fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : ‘Backyard by baan’ เมื่อความสนุกเพิ่มขึ้นจากสิ่งที่คุ้นเคย…เลยเกิดความรู้สึกใหม่
date : 10.กุมภาพันธ์.2017 tag :

Backyard by baan dooddot open

เมื่อต้องคิดเมนูอาหารในแต่ละมื้อของวัน คนที่ชอบแบบไหนก็กินเมนูเดิมได้ไม่มีเบื่อนั้น คงชินจนไม่ต้องคิดนานเป็นเรื่องปกติ หรือบางคนชอบบรรยากาศแม้อาหารจะไม่ถูกใจเท่าไหร่ แต่ถ้าเจอมุมที่ใช่ก็อร่อยสุดๆได้เหมือนกัน แต่หากรวมทั้งสองอย่างไว้ในที่เดียว แถมยังเพิ่มเติมความรู้สึกใหม่เข้าไปด้วยหละ คิดดูสิว่าจะดีขนาดไหน?

Backyard by baan ร้านอาหารไทยฟิวชั่นเปิดมาได้เพียงไม่กี่เดือน แต่ฟีดแบคดีจนเป็นที่พูดถึง เพราะทุกคนต่างประทับใจในรสชาติอาหาร และบรรยากาศที่เหมือนได้นั่งอยู่ในสวนหลังบ้านตัวเองจริงๆ จนทำให้นึกถึงความรู้สึกตอนอยู่ในบ้านแล้วทุกคนจะมารวมตัวกัน แน่นอนว่าสิ่งที่คุ้นเคยนี้แยกมาจากร้าน Baan (บ้าน) ย่านถนนวิทยุ จึงไม่ต้องแปลกใจหากมาแล้วจะเห็นหน้าตาอาหารคล้ายหรือมีแบบเดียวกัน แต่ที่แตกต่างชัดเจนคืออาหารเน้นฟิวชั่นมากขึ้น รวมถึงความสนุกที่มาจากเครื่องดื่มและการตกแต่งร้าน

Backyard by baan dooddot 1

ด้วยคอนเซปต์ Backyard เราจึงมองเห็นสีเขียวของต้นหญ้าเล็กๆเรียงรายในลักษณะตัว Y คู่กับกระจกใสได้ตั้งแต่ระยะไกล ภายในร้านถูกออกแบบในสไตล์ลอฟท์ ดูเรียบง่ายแต่ก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นอยู่ด้วย เนื่องจากการจัดไฟให้ความรู้สึกเหมือนแสงจากดวงอาทิตย์ ดังนั้นแต่ละโต๊ะจึงมีลวดลายแสงเงาไม่เหมือนกัน เพราะด้านบนห้อยไม้ฉลุให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ท่ามกลางธรรมจากสวนหลังบ้าน ส่วนที่นั่งแบ่งเป็น 2 โซนทั้ง outdoor ด้านนอกรับลมเย็นๆ และด้านในติดแอร์สำหรับคนที่ชอบแบบมีชายคา โดยโซนด้านในจะมีเคาน์เตอร์บาร์เพิ่มความสนุก เพราะเราจะได้เห็นบาร์เทนเดอร์ผสมค็อกเทลแบบแก้วต่อแก้ว รวมถึงมุมโชว์ไวน์หลายรสชาติมองเห็นได้จากด้านหน้า และเมื่อเข้ามาก็เป็นห้องเก็บไวน์ที่สวยงาม

Backyard by baan dooddot 10

Backyard by baan dooddot 4

Backyard by baan dooddot 5

มาถึงอาหารที่ผ่านการรังสรรค์โดยเชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร กันบ้างกับหลากหลายเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารไทยที่เราคุ้นเคย แต่ใส่รสชาติอื่นๆเพิ่มเพื่อให้รู้สึกสนุกในการกินมากขึ้น อย่างเมนูไข่พะโล้ต้มแซ่บ ที่ผสมผสานความรู้สึกเดิมของไข่กับน้ำพะโล้เข้ากับรสชาติเผ็ดจัดจ้านหอมเครื่องพะโล้ ยำยอดแม้วรับรองว่าต้องถูกใจคนรักเมนูยำๆบวกความหวานของผักแน่ หมูแดดเดียวก็หอมกลิ่นงาขาว และทีเด็ดอีกหนึ่งอย่างคือการนำอาหารไทยมาจับคู่กับพาสต้า ไม่ว่าจะเป็นเฟตตูชินี่ไส้กรอกอีสานปลาเค็ม หรือสปาเก็ตตี้มัสมั่นไก่ตุ๋นที่เนื้อไก่นุ่มมาก เรียกได้ว่าเพิ่มอรรถรสให้มื้อนี้ได้อย่างลงตัวจริงๆ

Backyard by baan dooddot 6

Backyard by baan dooddot 7

มุมเครื่องดื่มบอกเลยว่ามีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งเบียร์สดแท็ปนำเข้าจากอเมริกาและแบรนด์ไทย ไวน์คัดมาอย่างดีจากแทบทุกทวีป หรือจะเป็นค็อกเทลที่ชื่อไม่ธรรมดา เพราะหยิบสิ่งใกล้ตัวมาตั้งเป็นชื่อของค็อกเทลแต่ละรส เช่น “ละมุน” ค็อกเทลที่มีกลิ่นหอมของสมุนไพรไทยอย่างตะไคร้กับใบมะกรูด และม็อกเทลอย่าง “หิมาลัย” ที่โดดเด่นด้วยสีสันแถมรสชาติยังหอมหวานได้แบบไม่มีแอลกอฮอล์

Backyard by baan dooddot 8

Backyard by baan dooddot 9

ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศสนุกๆที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น ก็เลือกช่วงเวลาเข้ามาได้เลย เพราะมื้อกลางวันกับมื้อค่ำความรู้สึกก็จะยิ่งต่างออกไป โดยร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 – 24.00 น. ที่สำคัญตอนนี้ทางร้านเริ่มมี set lunch แล้ว ถ้าเห็นหน้าตาเมนูเป็นเซ็ตบ้างก็ต้องหาเวลามาให้ครบทั้งสองช่วงเวลาแล้วหละ

Backyard by baan dooddot 2

Backyard by baan
https://www.facebook.com/Backyardbybaan
JAS URBAN Srinakarin ชั้น G ศรีนครินทร์  46/1

RECOMMENDED CONTENT

2.พฤศจิกายน.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวล่าสุดที่ได้ปล่อยออกมาวันที่ 1 พฤจิกายน กับประโยคที่ตั่งคำถาม 'มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด' จาก 'ลุค' ถึง 'เรย์'