fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

10 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังคบหาอยู่กับ “สุภาพบุรษ” หรือ “เด็กยังไม่โต” กันแน่!?
date : 26.พฤษภาคม.2015 tag :

ในความสัมพันธ์ของคนสองคน มักจะเป็นเรื่องที่ปวดหัวอยู่แล้วเมื่อเราจำเป็นต้องจูนมนุษย์คนละคนเข้าหากันตรงกลาง สิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้มาก ยิ่งไปกว่าความชอบเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก ก็คือความคิดคู่ของเรานั้นเข้าใจโลกและเข้าใจเราขนาดไหน วันนี้เรามีคอลัมน์สนุกๆมาฝากกัน กับการเดากันเล่นๆถึงคุณสมบัติของแฟนที่มีความเป็นสุภาพบุรุษและเป็นผู้ใหญ่ เทียบกับหนุ่มน้อยท่ียังไม่โตกัน

สุภาพบุรุษ: เข้าใจความต้องการของตัวเองและทำทุกอย่างเพื่อพุ่งเป้าไปหามัน
เด็กยังไม่โต: จะพรั่งพรูไปด้วยไอเดีย แต่ไม่ถึงขั้นจริงจังที่จะทำมันจริงๆสักครั้ง และถ้าเขาพยายาม เมื่อเจอโจทย์ที่เหนื่อยเกินไป เขาจะหันหลังให้และโยนมันทิ้งทันที

สุภาพบุรุษ: มีแพลนให้กับอนาคตของเขาเสมอๆ ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การสร้างตัว การพร้อมมีครอบครัว (ในช่วงหนึ่งของชีวิต) หรือไม่ก็มุ่งมุ่นให้กับ Passion สิ่งที่เขารัก
เด็กยังไม่โต: จะใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่มีอยู่ตรงหน้าไปเรื่อยๆ “เอ้า คืนนี้นั่งร้านไหนดี?” เป็นประโยคติดปาก

สุภาพบุรุษ: พยายามมองหาผู้หญิงที่เข้าใจเขาได้ดีในชีวิต มีความคิดความอ่าน คอยเป็นกำลังใจในวันที่ต้องการ ปัจจัยแบบเดียวกันกับที่เขากำลังมองหาคู่คิดคนสำคัญ
เด็กยังไม่โต: สนใจแต่ผู้หญิงในเรื่องรูปร่างหน้าตาและเรื่องบนเตียงล้วนๆ เราไม่เถียงนะว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชายเรื่องเหล่านี้มันเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่ง แต่ถ้าทั้งเรื่องราวความสัมพันธ์ไม่คิดอะไรเลยนอกจาก ฮึ่มฮั่ม อย่างเดียว แบบนี้ก็คงไม่เวิร์คเท่าไร

Signs that your boyfriend a boy or a man 2

สุภาพบุรุษ: จะรู้ตัวเองเมื่อเขาได้เจอผู้หญิงที่เขาตามหาและจะให้ความเอาใจกับเธอเป็นที่สุดในระยะยาว
เด็กยังไม่โต: จะพยายามเอาใจเธอร้อยแปด แต่เมื่อหมดความคึก เขาก็จะนำพาคุณเข้าสู่ช่วง “หมดโปร” ทันที

สุภาพบุรุษ: กลัวการโดนปฏิเสธหรือการทอดทิ้งก็จริง แต่สุดท้ายแล้ว เมื่อทางออกคือการแยกทาง เขาก็กล้าที่ยืดอกยอมรับ และนำพาตัวเองออกมาจากมันได้ในที่สุด
เด็กยังไม่โต: ก็กลัวการถูกทอดทิ้งเหมือนกัน เพียงแต่ว่าก่อนจาก เขาจะทำทุกวิถีทางให้คู่ของเขารู้สึกผิดโคตรๆ เพราะท้ายที่สุดแล้วอีโก้ของเขามันกินไม่ลงเลยจริงๆ

