fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

มูลนิธิรามาธิบดีฯ จับมือ 10 ไทยดีไซเนอร์จิตอาสา ออกแบบคอลเล็คชั่นผ้าพันคอสุดเก๋ “Journey of Love” มอบรายได้สมทบทุนสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์
date : 23.กุมภาพันธ์.2017 tag :

022.มูลนิธิรามาธิบดี Power of Giving

ด้วยเชื่อมั่นในพลังแห่ง “การให้..ไม่สิ้นสุด” ล่าสุด มูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ชวน 10 ดีไซเนอร์แบรนด์แฟชั่นชื่อดังของเมืองไทย ได้แก่ แบรนด์ ASAVA (อาซาว่า) Greyhound Original  (เกรย์ฮาวด์ ออริจินัล) Issue (อิชชู่) PAINKILLER (เพนคิลเลอร์) Playhound by Greyhound (เพลย์ฮาวด์ บาย เกรย์ฮาวด์) Senada (ซีนาด้า) Vickteerut (วิคธีร์รัฐ) พร้อม 3 แบรนด์ชั้นนำซึ่งมาร่วมงานกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เป็นปีแรก อย่าง Milin (มิลิน) Vatanika (วทานิกา) และ Patinya (ปฏิญญา) มาระดมพลังสร้างสรรค์ผ้าพันคอดีไซน์เก๋ในคอลเล็คชั่น “อะ เจอร์นีย์ ออฟ เลิฟ” (A Journey of Love) เพื่อแบ่งปันความสุขให้แก่ผู้ให้และผู้รับ เพราะได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เนื่องจากเงินรายได้จากการจำหน่ายผ้าพันคอคอลเล็คชั่นชุดพิเศษนี้ จะนำไปสมทบทุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

คอลเล็คชั่น “อะ เจอร์นีย์ ออฟ เลิฟ” (A Journey of Love) เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ พาวเวอร์ ออฟ กิฟวิ่ง (Power of Giving) ซึ่งมูลนิธิรามาธิบดีฯ จัดทำขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยได้รับความร่วมมือจากดีไซเนอร์แบรนด์ชั้นนำของไทยร่วมรังสรรค์ของที่ระลึกด้วยลวดลายอันแตกต่าง ทว่ามีหัวใจเดียวกันคือ “คำว่าให้…ไม่สิ้นสุด”

พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวว่า มูลนิธิมีหน้าที่เป็นศูนย์กลางระดมทุนเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ทั้งยังเป็นโรงเรียน ที่ผลิตบุคลากรทางการแพทย์เพื่อให้ดูแลพยาบาลและให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วประเทศ

“สำหรับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อสร้างไปแล้ว 90% แต่ยังขาดทุนทรัพย์สำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เมื่อเปิดให้บริการปลายปีนี้ จะเป็นโรงพยาบาลรัฐขนาด 400 เตียง และโรงเรียนแพทย์ขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพในการให้บริการด้านการแพทย์ รองรับประชาชนในฝั่งตะวันออกของประเทศที่มี 1.2 ล้านคน ในพื้นที่ยังมีอุตสาหกรรมหนัก มีแรงงาน รายได้น้อย ยังขาดโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยนอกได้ถึง 1 ล้านราย และผู้ป่วยในได้กว่า 17,000 รายต่อปี ช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้มากขึ้นและสะดวกยิ่งขึ้น”

015.Senada

ตัวแทนดีไซเนอร์จิตอาสาได้เปิดเผยแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบผ้าพันคอคอลเล็คชั่น “อะ เจอร์นีย์ ออฟ เลิฟ” ภายใต้นิยามแห่ง “การให้…ไม่สิ้นสุด” เริ่มจากดีไซเนอร์รุ่นใหญ่ของวงการ ชนิตา ปรีชาวิทยากุล เจ้าของแบรนด์ Senada (ซีนาด้า) ที่ร่วมออกแบบผลิตภัณฑ์มาหลายคอลเล็คชั่น เผยไอเดียว่า “ตั้งใจออกแบบเป็นลายกราฟิก สื่อถึงดวงดาวซึ่งทำหน้าที่ส่องประกายระยิบระยับนำทางในความมืด ซึ่งแสงสว่างจากดวงดาวที่ไม่หยุดนิ่งนี้ก็เปรียบเสมือนการให้ที่ไม่สิ้นสุดระหว่างเพื่อนมนุษย์ จึงเลือกใช้สีขาวสะท้อนถึงประกายดาว และสีมิดไนท์ บลู เป็นตัวแทนของท้องฟ้ายามค่ำคืน”

