fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE — 3 ไอเท็มสุดฮอตจากยุค 90s ที่วนกลับมาเปรี้ยวอีกครั้ง #ไม่ตัวแม่จริงใส่ไม่ได้!
date : 6.กุมภาพันธ์.2018 tag :

สิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับแฟชั่นอย่างหนึ่งเลยคือการหยิบยืมแรงบันดาลใจจากอดีต ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดวงร็อก เสื้อผ้ากลิ่นอายวินเทจ 80s 90s อะไรก็ตามที่กลับมาฮิตอีกรอบในยุคนี้

แต่ในบรรดาไอเท็มต่างๆ มันก็มีบางอย่างที่พอวนกลับแล้วจะเอาอยู่ทุกคน ใส่แล้วรอดก็เริ่ด แต่ถ้าไม่รอดก็ร่วง บอกเลย #ไม่ตัวแม่จริงใส่ไม่ได้!

A Colorful Tracksuit 

เราขอเรียกเสื้อเเจ็กเก็ตกับกางเกงผ้าลูกฟูกเข้าชุดสีแปร๋น หรือ tracksuit นี้ว่าชุด ‘Baby one more time!’ เพราะอยู่ๆ Kim Kardashian กับ Kylie Jenner ก็เอากลับมาใส่ไปไหนต่อไหนซะงั้น เราสันนิษฐานว่าน่าจะเริ่มมาจากการที่แบรนด์ไฮ-สตรีทที่ทำอะไรก็เก๋ไปหมดอย่าง Vetements นำไอเท็มชิ้นนี้กลับมาบนรันเวย์เมื่อต้นปีที่แล้ว ด้วยการร่วมงานกับ Juicy Coutour เเบรนด์ที่แทบไม่มีใครเหลียวแล แต่กำลังจะได้โชว์ครั้งแรกใน New York Fashion Week เดือนหน้า ซึ่งเป็นเจ้าของต้นตำรับแทร็กสูทหลากสี เป็นที่ฮอตฮิตของบรรดาไอคอนยุค 90s  ไม่ว่าจะเป็น Britney Spear คุณแม่เจ-โล (Jennifer Lopez) หรือ Paris Hilton ผู้เปรียบเสมือน Trend-setter แห่งยุคนั้น ก็มีแทบจะครบทุกสี

คือเราไม่ได้มีปัญหาอะไรกับไอเท็มนี้หรอก มันก็น่ารักดี เห็นแล้วนึกถึงเพลง ‘I’m a Babie girl, in a Babie world’ ขึ้นมาทันทีเลยให้ตาย!

ใครยังไม่มี จัดไปสักสีมะ?!

A Hair Scrunchie

ถึงกับขยี้ตาแป๊บ ตอนที่เห็นสิ่งนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ายางมัดผมเส้นใหญ่ๆ ฟูๆ สีๆ ที่เราชอบมัดตอนเด็กๆ หาซื้อได้ตามตลาดนัดยันแผนกของจุกจิกในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ จะกลับมาเป็น ‘เครื่องหัว’ สุดชิก! ของเหล่าเซเลบริตี้ ไม่แค่นั้น ยังลามไปถึงบนรันเวย์ของ Mansur Gavriel ใน NYFW SS18 ที่จับนางแบบมัดผมด้วยเจ้ายางยืดที่เรียกว่าสครันชี่ (Scrunchie) นี่แหละ

จากนั้นเราก็เห็นมันอยู่บนผมของคุณน้อง Selena Gomez ต่อเนื่องไปยังคุณน้อง Bella Hadid ผู้ไม่เคยพลาดสักเทรนด์ ซึ่งก็หยิบมาผูกผม แมทช์กับลุค ‘ไปออกกำลัง’ สวยๆ!

Tiny Sunglasses

เอาจริงๆ นี่น่าจะเป็นไอเท็มเรารับได้ที่สุดแล้วในบรรดาทั้งหมด อยู่ๆ Rihanna ใส่แว่นเก๋ๆ กรอบสีขาวมาเดินงานพรมแดงที่คานส์ แล้วจากนั้นเหรอ เทรนด์เซ็ตเตอร์ขาประจำของเรา ทั้ง Kendall Jenner และ 2 พี่น้อง Bella-Gigi Hadid ก็มีแว่นกรอบจิ๋ว Tiny Sunglasses ทุกสไตล์ ทุกทรงที่จะหาได้ มาประดับเครื่องหน้ากันให้จ้าละวั่น

ถึงจะดูแล้ว อืม เก๋เนอะ แต่เครดิตความเก๋ทั้งหมดนี้เราขอยกให้เหล่าไอคอนยุค 90s ที่เป็นผู้ริเริ่มเทรนด์แว่นจิ๋วก่อนใครเพื่อน Kate Moss งี้ คู่เดทสุดฮอต Gwyneth Paltrow–Brad Pitt งี้ Meg Ryan งี้ บอกเลยขุ่นแม่ใส่มาแล้วทั้งนั้น

ไม่เชื่อลองกลับไปดู Notting Hill อีกรอบ!


Julia Robert / Notting Hill (Roger Michell, 1999)

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง