fbpx

CONTACT US

All Day Active You : ให้ทุกๆ วัน เป็นหนึ่งวันอัน Active ของคุณ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ แอ็คทีฟได้ทั้งวัน
date : 31.มกราคม.2018 tag :

ด้วยความวุ่นวายและยุ่งเหยิงของชีวิตคนเมืองกรุงฯ เชื่อว่าหลายคนมักเริ่มต้นวันด้วยจิตใจห่อเหี่ยว เพราะแค่คิดว่าวันนี้จะต้องเจออะไรก็เหนื่อยแล้ว ไหนจะรถติด อากาศร้อน การงานถาโถม ล้วนแล้วแต่ทำให้ใจเราฝ่อ และพานให้ร่างกายไม่แอ็คทีฟไปเลยทั้งวัน

แล้วจะทำอย่างไรดี ให้ชีวิตเราให้ทุกๆ วันนี้นั้น มีความ Active ตลอดเวลา …เรามีเคล็ดลับทำให้ทุกวันของคุณเป็นวันสุดแอ็คทีฟ เช้าจรดเย็น มาลองดูกัน ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง!

• Active Morning •
> เช้าวันใหม่ที่ดี ต้องทำให้แอ็คทีฟได้ทั้งวัน

เชื่อว่าแทบทุกคนบนโลกนี้เป็น กว่าจะยกร่างที่หลับใหลในท่าที่สะดวกสบายที่สุดออกมาจากเตียงนั้นยากเพียงใด ต่อให้ตั้งนาฬิกาปลุกเสียงดังลั่นก็แล้ว ก็ยังทำไม่ได้อยู่ดี เราขอแนะนำให้ลองฝืนตัวเองสักอาทิตย์ ตั้งเวลาปลุกล่วงหน้าก่อนเวลาที่ตั้งใจให้ตื่นจริงสักหนึ่งถึงครึ่งชั่วโมง พอทำได้สักอาทิตย์ นาฬิกาชีวิตจะเริ่มปรับตัวให้ตื่นในเวลานั้นๆ อย่างเป็นธรรมชาติไปเอง หากตอนฝืนตื่นรู้สึกว่ามันยังคงอยากหลับตาอยู่ แนะนำให้ลองลุกทันที หนึ่งฮึบเท่านั้น! จากนั้นกระพริบตาถี่ๆ เริ่มเตรียมตัวไปทำงานได้เลย ระหว่างนั้นร่างกายจะทยอยเริ่มกลับมาทำงานตามปกติ และหายสะลึมสะลือไปเอง

Minéré Active Cap Tips — ตื่นแต่เช้าสิ่งแรกที่ควรทำก็คือดื่มน้ำ เพราะระหว่างนอนร่างกายก็ยังทำงาน ดังนั้นคุณควรเติมน้ำให้ร่างกายเพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไปทันทีหลังตื่นนอน ความสดชื่นที่เราจะได้กลับมายังทำให้กระตือรือร้นพร้อมออกไปสู้โลกภายนอกอีกด้วย ลองพกน้ำสักขวดไว้ข้างเตียง อย่าง Minéré Active Cap ดีไซน์ใหม่ พกพาสะดวกขนาด 750 มล. ตื่นขึ้นมาแล้วดื่มสักหน่อย เท่านี้ก็เติมความสดชื่นยามเช้าให้กับร่างกาย พร้อมอาบน้ำ แต่งตัว และออกไปทำงานแล้ว!

• Active Working •
> ออกไปทำงานที่เรารักกันเถอะ!

แค่ต้องคิดว่า จะใช้เวลาไปสู้รบปรบมือกับการเดินทางบนท้องถนนหรือระบบขนส่งสาธารณะในแบบฉบับของคนกรุงฯ ก็แทบใจแป๊วไม่อยากออกไปทำงานแล้ว แต่ลองคิดใหม่ว่า ให้ทุกวันเป็นวันท้าทายสนุกๆ ดูล่ะ ไหนๆ ก็ออกเช้าแล้ว ลองศึกษาเส้นทางใหม่ๆ ถึงนานหน่อย แต่คนไม่หนาแน่น หรือจะเป็นเส้นทางลัดเลาะ ลองยานพาหนะรูปแบบอื่นๆ เท่านี้ชีวิตก็แอ็คทีฟพร้อมเริ่มงานแล้ว! ฟังดูเหมือนจะเหนื่อย แต่ถ้าได้ลองดูสักตั้ง เราอาจจะพบกับรูปแบบการเดินทางที่สนุก สบาย ไม่เคร่งเครียดที่สุดเข้าให้ จะได้ทำงานครึ่งเช้าได้อย่างแฮปปี้ มีความสุขและพร้อมฝ่าฟันทุกปัญหาระหว่างทำงานแน่นอน!

