fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

อีก 2 ความสำเร็จของคนรุ่นใหม่ที่สร้างได้บนไลฟ์สไตล์ของตนเอง
date : 12.กรกฎาคม.2017 tag :

ap life p2-5

ธุรกิจครอบครัวอาจดูเป็นยาขมและสิ่งที่หลายๆ คนวิ่งหนี แต่บางครั้งการที่เติบโตมาโดยสิ่งแวดล้อมเหล่านี้อาจทำให้เราผูกพันกับธุรกิจของทางบ้านอย่างไม่รู้ตัว เหมือนกับ คุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และคุณปรางค์ อภินรา ศรีกาญจนา ที่คนหนึ่งต่อยอดธุรกิจไปในทิศทางใหม่ และอีกคนนำ insight ความเข้าใจของธุรกิจครอบครัวมาปรับใช้ แต่เลือกทำธุรกิจของตัวเองที่เติมเต็มกันและกัน ด้วยมุมมองแบบคนรุ่นใหม่ที่อยากสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ฉีกกฎเกณฑ์และคำนิยามของธุรกิจเดิมๆ ให้กลายเป็นความสำเร็จบนแนวทางของพวกเขาเอง

ap life p2-3

.

.

ap life p2-11

คุณปรางค์ อภินรา ศรีกาญจนา
My success is to lead metropolitan lifestyle

จากเด็กสาวที่ไม่คิดจะรับช่วงต่อกิจการเอเชีย ประกันภัยของครอบครัว แต่เลือกพิสูจน์ศักยภาพตัวเองผ่าน Start Up กลับสามารถพิสูจน์ศักยภาพตัวเองและต่อยอดธุรกิจของครอบครัวผ่าน Start Up ที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนสายปาร์ตี้อย่าง U Drink I Drive ได้ ด้วยการปรับเรื่องราวรอบตัวให้กลายเป็นงานบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองเพราะเธอเชื่อว่า เราอาจเปลี่ยนพฤติกรรมหรือไลฟ์สไตล์ของคนเมืองไม่ได้ แต่เราสามารถเพิ่มทางเลือกด้วยบริการที่ทำให้ชีวิตพวกเค้าดีกว่าหรือปลอดภัยกว่าได้”

ซึ่งสิ่งที่ทำให้ U Drink I Drive โดดเด่นจากการบริการอื่นๆ นั้น คือการเข้าใจในไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้าจริงๆ ไม่ว่าจะการมีพนักงานขับรถหญิงเพื่อความอุ่นใจของกลุ่มลูกค้าผู้หญิง และการให้บริการที่พรีเมียมระดับลิมูซีน ตั้งแต่มารยาทในการขับรถ การเปิดประตูรถ บริการน้ำดื่มและผ้าเย็น เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงคุณภาพและความเอาใจใส่ของการบริการและเกิดความประทับใจมากที่สุดนั้นเอง

“เพราะเราอยู่ในใจกลางเมือง อยู่บนพื้นที่ที่ได้เห็นพฤติกรรมที่หลากหลายของคนเมืองก่อน นั่นคือโอกาสที่เราจะหยิบมาต่อยอดเป็นบริการใหม่ๆ ” จากการเติบโตและใช้ชีวิตอยู่ในใจกลางเมืองใหญ่มาตลอด ทำให้เธอเข้าถึง Insight ของไลฟ์สไตล์คนเมืองและนำสิ่งรอบตัวเข้าไปใส่ทำให้สร้างความแตกต่างในธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ap life p2-4
.

.
ap life p2-10

คุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
My success is to write a new heritage

สำหรับคุณทิมนั้น เขาไม่ได้เริ่มธุรกิจจากศูนย์ แต่เขาเริ่มมาจากติดลบ 100 ล้าน เพราะความเชื่อมั่นใน ‘ข้าวไทย’ และต้องการสานต่อความฝันของคุณพ่อ ทำให้เขาเข้ามารับช่วงต่อทางธุรกิจแม้จะถูกกังขาด้วยวัยเพียง 25 ปี ผมมีความเชื่อมั่นในคุณค่าของข้าวไทย และอยากให้มันเป็นสินค้าที่คนรุ่นใหม่ก็เห็นความสำคัญด้วย”

ด้วยความหลงใหลและการให้คุณค่ากับความเป็น Heritage เป็นพิเศษ จึงทำให้คุณทิมต้องการส่งออก ‘ข้าว’ ซึ่งเป็นสินค้า Heritage ของไทยให้เป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลก เพราะต้องการสร้างความแตกต่างเพื่อที่จะสามารถเป็นผู้นำได้เขาจึงนำธุรกิจของคุณพ่อมาต่อยอดเป็นน้ำมันรำข้าว ผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ จนปัจจุบันได้กลายเป็นผู้ผลิตชั้นนำในตลาดน้ำมันรำข้าวใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ และอันดับ 5 ของโลก

“Heritage คือความละเมียดละไม เป็นศิลปะที่มีคุณค่าที่เหนือกาลเวลา” ไม่เพียงแค่ในการทำงาน แต่เขายังนำความ Heritage เข้ามาอยู่ในไลฟ์สไตล์และชีวิตประจำวันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่พักอาศัย ของสะสม หรือหนังสือที่เลือกอ่าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ต้องมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยผสมผสานกันไปด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย ทำให้การใช้ชีวิตสมบูรณ์แบบตามไลฟ์สไตล์ของคนเมือง

ap life p2-7

Life Condominium
พื้นที่ชีวิตแห่งการสร้างความสำเร็จของคนรุ่นใหม่

เพราะ Life รู้ว่าที่พักอาศัยเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างสรรค์ความสำเร็จ เราจึงมี Co-working Space บนพื้นที่ส่วนกลาง ในบรรยากาศอันหลากหลายพร้อมกับอุปกรณ์ทันสมัยที่เอื้อต่อการทำงานแบบคนยุคใหม่ ในขณะที่ยังรักษาคุณค่าของ Heritage เก่าแก่ของความเป็นถนนวิทยุ ผ่านการออกแบบที่ละเมียดละไม พร้อมกับการออกแบบที่ความละเมียดละไม บนเอกลักษณ์ที่มีมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว สไตล์ Modern Thai Colonial หนึ่งเดียวบนถนนวิทยุ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตแบบคนเมืองที่ครบครันทั้งธุรกิจและไลฟ์สไตล์ ท่ามกลางบรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่อายุกว่าร้อยปีที่ยังคงถูกอนุรักษ์ไว้เป็นมรดกที่ทรงคุณค่าสะท้อนความเป็น Heritage อย่างแท้จริง ทำให้ ‘Life One Wireless’ คอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองบนที่สุดของทำเลที่เป็นที่ต้องการมากอันดับหนึ่งในมหานคร ลงทะเบียนรับข้อมูลและสิทธิพิเศษที่ http://www.apthai.com/คอนโด/life/life-1-wireless/

ap life p2-6

ติดตามตัวตนของหลากหลายความสำเร็จ บนพื้นที่ที่เข้าใจและสร้างมาเพื่อรองรับความสำเร็จของคนยุคใหม่ได้ที่ http://www.platformofsuccess.com/success-life-journal

ap life p2-9

RECOMMENDED CONTENT

7.กรกฎาคม.2019

บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด ร่วมกับ บริษัท บีฮีมอธ แคปปิตอล จำกัด, บริษัท นอร์ธสตาร์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด พร้อมส่งภาพยนตร์เรื่องราวเเห่งแรงบันดาลใจที่สร้างจากเรื่องจริงของโปรกอล์ฟ