fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#AUTOMOBILE — Z–Scooter • ขี่ยานยนต์แห่งอนาคตแบบคลาสสิก กับเซ็กเวย์แรงบันดาลใจจากเวสป้า โดย Bel & Bel Studio
date : 9.กรกฎาคม.2018 tag :

ใครที่เคยเดินทางไปยังเมืองทันสมัยของโลก เชื่อว่าน่าจะได้พบกับยานพาหนะแห่งอนาคตแบบสองล้อนี้แน่นอน ซึ่งเอาจริงๆ ในไทยก็มีแล้ว อย่างที่จังหวัดเชียงใหม่ก็มีบริการทัวร์ด้วยยานพาหนะนี้

เรากำลังพูดถึง Segway ยานพาหนะสองล้อขับขี่ไม่ยากเย็นนั้น หลักการก็มีเพียงแค่การทรงตัวบนแท่นระหว่างล้อทั้งสอง อยากเดินหน้าก็แค่โน้มตัวมาข้างหน้าเล็กน้อย อยากเบรกก็เพียงแค่แอ่นมาข้างหลังเท่านั้น

และวันนี้ Segway ก็ถูกพัฒนาให้กลายเป็นยานยนต์ของคนเท่อย่างเต็มตัว กับ Z-Scooter ดังภาพนั่นเอง

โดยเจ้า Z-Scooter นี้ เพิ่ง launch ออกมาหมาดๆ โดย Bel & Bel Studio สตูดิโอออกแบบจากเมืองบาร์เซโลน่า ที่เน้นการออกแบบในแนวทาง supra–recycling นำเอาของเก่าหรือความเก่า มาตีความใหม่ในบริบทที่หรูหราและทันสมัยมากขึ้น

และแน่นอนว่า Z-Scooter ก็คืออีกหนึ่งความ supra–recycling โดยทางสตูดิโอได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจาก Corradino D’Ascanio วิศวกรอากาศยานชาวอิตาเลี่ยน กับงานออกแบบที่เหนือกาลเวลาและก่อร่างสร้างอนาคตมาจนถึงปัจจุบัน ยกตัวอย่างที่เด่นที่สุดก็คือ มอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ Lambretta หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าเวสป้านั่นเอง

แม้ว่ารูปลักษณ์จะคลาสสิกสง่างาม แต่เทคโนโลยียนตรกรรมภายในนั้นทันสมัยล้ำหน้ากว่าใครมาก โดยระบบพลังงานไฟฟ้าและเครื่องยนต์นั้นมาจาก NineBot® ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเซ็กเวย์อยู่แล้ว ความเก๋ยิ่งกว่านั้นคือการมาเป็นแบบ ‘conversion kit’ โดยที่เจ้า Z–Scooter นั้นสามารถดีไซน์ให้เข้ากับเซ็กเวย์จาก NineBot® ทุกรุ่น เรียกว่า ถ้าอยากได้ แต่ดันมีเซ็กเวย์เก่าอยู่แล้ว ก็สามารถซื้อชุดนี้มาแต่งเอง หรือให้ทาง NineBot® จัดการให้ก็แสนสะดวกโยธิน

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือแบตเตอรี่ลิเธี่ยมแบบเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ Tesla Model S สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยการชาร์จเพียงแค่ 3–4 ชั่วโมงเท่านั้น ส่วนระบบควบคุมอื่นๆ ก็ใช้งานง่ายแบบเดียวกับ Segway ทั่วไป พร้อมด้วยการเชื่อมต่อบลูทูธกับแอป Ninedroid แสนสะดวกมากขึ้นไปอีก

สนนราคาที่ประกาศขายทางเว็บไซต์แบบรวมตัวเครื่องยกชุดไปเลยอยู่ที่ €5,950 หรือประมาณ 232,000 บาทเท่านั้นเอ๊งงง! นำหนักก็กำลังดีที่ 30 กิโลกรัม พร้อมประกันการันตี 2 ปี ซ่อมฟรีไม่คิดเงินด้วยนะเออ

ถ้าเห็นแล้วอยากได้ ก็ไปสั่งซื้อกันได้เลยที่ belybel.com/z-scooter-2