fbpx

CONTACT US

7 เคล็ดลับดูแลผิวพรรณ ที่เหล่าผู้หญิงผิวสวยทำแล้วได้ผลจริง!
date : 2.มีนาคม.2015 tag :

ผิวที่เพอร์ดเฟ็กต์สมบูรณ์แบบ คือความงามที่ผู้หญิงทุกคนปราถนา เราพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้มันมา ไม่ว่าจะคอยขอคำปรึกษาจากแพทย์ผิวหนังประจำตัว หรือคอยอ่านทิปส์แอนด์ทริกส์ต่างๆเกี่ยวกับเคล็ดลับและเทคนิคสำหรับผิวใสกระจ่าง แต่มันก็ยังดูเหมือนว่า ไอ้ที่พวกเราพยายามทำๆกันอยู่ยังไม่เป็นที่พึงพอใจสักที ทั้งๆที่พยายามดูแลรักษาขนาดนี้ แล้วทำไมผิวของเรายังสู้ผิวของสาวๆคนอื่นที่ดูเปล่งปลั่ง ขาวนวลไม่ได้เสียทีกันนะ?

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในสาวๆที่พยายามดูแลผิวพรรณของตัวเอง แต่ก็ยังไม่เห็นผลสักทีจนอยากจะยกธงขาวยอมแพ้ละก็ ขอบอกว่าช้าก่อน อย่าเพิ่งท้อถอย เพราะวันนี้เรามีทิปส์และเคล็ดลับดีๆในการดูแลผิวถึง 7 อย่างของเหล่าผู้หญิงที่มีผิวพรรณสุดเพอร์เฟ็กต์มาแชร์กัน รับรองว่าแต่ละอย่างไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด แล้วถ้าคุณหมั่นทำจนสำเร็จล่ะก็ เชื่อเถอะว่าคุณจะกลายเป็นคนที่เพื่อนๆต้องวิ่งเข้ามาขอคำปรึกษาเรื่องผิวพรรณอย่างไม่ขาดสายแน่นอน

null

1. อย่ากลัวถ้าจะต้อง DIY ทำสูตรดูแลผิวของตัวเอง

เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งเดินหนี เราไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องมานั่งหลังขดหลังแข็งทำครีมเองเสียเมื่อไหร่ พวกผักผลไม้ที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี่แหละ คือหนึ่งในกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ผิวของคุณสดใสสุขภาพดี อย่างเช่นอะโวคาโดที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยวิตามินต่างๆ ทั้งวิตามินเอ ดี อี แร่ธาตุต่างๆเช่นโปแตสเซียมและ ซัลเฟอร์ และน้ำมันจากธรรมชาติ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในการนำมาเสริมความงามให้กับใบหน้า เพราะเมื่อนำเนื้ออะโวคาโดมาพอกหน้า เนื้อของมันจะแทรกซึมสู่ผิวหนังได้เป็นอย่างเป็นดี นอกจากนี้สตรอว์เบอร์รี่และน้ำผึ้งก็สามารถนำมาพอกหน้าได้อย่างดีเช่นกัน

null

2. หมั่นออกกำลังกาย

นี่คงจะเป็นคำแนะนำที่สาวๆได้ยินบ่อยมากที่สุด แต่ไม่ค่อยอยากทำตาม นั่นก็คือ “การออกกำลังกายคือทางออกสู่ผิวพรรณที่ดี” แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ไม่จำเป็นต้องเข้ายิมทุกๆสุดสัปดาห์ก็ได้ (สาวๆผู้ไม่ชอบการออกกำลังกายทั้งหลาย เราเข้าใจคุณดีค่ะ แหะๆ) เพราะการขยับแข้งขยับขาเล็กๆน้อยก็ช่วยได้เหมือนกัน อย่างเช่นตอนตื่นนอน ลองลุกขึ้นมาบิดขี้เกียจ ยืดเส้น ยืดสาย แกว่งแขน สัก 5 นาที ให้เลือดลมมันไหลเวียนสักหน่อยก็ยังดี นอกจากนี้การบริหารการหายใจเข้า-ออกสัก 10 นาทีก็สามารถช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้เช่นกัน

null

3. นอนหลับให้เพียงพอ

สาวๆคนไหนที่อยากมีผิวพรรณเปล่งปลั่งตลอดเวลา ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ใช่แค่นอนหลับให้ได้อย่างน้อยแปดชั่วโมงอย่างเดียว การนอนหลับของคุณควรเป็นการหลับที่มีคุณภาพด้วย ถ้าคุณเป็นคนติดเล่นมือถือก่อนนอน ขอบอกว่าควรเลิกเสียแต่ตอนนี้ เพราะเวลานอนหลับไม่ควรมีเสียงหรือระบบสั่นของมือถือมารบกวน ดังนั้นเก็บมือถือของคุณไว้ในกระเป๋า หรือที่ไหนก็ได้ที่ไม่ใช่หัวนอนของคุณ หรือถ้าต้องใช้มือถือเป็นนาฬิกาปลุก อย่างน้อยก็ควรตั้งค่าเป็น Airplane mode ทีนี้ก็จะไม่มีเสียงสั่นใดๆมาคอยรบกวนการนอนหลับของคุณได้อีก

