fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Carplay” นวัตกรรมใหม่จากแบรนด์ Apple ที่ทำให้คุณเหมือนได้ใช้ iPhone หรือ iPad บนหน้าจอของรถคุณ
date : 9.มีนาคม.2014 tag :

เพราะรู้ดีว่าแฟนๆของ Apple ห่างจาก Smartphone คู่ใจไม่ได้เลย และช่วงเวลาที่เป็นปัญหาที่สุดคือเวลาเล่นมือถือบนรถ เป็นสาเหตุหลักของอุบัติเหตุในยุคที่คนเลือกแชทแทนโทรอย่างทุกวันนี้ (โทรไปขับรถไฟก็อันตรายเหมือนกัน) Apple เลยคิดออกแบบของเล่นชิ้นใหม่ที่ชื่อว่า Carplay ออกมา

ระบบการทำงานของมันก็เหมือนเป็นการจำลองไอโฟนให้สามารถใช้งานไปพร้อมกับรถได้เลย ด้วยหน้าจอแบบทัชสกรีน มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ขณะขับรถคือการสั่งการด้วยเสียง คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ๊สิริ Siri ประจำเครื่อง เพียงแค่เชื่อมต่อกับไอโฟนของเราเข้าไป (รองรับตั้งแต่ iPhone5 ขึ้นไป) สิ่งที่ Carplay สามารถทำได้คือ การโทรเข้าโทรออก การเปิด GPS แผนที่ ส่งข้อความโดยใช้เสียงก็ทำได้ เปิดปิดเพลง เลือก Playlist โปรด รวมไปถึงบาง App ที่ทำออกมาใหม่ช่วงนี้ก็เริ่มทำรองรับระบบของ Carplay กันบ้างแล้ว! การสั่งการนอกจากจะใช้เสียงแบบไฮเทคแล้ว รถรุ่นที่ทำหน้าจอแบบรองรับออกมาสามารถสั่งการได้จากปุ่มทำพิเศษตรงพวงมาลัย และพวกหน้าปัดวิทยุต่างๆก็มีผลต่อ Carplay ด้วยทั้งนั้น สำหรับแบรนด์รถที่รองรับตอนนี้ก็เริ่มมีเพิ่มขึ้นมามากมาย ถึงแม้ตอนนี้ Carplay ยังไม่เริ่มใช้งานอย่างจริงจัง แต่นี่ก็เป็นการอัพเดตข่าวสารจาก Apple ที่บรรดา Fanboy ควรรับรู้ไว้เลยจริงๆ ดูรายละเอียดและยี่ห้อรถที่รองรับเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ของพวกเขาได้เลย http://www.apple.com/ios/carplay/

Credit: Apple

RECOMMENDED CONTENT

3.ตุลาคม.2022

นาทีนี้ถ้าพูดถึงศิลปินและโปรดิวเซอร์มากความสามารถ “THE TOYS”  หรือ “ทอย-ธันวาบุญสูงเนิน” จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) คงเป็นชื่อต้นๆที่ใครหลายคนนึกถึง  เพราะจากผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง หน้าหนาวที่แล้ว ,ก่อนฤดูฝน , เมะ ,ไวน์ลดา ได้กลายเป็นเพลงระดับเมก้าฮิตติดชาร์ท  ซึ่งล่าสุด THE TOYS ประกาศคัมแบ็คมาพร้อม “6667” โปรเจกต์ใหม่น่าติดตามที่จะมาสร้างตำนานครั้งใหม่ให้กับวงการเพลงไทย