fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

A ‘NICEST’ BAD GUY – TO – BE อัพเกรดตัวเองเป็นแบดบอยสุภาพชน ดีกว่าเป็นคนดีที่ไม่มีใครสนใจ
date : 1.กันยายน.2015 tag :

DO NOT PURGE CRY-BABY, Traci Lords, Johnny Depp, 1990. (c) Universal Pictures/Courtesy: Everett Collection.

สถานการณ์ตัวอย่าง: “อกหักมาซ้ำๆ เจ็บมาซ้ำซ้อน ด้วยคำที่เธอบอกว่าเรามันดีเกินไป” “ก็ไม่รู้ไปเป็นคนดีตอนไหน แต่ไปเดทกับใคร เธอก็มองเราเป็นแค่ผู้ชายใน friend zone” “จีบสาวทีไร เธอจะมองด้วยความเอ็นดู แล้วขอคำปรึกษาเรื่องผู้ชายร้ายๆทุกที”

คุ้นมะ? ถ้ามันใช่ จงรู้ไว้ ยุคนี้ไม่ได้มีแต่ nice guy กับ bad boy อีกต่อไปแล้ว เพราะผู้ชายดีๆสมัยนี้เค้าเรียนรู้ที่จะมีดาร์กไซด์เอาไว้มัดใจผู้หญิง เป็น bad guy แบบไฮบริดที่เกิดจากการผสมสองสายพันธุ์ ทำให้ผู้ชายลุคร้ายเหล่านั้น มีเสน่ห์กว่าพวกร้ายๆ 100% ที่เอาใจใครไม่เป็น แถมมีหญิงไปเรื่อย แหม่ ฟังดูแล้วน่าเดินตามรอยเอาเป็นเยี่ยงอย่าง  แต่จะเป็นหนึ่งในไฮบริดเหล่านั้นยังไงล่ะ …

A NICEST BADGUY-TO-BE dooddot 2

Tom Hansen จาก 500 Days of Summer ตัวแทนชายผู้ภักดีใน Summer และติดกับใน Friend Zone

THE TRUTH BEHIND NICE GUYS

ก่อนอื่น ถ้าคุณคิดว่าตัวเองเป็นผู้ชายที่แสนดี เพื่อนที่แสนดี พี่ที่แสนดี หรือคนที่แสนดีของผู้หญิง ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า มันเกิดจากอะไร เพราะส่วนใหญ่ บรรดาคนดีเหล่านี้จะมีจุดร่วมที่ทำให้ปิ๋วเวลาจีบหญิงอยู่ร่ำไป ถ้าไม่นับหน้าตาแล้วล่ะก็ (คือถ้าหล่อแล้วดีก็อีกเรื่องนะ) นี่คือคุณสมบัติคนดีที่ทำให้แห้วจนชาชินในหัวใจ

 1. ดีจนไม่ธรรมชาติ – คนดีบางทีก็ซวย เพราะดีเกินไปมันชวนให้คนอยู่ใกล้อึดอัด ไม่รู้สึกว่าสิ่งที่คุณทำ เป็นนิสัยธรรมชาติ อย่างการเป็นสุภาพบุรุษแบบเกินขอบเขต คอยปรนนิบัติสาวข้างๆ ยอมทุกสิ่งอย่าง จนเธอเริ่มหลอนแล้วหนีไปเอง
 2. ขาดความนับถือในตัวเอง – หนุ่มร้ายจะยอมให้ผู้หญิงควบคุมเขาได้ เพื่อแลกกับอะไรบางอย่าง แต่ผู้ชายที่แสนดีจะยอมทำทุกอย่างให้เธอ ทั้งที่เธอยังไม่ทันจะกุมอำนาจอะไรในตัวเขาเลย อืมมม
 3. คาดเดาง่ายไป๊ – เรียกได้ว่า รู้หมดทะลุปรุโปร่งว่าตอนนี้คิดอะไร ชอบให้เธอทำอะไร ไม่ชอบอะไร พอเดาง่ายไปก็น่าเบื่อ ไม่มีความเซอร์ไพรส์ ขาดความตื่นเต้นในชีวิต
 4. พวกเขาไม่ต้องการการแก้ไข – ผู้หญิงชอบความรู้สึกเป็นที่ต้องการ เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตผู้ชาย ซึ่งผู้ชายร้ายๆจะมีด้านอ่อนแอที่ต้องการให้ผู้หญิงมาช่วยซ่อมหัวใจให้ ในขณะที่ nice guy เอ่อ… พวกเขาแค่ผิดหวังในความรักบ่อยๆ แต่ไม่มีด้านมืดในหัวใจที่ต้องการการทนุถนอมดูแล
 5. คนดีไม่เซ็กซี่ – ยกเว้นจะไปบิวท์ซิกแพ็กมาเต็มมัด เพราะหนุ่มแสนดีจะมีความหง่อมหงอย เป็นมิตร น่าเชื่อถือ ซึ่งชวนให้ turn off มากกว่าความมัสคูลิน หรือกรุ้มกริ่มของ bad guy ที่แค่สาวๆเดินผ่านก็เก็บไปฝันได้เป็นวรรคเป็นเวร