null

4. ดื่มน้ำให้มากๆ

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคำแนะนำในเรื่องของความงาม ที่สาวๆได้ยินบ่อยมาก แต่ก็ยังทำกันไม่ค่อยจะสำเร็จเท่าไหร่ การดื่มน้ำจะไปช่วนกระตุ่นการไหลเวียนของเลือดได้ดี ทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีตามไปด้วย แนะนำว่าคุณควรมีแก้วน้ำวางติดโต๊ะทำงาน เพื่อที่จะได้คอยจิบน้ำไปเรื่อยๆให้เป็นนิสัย โดยปกติคนเราควรดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว ประมาณ 2 ลิตร เพราะฉะนั้นสาวๆคนไหนที่อยากมีผิวสวย ดูเป็นสีชมพู ก็อย่าลืมหมั่นดื่มน้ำเป็นประจำนะ

null

5. มาสก์หน้า

เชื่อเถอะว่าผู้หญิงทุกคนที่มีผิวพรรณดี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพวกเธอชอบมาส์กหน้าเป็นประจำ เพราะการมาส์กหน้าถือเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง และในขณะเดียวกันก็เป็นการบำรุงผิวหน้าอย่างเข้มข้นไปในตัวด้วย เนื่องจากเนื้อครีมหรือเนื้อเจลจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนบนผิวหน้านั่นเอง เพราะฉะนั้นสาวๆควรจะมาสก์หน้าอย่างสม่ำสเมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อผิวพรรณที่ชุ่มชื้นและเนียนนุ่มมีชีวิตชีวา แต่ไม่ใช่ว่าอยากจะมาสก์หน้าขึ้นมา แล้วก็สักแต่มาสก์ไปอย่างนั้นนะ เพราะการมาส์กหน้ามีหลายสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อที่มาสก์หน้ามาใช้ ก็ควรอ่านให้ดีก่อนว่าสูตรนั้นๆเหมาะที่จะใช้กับสภาพผิวของคุณหรือไม่

null

6. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

ถ้าอยากสวยผิวดี ดูอ่อนกว่าวัย ก็อย่าลืมหมั่นทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน รู้นะว่าบางทีก็ขี้เกียจ แต่การจะได้ผิวพรรณที่ดูสดใสสุขภาพดี มันก็ต้องแลกมากับการต้องดูแลตัวเองเพิ่มขึ้น ยิ่งบ้านเราแดดแรงขนาดนี้ สาวๆทุกคนยิ่งต้องพกครีมกันแดดติดกระเป๋าตลอดเวลา แนะนำว่าให้ใช้แบบSPF 30 หรือมากกว่านั้น แล้วยิ่งถ้าคุณต้องอยู่กลางแจ้งนานเท่าไหร่ ก็ต้องอย่าลืมคอยทาครีมหลายๆครั้ง ไม่ใช่ทาแค่ตอนเช้าแล้วจบกัน

null

7. ทำทุกอย่างให้เป็น routine ประจำ

สุดท้าย ทุกอย่างที่ลิสต์มาจะไม่มีทางเห็นผลเลยถ้าคุณไม่หมั่นทำทุกอย่างอย่างสม่ำเสมอบ่อยๆจนเป็น routine มันเป็นไปไม่ได้หรอก ถ้าคุณจะหวังให้เห็นผลลัพธ์ในทันตา เพียงแค่คุณหันมามาสก์หน้าแค่ครั้งเดียว หรือทาครีมกันแดดแค่วันเดียวแล้วเลิก ถ้าคุณมีนัดไปพบแพทย์ผิวหนังติดต่อกันเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง คุณก็ควรไปพบแพทย์ทุกครั้ง หรือถ้าคุณรู้ว่าอาหารชนิดนี้กินแล้วดีต่อผิวพรรณ ก็ควรกินมันเป็นประจำ จะอะไรก็แล้วแต่ ถ้าคุณอยากมีผิวสวย อมชมพู ก็ต้อง work for it เพราะถ้าคุณมีความตั้งใจจริงเสียอย่าง ความงามที่คุณปราถนาไม่อยู่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน เชื่อเรา

Credit: Refinery29

RECOMMENDED CONTENT

19.มกราคม.2021

กัปตันคิมแทรี และ นักบินซงจุงกิ พร้อมต้อนรับทุกคนขึ้นยาน ด้วยเทรลเลอร์ฉบับเต็มของ Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล) ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ไซไฟอวกาศที่จะระเบิดความมันส์พร้อมกันทั่วโลก 5 กุมภาพันธ์นี้