003.พลพัฒน์ อัศวะประภา_Asava

พลพัฒน์ อัศวะประภา จากแบรนด์ ASAVA (อาซาว่า) ที่ปีนี้มาแบบสวยเรียบ โดนใจสาวๆ เป็นที่สุด โดยพลพัฒน์เล่าว่า นำคลื่นของหัวใจมาตีความเป็นริบบิ้นสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์ของอาซาว่า โดยผสมผสานสีอื่น ๆ เข้าไปด้วย เพื่อลดทอนความเคร่งขรึมให้น้อยลง

016.ปฏิญญา เกี่ยวข้อง

ส่วน 1 ใน 3 ดีไซเนอร์น้องใหม่ที่มาร่วมงานกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เป็นปีแรกอย่าง ปฏิญญา เกี่ยวข้อง ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ Patinya (ปฏิญญา) ก็เล่าที่มาในการออกแบบลวดลายผ้าพันคอผืนหวานนี้ว่า ได้แรงบันดาลใจจากผ้าลูกไม้ ฉลุลายโปร่ง เพื่อสื่อความหมายถึงการให้ที่เปิดเผย ให้อย่างจริงใจ โดยไม่หวังผลตอบแทน

008.ภูภวิศ กฤตพลนารา_Issue

013.Victeerut

011.Painkiller

ส่วนแบรนด์อื่นๆ ก็ออกแบบผ้าพันคอได้งดงามไม่น้อยหน้า ไม่ว่าจะเป็น ภูภวิศ กฤตพลนารา แห่งแบรนด์ Issue (อิชชู่) สื่อถึงการให้ที่ไม่สิ้นสุดด้วยลวดลายกราฟิกในโทนสีชมพู ซึ่งเป็นตัวแทนของความรักที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์ แห่ง Vickteerut (วิคธีร์รัฐ) ครีเอทผ้าพันคอผืนสวยในโทนสีฟ้าลายกริด สะท้อนถึงน้ำที่มีอยู่มากมายบนโลกนี้ เปรียบได้กับน้ำใจแห่งการให้ที่ไม่มีเหือดแห้ง พร้อมเติมเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยสีเงิน ภูมิศักดิ์ เฑียรฆประสิทธิ์ แห่ง PAINKILLER (เพนคิลเลอร์) ใช้คำ 3 คำแห่งกำลังใจ Give, Love และ Hope สอดประสานเป็นเส้นสายคล้ายการสานตะกร้าหวาย ดูเป็นลวดลายโมโนแกรมที่คลาสิคตลอดกาล

001.ภาณุ อิงคะวัฒน์

002.Greyhound

006.จิตต์สิงห์ สมบุญ

Playhound by Greyhound (เพลย์ฮาวด์ บาย เกรย์ฮาวด์) จากจุดเริ่มต้นของ พลังแห่งการ ‘ให้’ ที่ไม่มีวันตายเช่นเดียวกับเพลงร็อค จิตต์สิงห์ สมบุญ จึงหยิบยกตัวอักษรต่างๆ ที่ปรากฏบนเสื้อยืดวงดนตรีร็อคมาครีเอทเป็นถ้อยคำแห่งการให้แบบต่างๆ บนพื้นหลังสีชมพูสวยหวาน Greyhound Original  (เกรย์ฮาวด์ ออริจินัล) ซึ่งภาณุ อิงคะวัต ได้แรงบันดาลใจจากภาพจิตรกรรมฝาผนังระดับตำนานของ ไมเคิล แองเจโล ศิลปินเอกของโลก พร้อมหัวใจสีแดงด้วยลายเส้นไม่สิ้นสุด Milin (มิลิน) สะท้อนความเป็นผู้หญิงด้วยรูปริมฝีปากสีชมพู สอดแทรกด้วยลายเส้นที่เป็นคำพูดต่างๆ เช่น Love, Give และ Share ส่วน Vatanika (วทานิกา) เรียบง่ายคลาสิกด้วยโทนสีเทา ดำ และส้ม

ผ้าพันคอคอลเลคชั่นพิเศษ “อะ เจอร์นีย์ ออฟ เลิฟ” (A Journey of Love) เปิดจำหน่ายแล้ว ในราคาผืนละ 499 บาท (สินค้ามีจำนวนจำกัด) ณ จุดจำหน่ายของที่ระลึกของมูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน www.ramafoundation.or.th รายได้สมทบทุนสร้าง สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.02-201-2222

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤศจิกายน.2020

ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องรอนาน สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถที่มาแรงที่สุดในขณะ “Bowkylion” หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Lionheart” เรียกเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม