้างความสุขให้กับผู้ชมได้เหมือนกัน

DATE : จันทร์ที่ 16 และ อังคารที่ 17 กันยายน (19.30น.)

Programme & Duration:  

จันทร์ที่ 16 กันยายน (19.30น.)

ช่วงที่ 1: Swan Lake  (33 นาที) / ช่วงที่ 2: Pas de Deux, Night Crawlers, Dying Swan (31 นาที) / ช่วงที่ 3: Paquita (24 นาที)

พักการแสดง 2 ครั้ง ครั้งละ 20 นาที ระหว่างช่วง

อังคารที่ 17 กันยายน (19.30น.)

ช่วงที่ 1: Swan Lake (33 นาที) / ช่วงที่ 2: Pas de Deux, Go for Barocco, Dying Swan (27 นาที) / ช่วงที่ 3: Walpurgis Night (19 นาที)

พักการแสดง 2 ครั้ง ครั้งละ 20 นาที ระหว่างช่วง

http://www.bangkokfestivals.com/les_ballets_trockadero/

 

Cinderella on Ice

ทุกคนต้องรู้จักซินเดอเรลลา การ์ตูนสุดคลาสสิกที่ดูมาตั้งแต่เด็กๆ คราวนี้เขาไม่ได้มาแบบบัลเลต์ธรรมดา แต่มาเป็นสเก็ตน้ำแข็งกันไปเลยจ้า Cinderella on Ice ที่จะนำมาโชว์ครั้งนี้ทุ่มทุนสร้างมาก ทั้งฉาก ครื่องแต่งกาย รวมถึงอุปกรณ์เทคนิคพิเศษทั้งหมดน้ำหนักกว่า 25 ตัน กับนักแสดงและนักสเก็ตน้ำแข็งจำนวน 35 คน ซึ่งในจำนวนนั้น 20 คนคือเจ้าของแชมป์โลกและชนะเลิศกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว ทั้งหมดรวมตัวกันภายใต้ชื่อคณะ ดิ อิมพีเรียลไอซ์สตาร์ โชว์บัลเลต์บนลานน้ำแข็งมาแล้วทั่วโลก โดยหยิบเรื่องราวอมตะขวัญใจเรา ไม่ว่าจะเป็น เจ้าหญิงนิทรา ซินเดอเรลล่า สวอนเลค และ นัทแครกเกอร์ ไม่ใช่แค่นั้น ยังนำเสนอเทคนิคพิเศษมากมายบนเวที ทั้งโรยตัว กายกรรม ยิมนาสติก จะมีสักกี่ครั้งที่เราจะได้เห็นเวทีศูนย์วัฒนธรรมกลายเป็นน้ำแข็ง เอาเป็นว่าไปดูเอาเองเถอะ บอกเลย หนาว! 

DATE : เสาร์ที่ 28 กันยายน (14.30 และ 19.30 น.) และ อาทิตย์ที่ 29 กันยายน (14.30 น.)

ผู้อำนวยการด้านศิลปะและออกแบบท่าเต้น: Tony Mercer ประพันธ์ดนตรี: Tim Duncan, Edward James Barnwell

ออกแบบแสง: Bruno Hunt เครื่องแต่งกาย: Albina Gabueva  ออกแบบฉาก: Eamon D’arcy

ระยะเวลาการแสดง : ช่วงแรก: 45 นาที, ช่วงที่สอง 48 นาที พักการแสดง : 20 นาที

http://www.bangkokfestivals.com/cinderella/

José Carreras

คอนเสิร์ต Farewell Bangkok อำลากรุงเทพมหานคร โดย โฆเซ การ์เรรัส (José Carreras) นักร้องโอเปร่าเสียงเทเนอร์ผู้ยิ่งใหญ่เจ้าของรางวัลแกรมมี่ หนึ่งในสามนักร้องผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคผู้สร้างปรากฏการณ์ Three Tenors   โดยมีดาวรุ่งแห่งยุคร่วมเวที นั่นคือ เซลิน ไบร์น (Celine Byrne) นักร้องเสียงโซปราโนรุ่นใหม่ ภายใต้การควบคุมและกำกับวงโดย เดวิด กิมิเนซ วาทยกรผู้มีความเข้าใจในเรื่องเสียงร้องอย่างถ่องแท้ สำหรับโฆเซ การ์เรรัส แล้ว ได้รับการกล่าวชื่นชมจาก ลูซิอาโน ปาวารอตติ ว่า “เขาคือนักร้องโดยสัญชาตญาณ เขาคือนักร้องเสียงเทเนอร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกคนสุดท้าย”

ในปี 2019 โฆเซ การ์เรรัส จะได้ทำการทัวร์คอนเสิร์ตในเมืองใหญ่ของโลก เช่น ลอนดอน และ กรุงเทพมหานครก็ได้รับเลือกโดยจะทำการแสดงใน มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 21 กรุงเทพฯ สาวกโอเปร่า การแสดงในกรุงเทพฯ ของเขาในครั้งนี้อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่คุณจะได้ชมและฟัง โฆเซ การ์เรรัส แสดงสดร่วมกับวงออร์เคสตร้า ถือว่าเป็นคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการในคอนเสิร์ตฮอลล์ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมี Celine Byrne นักร้องเสียงโซปราโนรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงของโลกร่วมแสดงด้วย ภายใต้การควบคุมและกำกับวงออร์เคสตร้าโดย Maestro David Giménez โอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อย แถมเราแอบได้ยินมาว่าบัตรหมดไวมาก ต้องรีบแล้วนะ!

DATE : พุธ 23 ตุลาคตม 2562 (19.30)

โซปราโน: Celine Byrne / วาทยกร: David Giménez / วงดุริยางค์โรยัลบางกอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า

ระยะเวลาการแสดง:  1 ชั่วโมง 22 นาที  พักการแสดง 20 นาที

http://www.bangkokfestivals.com/jose-carreras/

สามรถดูรายละเอียดของการแสดงอื่นๆ ได้ที่ : http://www.bangkokfestivals.com/press-release-2019/

 

RECOMMENDED CONTENT

8.ตุลาคม.2020

Zoe Wees นักร้องสาวจากเมืองฮัมบวร์ค วัย 18 ปี ที่เติบโตมาพร้อมกับโรคร้ายในวัยเด็กและต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวในการสูญเสียการควบคุมร่างกายของเธอเอง วันนี้เธอต่างได้รับการยกย่องด้านความสามารถในการเปล่งเสียงร้องและการแต่งเพลงที่น่าดึงดูดและมีพลัง หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “Control”