สุภาพบุรุษ: มั่นใจและกล้าเสี่ยงไปกับการมีความสัมพันธ์เสมอๆ เปรียบเทียบง่ายๆคือเขากล้าที่จะลงเรือมาเต็มๆตัวกับคุณ สังเกตได้จากทุกๆการกระทำและการตัดสินใจ
เด็กยังไม่โต: มักจะเผื่อตัวเองไว้เสมอๆ เหมือนกับว่าความสัมพันธ์นี้ไม่แน่นอนเท่าไรนัก ทำอะไรก็จะมีกั๊กนั่นกั๊กนี่ ชอบทำตัวเป็นลองใจตลอด แต่จริงๆแล้วเขาเองนั่นล่ะที่ไม่มั่นใจอะไรเลย

Signs that your boyfriend a boy or a man 3

สุภาพบุรุษ: มีความสนุกชื่นชอบกับการพบปะสังสรรผู้คนมากมายก็จริง แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องขอเวลาไปทำตามสิ่งที่ตั้งเป้า หรือกำลังอยู่ในขั้นตอนของการสร้างทางเดินอาชีพตัวเอง ฝั่งผู้หญิงก็ต้องเข้าใจเช่นกันว่าเขามีเหตุผลของเขาที่จะไม่ค่อยโผล่มาในงานปาร์ตี้เท่าไรนัก
เด็กยังไม่โต: จริงๆแล้ว การเป็นคนเฮฮาปาร์ตี้เป็นเรื่องดีอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าออกทุกวันทุกคืน ติดเพื่อน โทรไปกี่ทีก็ดูจะเมาเละกับเพื่อนฝูง ก็อาจจะดูมากเกินไปหรือเปล่า?

สุภาพบุรุษ: จะมีมาตรฐานในการดำเนินชีวิตที่ชัดเจน หมายความว่าทุกครั้งที่มีการตัดสินใจ เขาจะใช้เวลาไตร่ตรอง และการเลือกแต่ละครั้งมันจะไม่ทิ้งกันมากหรือถ้าแตกต่างก็ต้องมีเหตุผล คำนี้ล่ะ เขาจะมีเหตุผลที่คิดมารองรับในการตัดสินใจทุกครั้ง
เด็กยังไม่โต: ทำอะไรแล้วแต่อารมณ์ตัวเอง ตัดสินใจทำอะไรก็ขึ้นอยู่กับความคึกไปซะหมด ขาดเหตุผลและการวางแผน มันเป็นเส้นบางๆที่อยู่ระหว่างคำว่าสนุกสนานไม่คิดอะไร กับเอาแต่ใจตัวเองสุดๆ

Signs that your boyfriend a boy or a man 4

สุภาพบุรุษ: กล้าพอที่จะเปิดอก พูดคุยมีบทสนทนากับคุณในเรื่องที่ไม่ง่ายหรือเรื่องที่เริ่มปวดหัวระหว่างเราสอง เขาจะซื่อสัตย์พอท่ีจะพูดกับคุณตรงๆในความรู้สึกที่มี เพื่อผลลัพธ์ที่เข้าใจกันมากขึ้น
เด็กยังไม่โต: พอพบกับการปรับความเข้าใจ หรือเรื่องปวดหัวกันทีไร เขาจะบ่ายเบี่ยง พยายามโยนไปประเด็นอื่นเสมอ ซึ่งนั่นหมายความชัดเลยว่าเขาไม่ได้อินกับความสัมพันธ์นี้คุณเท่าไรนัก

สุภาพบุรุษ: มีศักดิ์ศรีพอที่จะไม่จมอยู่กับศักดิ์ศรีตัวเอง เขาจะกล้าพูดในสิ่งที่เขารู้สึก และปฏิบัติเหมือนที่เขาพูดหรือสัญญาเอาไว้ และถ้ามันไม่เป็นอย่างนั้น เขาก็กล้าพอที่จะให้เหตุผลกับคุณตรงๆ พูดง่ายๆก็คือมีความรับผิดชอบนั่นล่ะ
เด็กยังไม่โต: รักและหวงแหนคำสัญญา แต่ไม่เคยคิดจะพยายามทำตามที่พูดได้สักครั้ง

ภาพจาก: หนังเรื่อง Vicky Christina Barcelona 
Credit: justmytype 

RECOMMENDED CONTENT

30.เมษายน.2021