A NICEST BADGUY-TO-BE dooddot 7

Ted Mosby จาก How I Met Your Mother เป็นตัวแทนหนุ่มที่ดีเกินไปอีกคน ดีถึงขนาดขโมยแตรสีน้ําเงินจากร้าน อาหารเพื่อเอาใจสาวที่ตัวเองรัก พร้อมเซอร์ไพรส์มหากาพย์ที่ดูจะทําให้สาวอึดอัดมากกว่าประทับใจ (โธ่)

HOW TO BE NICEST BADNESS TO THE BONES

ไม่ใช่ว่าจะชักชวนให้มาทำตัวเลวหรอกนะ แต่ในเมื่อการพัฒนาบุคลิกภาพตัวเองให้ดูมีความแบ็ด มันจะช่วยให้ชีวิตกลมกล่อมขึ้น โดยไม่ต้องสูญเสียดีเอ็นเอความดีงามของตัวเองไปซักนิด แค่รู้จักเลือกใช้คาแร็กเตอร์ดีๆอย่างเข้าท่า ด้วยการเป็นหนุ่มไฮบริดที่ผู้หญิงสามารถพึ่งพาและไว้ใจได้ ในขณะเดียวกันก็ตกหลุมรักคุณหัวปักหัวปำ เพราะคุณมีดาร์กไซด์ เหมือน Johnny Depp แบ็ดบอยรุ่นใหญ่ที่ฉลาด เท่ มีกึ๋น และต่อให้ชีวิตจะผ่านสาวๆมาเยอะแค่ไหน แต่เขามักจะมีที่หนึ่งในใจแค่คนเดียว โดยขั้นตอนที่จะเป็น Nice-Bad Guy ทำได้ไม่ยาก แต่อาจจะต้องมีทริคบางอย่างที่ต้องจำให้ขึ้นใจ จะได้ไม่เผลอทำตัวดีหรือเลวเกินไปโดยไม่รู้ตัว

A NICEST BADGUY-TO-BE dooddot 4

Barney Stinson จาก How I Met Your Mother กับความเป็น Player ระดับพระกาฬที่ทําให้สาวๆยอมสยบแทบเท้า เสมอ

RULE #1 ENJOY BEING ‘YOU’ – หยุดสร้างภาพว่าเป็นคนดี หรือพยายามที่จะเป็นคนดี อะไรก็ได้ แต่แสดงออกไปตรงๆเลยว่า คุณเป็นคนแบบไหน มีแผนในชีวิตอย่างไร มีฝันอะไร ชอบผู้หญิงแบบไหน แล้วชีวิตจะดึงดูดคนแบบนั้นมาเจอคุณเอง ซึ่งข้อนี้ผู้ชายดีจัดๆอาจจะลำบากหน่อย เพราะไม่ชินกับการเป็นคนที่ ‘ดูเหมือน’ เห็นแก่ตัว แต่จริงๆผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะสนใจผู้ชายรักตัวเอง มากกว่าผู้ชายที่ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรเลยซักนิดเดียว

RULE #2 DARE TO FAIL NOT A LOSER – มันต่างกันนะครับ ระหว่างความกล้าที่จะผิดพลาด กับการเป็นคนขี้แพ้ เพราะหนุ่มร้ายที่ดี จะยอมรับในความผิดของตัวเอง ไม่หนีปัญหา ไม่ทำตัวเหลอะแหละพึ่งพาไม่ได้ ในขณะที่ผู้ชายดีเกินไปจะกลัวการทำผิดต่อผู้หญิงขึ้นสมอง แต่ผู้ชายร้ายๆจะหนีปัญหาไปเลย ไม่อยู่รอแก้ตัว

RULE #3 LOSE YOURSELF – ทำอะไรห่ามๆบ้าง กล้าทะลึ่ง กล้าทำตัวนอกกฎเกณฑ์เป็นครั้งคราว จะทำให้คุณมีเสน่ห์ขึ้นมาก จนฮอตไม่รู้ตัวได้ ถ้ารู้สึกขัดเขิน ลองเรียนรู้วิธีจีบสาวจากซีรี่ย์ที่มีตัวละครแบ็ดบอย เพื่อดูทริคการเข้าหาสาวๆ หรือมุขที่น่าสนใจ อย่าง How I Met Your Mother ซึ่งมี Barney Stinson เป็นหนุ่มร้ายลุคเนี้ยบ แต่ก็ฟาดเรียบทุกราย หรือ Chuck Bass จาก Gossip Girls ที่หล่อถึงตาย แถมความนิ่งๆเก็กคูลก็นำมาใช้ในชีวิตจริงได้ทุกที

RULE #4 ATTEMPT TO GET WHAT YOU WANT – พยายามให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ กับยอมทำทุกอย่าง ต่างกันโดยสิ้นเชิงนะเพื่อน เพราะความพยายามให้ได้เธอมา มันมีเสน่ห์กว่าการไปคุกเข่าขอร้องตั้งเยอะ ซึ่งถ้าคุณชอบเธอมากจริงๆ ก็ต้องพยายามหากลเม็ด หาโอกาส หาทาง ในการเข้าถึงตัวเธอ หรือเวลาไปเดท ก็ลองทำเซอร์ไพรส์มัดใจเธอ แต่! ถ้าเธอไม่สนใจจะเล่นด้วย จงปล่อยไป ห้ามทำตัวจะเป็นจะตาย เพราะมันไม่เวิคแน่นอน

RULE #5 STOP WAITING FOR SIGNS – คุณเอ๊ยยย บอกกันตรงนี้ มีแต่ผู้ชายแสนดีเท่านั้นที่จะรอให้พวกเธอส่งสัญญาณมาให้ แต่ถ้าอยากแบ็ดแบบมีชั้นเชิง คุณต้องกล้ารุกฆาต กล้าเดินหน้า กล้าลุย โดยไม่ต้องรอสัญญาณใดๆ อย่างการจะชวนเดท จะจูบ จะจับมือ คือบางทีแค่เริ่มๆแล้วเธอเปิดทางให้ ก็จัดเลย อย่ามัวแต่ยักแย่ยักยันจนเสียบรรยากาศไป ทำเอาสาวไม่กล้าจะเข้าใกล้ไปมากกว่าเดิม

RULE #6 LEAD HER – เดินตามผู้หญิงต้อยๆ ให้เธอคอยเลือกคอยตัดสินใจทุกอย่างให้ มันใช่เรอะ? ถ้าอยากแบ็ด ก็ต้องเป็นผู้นำให้เธอ แต่ไม่ใช่บงการ อย่างการออกความคิดเห็นหรือข้อเสนอดีๆให้เธอเลือก แทนที่จะ แล้วแต่ ตามใจ อะไรก็ได้ และต้องแสดงตัวว่าปกป้องดูแลเธอได้ แมนๆใส่ เช่น อาสาขับรถไปรับ หรือถ้าไม่มีรถก็อาสานั่งรถไปส่งตามแต่สถานการณ์จะพาไป รวมถึงการเดินริมด้านนอก คอยดูแลความปลอดภัย เหมือนเธอเป็นผู้หญิงในอาณัติของคุณ

RULE#7 PLAY GAME SOMETIMES – รู้จักเล่นเกมส์ แต่ต้องเล่นกับเธอคนเดียว ไม่ใช่เล่นกับสาวไปทั่ว ถ้าคุณคิดจะจีบเธอ ก็ต้องทุ่มเทใจให้กับเธอ มีชั้นเชิงในการเข้าหาและออกห่าง เพื่อสร้างสเปซให้ความสัมพันธ์ โดยต้องหมั่นดูแลความรู้สึกของเธอด้วย ไม่ใช้ออกห่างจนเธองงนะ ที่สำคัญ ต้องให้เธอได้เป็น Player หลักบ้าง หึงหวงเธอบ้าง แคร์เธอมากๆ จะได้บาลานส์ความรู้สึกของกันและกัน

A NICEST BADGUY-TO-BE dooddot 5

George Clooney ต้นตําหรับความ Bad to the bones ที่ตัวตนอีกด้านก็ไนซ์ซะจนต้องยอมให้ แถมรสนิยมผู้หญิงยัง สุดยอดดด กว่าจะลงหลักปักฐานได้นี่ ลุ้นกันนาน

THE CHARMED AND DANGEROUS

อย่างที่บอก การที่หนุ่มแสนดีจะเป็น bad boy ได้ อาจต้องเริ่มที่การเปลี่ยนทัศนคติเดิมๆเกี่ยวกับตัวเองไปก่อน รวมถึงการเรียนรู้ที่จะตัดทอนความเชื่อ ความไม่มั่นใจ ความกลัวเลว และคำสอนที่มักจะบอกให้เราต้องเป็นคนดี เพราะจริงๆคนดีก็ทำเลวกับคนอื่นได้เหมือนกัน ถ้าไม่รู้จะ nice แบบ badๆ ยังไง ลองยกพวกเขาเหล่านี้เป็นไอดอลในด้านความแบ็ดที่สุดจะไนซ์และมีเสน่ห์ก็แล้วกัน จะได้เห็นภาพมากขึ้น ฝึกซ้อมได้ง่ายขึ้น และพัฒนาตัวเองได้ดีขึ้น เพื่อความเป็นมนุษย์ไฮบริด

 • JOHN MAYER – หล่อ เซอร์ เล่นดนตรี มีสาวควง แต่งเพลง แต่เพลงก็หวานบาดหัวใจ ใครจะไปเกลียดลง
 • JARED LETO – ตัวแทนความดิบเท่ ฉลาดเป็นกรด และมีสไตล์ เป็นตัวเองแบบสุดทาง ไม่มีข่าวฉาวเรื่องสาวให้หัวเสีย
 • ADAM LEVINE – ลุคอย่างร้าย ดูน่าจะมีหญิงไปทั่ว แต่กลับยอมสยบให้แฟนสาวเพียงคนเดียว แถมเปิดตัวชัดว่า คนนี้แหละเมียรัก!
 • JUDE LAW – ขึ้นชื่อเรื่องความฉาวโฉ่ แต่บุคลิกของเขาช่างเยือกเย็นตามสไตล์หนุ่มอังกฤษ ทำผิดก็ move on ไปเริ่มใหม่ ไม่ทำตัว Loser
 • CHRISTIAN BALE – ชายหนุ่มผู้เป็นตัวเองแบบเข้าขันหนัก แต่กลับมีเสน่ห์ มีปมเรื่องครอบครัวให้สาวๆใจอ่อนได้ และเขายังจงรักภักดีกับภรรยามาตลอดชีวิตแต่งงาน ไม่มีข่าวชู้สาวใดๆอีกเลย
 • ROBERT DOWNY JR. – ที่สุดของความกะล่อน ทั้งนอกจอและในจอ บวกปัญหาด้านแอลกอฮอลล์และปาร์ตี้ แต่หนุ่มคนนี้ก็จัดการปัญหาได้ดีตามวัย ส่วนภริยาที่รักก็เป็นโปรดิวเซอร์ที่คบหาดูใจกันมานาน มัดใจเขาได้อยู่หมัด จนสักชื่อเธอไว้ที่แขนเพื่อเตือนใจ ถือเป็นหนุ่มร้ายที่ประพฤติตัวได้ดีอย่างไม่ต้องสงสัย แม้จะเคยร้ายมากมาก่อนก็ตาม

A NICEST BADGUY-TO-BE dooddot 6

John Mayer คือคําจํากัดความของหนุ่มร้อยนักดนตรีที่มีความโรแมนติกและอ่อนไหวจนใจสั่น

Writer: Natty Pongpiboonkiat

RECOMMENDED CONTENT

10.ตุลาคม.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้