fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

จากรันเวย์สู่ลู่วิ่ง … จาก ‘นางแบบ’ สู่ ‘ต้นแบบ’ การเป็นแรงบันดาลใจ
date : 25.มกราคม.2018 tag :

ถ้าคุณเคยกระโดดร่ม คุณจะรู้ว่าเมฆที่เห็นเราไม่สามารถเหยียบมันได้ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ใครก็รู้ สำคัญกว่านั้นคือ คุณรู้เรื่องนี้จากการกระโดดจริงๆ หรือเพียงแค่ฟังมา หรืออ่านเอาจากตำรา

การ ‘เริ่มต้น’ ความสุขในชีวิตก็เช่นกัน

—————

‘โย’ ยศวดี หัสดีวิจิตร กับเส้นทางนางแบบและการเป็นบุคลากรแนวหน้าในวงการบันเทิงไทย เกือบ 20 ปีของการทำงานหน้าม่านมายา ความสุข ความสำเร็จ ความภาคภูมิใจ เงินทอง และเสียงปรบมือต่างไหลมาอย่างไม่ขาดสาย อาจเรียกได้ว่าเธอคือผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในเรื่องของบทบาทการทำงานถึงขั้นมากที่สุดก็ว่าได้ เวลาว่างของท็อปโมเดลอย่างโยคือการพักผ่อนอยู่บ้านกับสัตว์เลี้ยง และการออกกำลังกายคือความสุขในวันหยุดที่เธอรอคอย

บ่อยครั้งที่ฮอลิเดย์ของทุกคนมักกลายเป็นวันทำงานของเธอ เทศกาลต่างๆ มีไว้เพื่อประดับอยู่ในปฎิทิน เธอเริ่มตั้งคำถามกับวงจรการทำงานของชีวิตที่ช่างดูเร่งรีบ วุ่นวายไปหมด นี่ยังไม่รวมกับปัญหาที่ต้องเจอจากการสร้างประเด็นกันเองของคนในสังคม จากงานที่รักกลายเป็นงานที่ต้องทำ และทุกครั้งที่เธอรู้สึกว่าความสุขหายไป สิ่งที่เธอคิดถึงคือการออกกำลังกาย

เธอเริ่มหันหน้ามาออกกำลังกายมากขึ้น เปลี่ยนจากชีวิตที่ต้องรอคอยวันหยุดมาสตาร์ทความสุขด้วยการออกำลังกาย เธอค้นพบกว่าแต่ละสถิติการวิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเครื่องที่ตอกย้ำว่าความสำเร็จและความสุขนั้นมันเกิดจากจุดสตาร์ท มันเกิดขึ้นจากการเริ่มต้นที่จะเปลี่ยนแปลงการและกล้าที่จะเป็นตัวเองของเธอ

วันนี้ภาพของ ‘โย’ ยศวดี ไม่ได้เป็นแค่เพียงนางแบบอีกต่อไป แต่เธอคือนางแบบที่เป็นนักกีฬา เธอคือนางแบบที่มีสุขภาพที่ดี เธอคือนางแบบที่กล้าจะค้นหาสุขให้ตัวเองในแบบที่เธอเป็น และเธอคือนางแบบผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายคนที่จะเริ่มต้นค้นหาตัวเอง

—————

เราทุกคนต่างมีจุด Start ของตัวเอง เอาตัวเองไปยืนตรงนั้นให้ได้ เพราะคุณอาจไม่รู้เลยว่า หลังจากที่เสียงปืนจากจุดสตาร์ทดังขึ้น คุณอาจจะค้นพบโลกใบใหม่ที่อยู่หลังเส้นชัยก็เป็นได้ —ยศวดี หัสดีวิจิตร

RECOMMENDED CONTENT

13.มิถุนายน.2019

กลับมาปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังอีกครั้งในรอบปีที่ผ่านมา สำหรับศิลปินขวัญใจมหาชนอย่าง “สิงโต นำโชค” หรือ “นำโชค ทะนัดรัมย์” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ฮิตติดหูคนฟังทั้งประเทศ ล่าสุดสิงโตกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่ “วันที่เรานับหนึ่ง” ที่ขอพาทุกคู่รักย้อนกลับไปนับหนึ่งร่วมกันอีกครั้งในวันที่รักกันแรก ๆ