Minéré Active Cap Tips — ลองพก Minéré Active Cap ดีไซน์ขวดใหม่ไปกับตัวดูสิ ระหว่างเดินทางก็สามารถเดินไปจิบน้ำไปได้อย่างสะดวก อยากดื่มแค่ไหน ก็บีบขวดแค่นั้น ไม่มีน้ำรั่วไหล แถมยังมีฝาล็อกปิดสนิท เปิดได้กว้าง 180 องศา สะดวกโยธินยิ่งกว่าถนนพหลโยธินเสียอีก เพิ่มเติมว่า ระหว่างที่กำลังทำงาน การมีน้ำแร่ธรรมชาติอยู่ข้างๆ ตัวก็ช่วยให้เรามีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ไม่ต้องเสียสมาธิลุกไปกดน้ำบ่อยๆ เชื่อไหมว่าปริมาตร 750 มล. นั้น ก็เพียงพอสำหรับชีวิตคนออฟฟิศครึ่งวัน หรือ 2 ขวดก็เติมเต็มสำหรับ 1 วันพอดีเลยล่ะ

• Active Eating •
> กินให้ครบทุกหมวดหมู่สารอาหาร ชีวิตแอ็คทีฟ สุขภาพก็แอ็คทีฟ

อาหารทุกมื้อล้วนสำคัญทั้งนั้น ตราบใดที่เราใช้พลังงานไปกับการทำงาน เดินทาง และออกกำลังกายทั้งวันเสียขนาดนั้น มีคนบอกว่ามื้อเช้าสำคัญที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ควรเป็นมื้อที่ควรควบคุมแคลลอรี่มากที่สุดเช่นกัน ผู้คนส่วนใหญ่จึงเลือกเพียงแค่ทานนมหนึ่งแก้ว กล้วยหนึ่งหวี ไข่หนึ่งฟอง ขนมปังหนึ่งแผ่น บลาบลาบลา แต่เราเชียร์ว่าถ้ามันจะไม่มีความสุข ก็จงทานอย่างที่อยากทานเถิด ขอแค่คำนึงนิดหน่อยว่าที่ทานเข้าไปนั้น เป็นประโยชน์และเพียงพอกับที่ร่างกายของเราต้องการต่อวันหรือเปล่าแค่นั้นก็พอแล้ว

ส่วนจะจัดหนักเป็นข้าวราดแกงอิ่มอุ่นท้อง หรือซดโจ๊กใส่ไข่ก็ตาม ล้วนแล้วแต่สร้างพลังงานและความแอ็คทีฟให้เราทั้งนั้น เช่นกันกับมื้อเที่ยง หลายคนมักเร่งรีบทาน แต่รู้หรือไม่ว่า มื้อเที่ยงที่ดีคือมื้อที่เรากินครบทุกหมู่อย่างแท้จริง สาวๆ ทั้งหลายที่หลังทานข้าวกลางวันเสร็จ ขอแวะซื้อผลไม้รถเข็นขึ้นไปทานบนออฟฟิศนั้นโปรดดีใจได้เลย เพราะคุณทำถูกแล้ว ส่วนคุณผู้ชายก็ทำได้เช่นกัน หรือจะซื้อพวกสลัด ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน อาหารทานง่ายๆ เบาๆ ก็ล้วนทำให้การทำงานยามบ่ายของคุณแอ็คทีฟ และไม่ง่วงหงาวหาวนอนได้นะเออ

Minéré Active Cap TipsMinéré Active Cap สามารถพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังไปได้ในทุกมื้ออาหารของคุณอีกด้วย สมมติว่าไปกินข้าวเที่ยงที่ศูนย์อาหารสักแห่ง เพียงเดินแวะเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตหรือมินิสโตร์เสียหน่อย ก็พกพาน้ำแร่ธรรมชาติมาเติมเต็มมื้ออาหารของคุณได้ง่ายๆ สบายแฮ

• Active Creativity •
> สดชื่น ปลอดโปร่ง คิดงานครีเอทอะไรก็ออก!

ช่วงบ่ายถ้าไม่นั่งทำงานกันจนหาวหวอดๆ ก็ต้องมีนัดประชุมคิดงานกันยืดยาวแน่นอน และนั่นก็เลยทำให้ช่วงเวลาบ่ายเป็นช่วงเวลาที่ต้องการความครีเอทีฟและความแอ็คทีฟสูง ถ้าเอาวิธีกระตุ้นร่างกายให้ง่ายที่สุด ทุกคนลงความเห็นว่าต้องมีอะไรเปรี้ยวๆ มาช่วยให้ตื่นตัวก็น่าจะตอบโจทย์ หรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนสถานที่ประชุมงานให้มีบรรยากาศผ่อนคลายก็ช่วยได้ ออกไปนอกออฟฟิศก็ถือเป็นการออกไปจากพื้นที่แห่งความกดดัน แถมยังช่วยให้ความคิดไปได้ไกลมากกว่าเดิม ไม่แน่ว่าไอเดียเปลี่ยนโลก หรือไอเดียสร้างงานสร้างรายได้ให้บริษัทในหลักล้าน อาจจะเกิดขึ้นจากเพียงแค่เราได้ออกไปชมนกชมไม้ มองฟ้าไม่มองจอคอมพิวเตอร์บ้างก็เป็นได้

Minéré Active Cap TipsMinéré Active Cap ก็ยังคงอยู่กับคุณได้ทุกที่ เวลาคิดงานไม่ออก ลุกออกจากโต๊ะทำงาน เดินออกมาพัก ดื่มน้ำแร่ธรรมชาติเติมความสดชื่นสักหน่อย เมื่อได้พักแล้ว สมองเคลียร์แล้ว ก็จะปลอดโปร่ง พร้อมรับเอาปัญหายากๆ มาแก้ไขได้อย่างง่ายดาย ทุกคนมีเวลาเท่ากันที่ 24 ชั่วโมง แต่ถ้าร่างกาย ชีวิต และความคิดของเราแอ็คทีฟ ก็รับรองได้เลยว่า ความสนุกของเราจะต้องมีมากกว่าคนอื่นแน่นอน! ไอเดียสนุกๆ ก็มักจะหลุดใหลออกมาตอนเวลาที่เราแอ็คทีฟที่สุดนี่แหละ

• Active Workout •
> ได้เวลาเบิร์นออก ได้สุขภาพดี หุ่นเท่ แอ็คทีฟเว่อร์

เป็นกันทุกปี กับเทรนด์การออกกำลังกาย ที่พอช่วงต้นปี ทุกฟิตเนสก็จะต้องมีคนแห่แหนไปออกกำลังกาย พร้อมชุดความคิดว่า ‘ปีนี้ชั้นต้องผอม!’ ‘ปีนี้เราต้องมีกล้าม!’ กันมากมาย แต่ไม่ทันไร ความคิดเหล่านั้นก็ถูกปล่อยลอยขึ้นฟ้า ไปพร้อมกับค่าสมาชิกฟิตเนสที่มักจะมาเสียดายทีหลังว่า ไม่น่าสมัครรายปีไปเลย ใช้ไม่เห็นจะคุ้ม …ครับ การออกกำลังกายที่ถูกต้อง ไม่ใช่แค่เรื่องท่าที่ถูกต้อง ลำดับขั้นตอน หรือเครื่องมือที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพหรอก แต่ที่สำคัญมากๆ ที่สุดก็คือคำว่า ‘ความสม่ำเสมอ’ ถ้าเราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ออกกำลังกายจนร่ายกายเคยชิน กล้ามเนื้อคุ้นเคยกับการขยับเขยื้อนยืดเส้นยืดสาย นอกจากที่เราจะได้หุ่นดี กล้ามดี สุขภาพดีแล้ว เราจะได้บุคลิกที่ดีขึ้น สวยขึ้น หล่อขึ้น โดยไม่รู้ตัวนะเออ

Minéré Active Cap TipsMinéré Active Cap ขวดดีไซน์ใหม่ ปริมาตร 750 มิลลิลิตร ขนาดพกพาสะดวก ไปไหนก็ได้ในฟิตเนส หรือจะพกพาไปออกกำลังกายกลางแจ้งด้วยก็ย่อมได้ อ้อ อยากจะดื่มท่าไหนก็ย่อมได้ สมมติว่ากำลังโยคะอยู่ ก็ยกขวดขึ้นมา เปิด บีบ ดื่ม ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะเลย นึกภาพเราวิ่งไป ดื่มน้ำไป แล้วไม่หกเลอะเทอะสิ เท่ซะไม่มี!

เท่านี้ก็เตรียมตัวรับความแอ็คทีฟ ที่จะเกิดขึ้นกับคุณได้ในทุกๆ วันได้เล้ยยย!

facebook.com/minerethailand

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา