fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

7 วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใส เปล่งปลั่งจากภายใน สู่ภายนอก
date : 26.พฤษภาคม.2023 tag :

เชื่อว่าหลายคนคงอยากมีสุขภาพผิวที่ดี สวยใส ไม่เป็นสิว แต่หลายครั้งกลับมองข้ามไม่สนใจดูแลผิวจนส่งผลให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา และแก้ปัญหาโดยการเข้าคลินิกรักษาสิวเสริมความงามแทน ซึ่งนั่นเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ วันนี้เราจะมาแนะนำทริกดูแลผิว ให้ผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก กล้าเผยผิวสวยอย่างมั่นใจไม่ต้องง้อเครื่องสำอาง ทางออกของทุกปัญหาผิวเริ่มต้นได้ที่ตัวเอง

1. ทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด
การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนแรกของการดูแลผิว หนึ่งสาเหตุของการเกิดสิวมาจากการล้างหน้าไม่สะอาด มีเครื่องสำอางตกค้าง ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกประเภทและมีค่า PH ที่เหมาะสม การทำความสะอาดผิวหน้านั้นมีหลายขั้นตอน ขึ้นอยู่กับว่าแต่งหน้าหรือไม่ แต่โดยปกติแล้วควรใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดในขั้นตอนแรก แล้วจึงทำความสะอาดด้วยคลีนเซอร์ต่อ และจบด้วยการใช้โทนเนอร์ การทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดจะช่วยลดปัญหาการเกิดสิวอุดตัน และต้นตอของการเกิดสิวได้

2. สครับผิว
นอกจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดทุกวันแล้ว ควรสครับผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อเป็นการรขจัดคราบสกปรกฝังลึกที่อาจซ่อนตัวอยู่ใต้ผิวหนัง และเป็นการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้น แต่ข้อควรระวังคือควรเลือกสครับที่มีเม็ดสครับละเอียด ถ้าเม็ดสครับใหญ่หรือหยาบเกินไป เวลาใช้อาจจะเกิดการระคายเคือง เม็ดสครับบาดหน้า และทำลายผิวหน้าแทน

3. กระตุ้นการไหลเวียนเลือดด้วยน้ำอุ่น
หลังการทำความสะอาดผิวหน้าและก่อนเริ่มต้นทาครีมบำรุง สามารถใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นอังใบหน้าเพื่อให้ไอน้ำระเหยเข้าผิวหน้า จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ ผิวหน้าจะได้รับความผ่อนคลายและยังสุขภาพดีขึ้นตามไปด้วย หลังจากนั้นสามารถทาครีมบำรุงผิวตามปกติต่อได้เลย

4. บำรุงผิวหน้าเสมอ
การทาครีมบำรุงผิวหน้าเป็นประจำเป็นขั้นตอนหลักของการดูแลผิวหน้า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนผสม เพราะมีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวหน้ายืดหยุ่นกระชับเต่งตึง ยิ่งถ้าเป็นคนที่มีผิวหน้าแห้งและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไม่สามารถให้ความชุ่มชื้น จะทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวขาดน้ำ มีริ้วรอย หน้าเป็นขุย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวอีกด้วย และอย่าลืมผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าด้วย เช่น สูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนผสมที่เหมาะกับคนผิวแห้ง หรือสูตรปราศจากน้ำมันสำหรับคนผิวมัน เป็นต้น    

5. ทาครีมกันแดดทุกวัน
เพราะแสงแดดคือตัวการทำร้ายผิวและเป็นสาเหตุการเกิดปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ แม้จะไม่ได้เผชิญแสงแดดจัดโดยตรง แต่อย่าลืมว่ารังสียูวีที่มาจากแสงไฟก็เป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวเช่นเดียวกัน หากปล่อยให้ผิวไม่ได้รับการปกป้องและเกิดปัญหาผิวต่างๆ ผิวหน้าจะบอบบางและเกิดสิวได้ ดังนั้นควรทาครีมกันแดดทุกวัน แนะนำว่าให้ทาก่อนออกข้างนอกประมาณ 30 นาทีจะดีที่สุด และเลือกค่า SPF 30+ ขึ้นไปและมีค่า PA สูง

6. ทานอาหารที่มีประโยชน์
สุขภาพผิวที่ดีต้องมาจากภายใน ไม่เพียงแต่การบำรุงภายนอกจะสำคัญแล้ว การทานอาหารที่มีประโยชน์ยังช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นด้วย เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ การดื่มน้ำเปล่าอย่างเพียงพอจะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผิวชุ่มชื้นไม่ขาดน้ำ ปริมาณน้ำที่ควรบริโภคต่อวันคือประมาณ 2 ลิตร และควรทานอาหารประเภทผักผลไม้เป็นประจำ แร่ธาตุและวิตามินที่อยู่ในผักผลไม้เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ขาวใส การทานอาหารที่มีประโยชน์นอกจากจะมีสุขภาพผิวดีแล้ว ยังมีสุขภาพร่างกายดีอีกด้วย 

7. พักผ่อนให้เพียงพอ
การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่งด้วย ถ้าพักผ่อนน้อยเกินไปจะทำให้ผิวไม่เต่งตึง เกิดริ้วรอยและขาดความชุ่มชื้น และการนอนดึกก็ยังสามารถทำให้เป็นสิวได้อีกด้วย ดังนั้นควรนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน รวมถึงต้องนอนหลับแบบมีประสิทธิภาพ ไม่ตื่นกลางดึก ถ้าไม่อยากเข้าคลินิกรักษาสิวเสริมความงามล่ะก็ควรเริ่มต้นจากการนอนพักผ่อนให้เพียงพอเป็นอย่างแรก

การดูแลผิวให้สวยใสเปล่งปลั่งสุขภาพดี หลายคนอาจจะมองว่ายุ่งยาก แต่การดูแลรักษาตั้งแต่แรกย่อมดีกว่าการเข้าคลินิกเสริมความงามภายหลังแน่นอน เพราะนอกจากจะยุ่งยากกว่าเดิมแล้วยังต้องเสียค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็นอีกด้วย รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมทำตามเทคนิคดีๆ ที่เรานำมาฝากกันด้วยนะ

แต่ถ้าใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวหมองคล้ำไม่สดใส สิวกวนใจรักษายังไงก็ไม่หาย การดูแลด้วยเองอาจยังไม่เพียงพอ หนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้ผิวของคุณกลับมาสวยใสอีกครั้งคือคลินิกรักษาสิวดูแลผิวหนัง ที่ DSK Clinic เป็นคลินิกรักษาสิวดูแลผิวหนังครบวงจรไม่ว่าคุณจะเผชิญกับปัญหาสภาพผิวแบบไหนที่นี่ก็พร้อมดูแลให้กลับมาสวยใสเปล่งปลั่งได้เหมือนเดิมอีกครั้ง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม DSK Clinic โทร.

สาขารัชดา: 081-1419255
สาขานครปฐม: 063-079-9000

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์