fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Exhibition : JAPAN EXPO IN THAILAND 2017 นำผลงานภาพวาดสุดตระการตาจาก คุณ Akihiro Nishino นักแสดงตลกชื่อดัง และศิลปินนักเขียนหนังสือภาพชาวญี่ปุ่น มาให้ได้ชม!
date : 21.สิงหาคม.2017 tag :

นิทรรศการภาพวาดในความมืดมิด ที่ให้คุณเป็นส่วนหนึ่งในโลกแฟนตาซี

JAPAN EXPO IN THAILAND 2017 นำผลงานภาพวาดสุดตระการตาจาก คุณ Akihiro Nishino นักแสดงตลกชื่อดัง และศิลปินนักเขียนหนังสือภาพชาวญี่ปุ่น มาให้ได้ชม!

แทบไม่มีคนญี่ปุ่นคนใดที่จะไม่รู้จัก “นิชิโนะซัง” หนึ่งในคู่ตลกดูโอ้ชื่อดังนาม KINGKONG

อีกบทบาทหนึ่งของเขาคือจิตรกร ผู้ประยุกต์ภาพวาดของตนเองให้เป็นฉากประกอบการแสดงตลก และเคยมีผลงานออกแบบฉากของรายการโทรทัศน์อื่น ๆ ด้วย! หลังจากได้รับคำแนะนำจากหลากหลายทาง นิชิโนะซังจึงเริ่มศึกษาการทำหนังสือภาพด้วยตนเองและพิมพ์ผลงานเล่มแรกในปี 2009 และอีก 4 ปีต่อมานิชิโนะซังได้รับการสนับสนุนเงินทุนผ่าน Cloud Funding และได้เปิดงานแสดงผลงานของตนเองในต่างประเทศครั้งแรกที่นิวยอร์ก ในปีเดียวกันนี้เขาได้รับรางวัลจากงาน TDW ART FAIR 2013 จากนั้นก็มีการจัดแสดงผลงานทั่วประเทศอยู่เรื่อยมา ซึ่งมีผู้ชมงานมากกว่า 10,000 คน!

ปี 2009 เขาออกวางแผงหนังสือภาพ “Dr.Ink’s Starry Sky Cinema” แท้ที่จริงนิชิโนะซังเป็นศิลปินที่ดีตั้งแต่เด็ก คุณครูในวัยเด็กของเขา หวังว่าเขาจะเรียนต่อทางด้านศิลปะ

ทำไมถึงเริ่มวาดรูป?

“จริงๆ ไม่ค่อยชอบวาดรูป แต่ว่าชอบสร้างเรื่องราว เพื่อให้คนอื่นได้เข้าใจเรื่องราวของผม ผมคิดว่ามันน่าจะดีกว่า ถ้าหากมีอะไรที่เขาสามารถมองเห็นได้ ดังนั้น สำหรับผมแล้ว การวาดรูป คือเครื่องมือที่จะทำให้ผู้คนเข้าถึงเรื่องราวที่ผมสร้าง ผมว่าสิ่งนี้แหละคือจุดมุ่งหมายของหนังสือภาพของผมครับ”

อะไรคือไอเดียในการทำงานศิลปะ?

“มันเริ่มมาจาก ตอนที่คุณกำลังมองรูปภาพอยู่ แล้วมีใครสักคนพูดว่า อันนี้หมายความว่าอย่างนั้น อันนั้นหมายความว่าอย่างนี้ ตัวผมไม่ค่อยชอบอะไรก็ตามที่จำเป็นต้องมีคำอธิบาย แต่ผมชอบอะไรที่พอมองไปแล้ว ถึงแม้คุณจะไม่ได้คุ้นเคยกับศิลปะ หรือว่าสนใจศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นใคร ไม่ว่าเด็กหรือแม้กระทั่งคนสูงวัย ก็สามารถสนุกไปกับมันได้”

หากรูปภาพที่คุณเห็นแล้วประทับใจ ผมอยากบอกว่า ของจริงมันยิ่งกว่านั้นอีกครับ เพราะฉะนั้นอย่าลืมมาดูนะครับ ผมสัญญาว่า คุณจะประทับใจไปกับมันแน่นอน

ผลงานที่ได้รับการยอมรับระดับโลกของ Akihiro Nishino จะมาปรากฎสู่สายตาชาวไทยเป็นครั้งแรก
ในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2017
1 – 3 กันยายน 2017 เวลา 11.00 – 20.00 น.
ชั้น 5 สยามพารากอนที่เดิม
เข้างาน-เข้าชมนิทรรศการได้ฟรี!

ภายในนิทรรศการมีการจัดจำหน่ายหนังสือภาพ ในราคาพิเศษ!
กิจกรรมภายในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2017  หนึ่งในมหกรรมเฉลิมฉลอง 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – ญี่ปุ่น

เข้างานฟรี
สอบถามโทร. 0-2258-3983
www.japanexpothailnad.org

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน