fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WATCH — หัวเราะจนกรามค้างกับ 7 สุดยอดนักเดี่ยวไมโครโฟนที่เราอยากให้คุณดู
date : 27.กรกฎาคม.2017 tag :

Netflix_Logo_DigitalVideo_0701

เสียงหัวเราะ เปรียบได้กับยาที่รักษาได้ทุกโรค ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนๆ โชว์คอมเมดี้ในสไตล์เดี่ยวไมโครโฟนก็สร้างความสุขและเสียงหัวเราะให้เราได้เสมอ และนี่คือตัวอย่างโชว์แบบ Standup Comedy หรือโชว์เดี่ยวไมโครโฟนดีๆ โดยนักพูดระดับแถวหน้าของอเมริกา ที่จะทำให้คุณหัวเราะจนกรามค้างเลยล่ะ

DSCF1364.RAF

01
Mike Birbiglia
Thank God For Jokes

Mike Birbiglia โลดแล่นอยู่ในวงการมานานกว่า 15 ปี การแสดงเดี่ยวไมโครโฟนของเขาได้รับความนิยมอย่างมหาศาลแทบจะทุกโชว์ การันตีด้วยรางวัลและการถูกจัดให้ขึ้นชาร์ตระดับโลก อาทิ Sleepwalk with me ขึ้นอันดับ 1 บน Billboard Magazine Comedy Chart เป็นต้น นอกจากเราจะได้เห็นเขาสร้างเสียงหัวเราะผ่านไมโครโฟนแล้ว Mike ยังร่วมแสดงในภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่อง รวมไปถึงผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์อีกด้วย และล่าสุดกับ Netflix Stand-up Special: Thanks God for jokes ที่ Mike บอกว่า นี่คือโชว์ที่ดีที่สุดของเขา

www.netflix.com/th-en/title/80133550

Louis C.K.

02
Louis C.K.
2017

นักเดี่ยวไมโครโฟนที่มีชื่อเสียงลำดับต้นๆ ของประเทศ Louis C.K. เริ่มต้นสายอาชีพนี้ด้วยโชว์ที่ คอมเมดี้ คลับในเมืองบอสตัน จากนั้นเขาย้ายไปนิวยอร์กเพื่อขยายฐานคนดู และที่นั่นคือจุดเริ่มต้นของนักพูดที่มีชื่อเสียงคนนี้ จนทำให้ Louis C.K. ได้แสดงสดในรายการทอล์กโชว์มากมาย ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ทั่วอเมริกา ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาก็แสดงเดี่ยวไมโครโฟน สร้างเสียงหัวเราะทั่วอเมริกา Louis ยังมีรายการซิทคอม ที่คิด เขียน กำกับและแสดงด้วยเขาเอง นอกจากนี้เขายังร่วมแสดงภาพยนตร์และซีรีส์มากมายอีกด้วย

www.netflix.com/th-en/title/80161109

Bo Burnham Special

03
Bo Burnham
Make Happy

เด็กหนุ่มผู้เปลี่ยนมุมมองและภาพลักษณ์โชว์เดี่ยวไมโครโฟนที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักพูดและไมโครโฟนบนเวทีตลอดโชว์เท่านั้น แต่เขายังใส่การแสดงด้านดนตรี การร้อง และแร็พที่เขียนและทำดนตรีเอง Bo Burnham โด่งดังมาจากวีดิโอที่เขาโพสต์ลงบน YouTube ที่มียอดรับชมกว่า 100 ล้านครั้ง จนเข้าตา Comedy Central ที่ช่วยให้เขาเป็นที่รู้จักทั่วอเมริกา โชว์ของ Bo มักจะพูดถึงชนชาติ สีผิว ศาสนาและเสียดสีสังคม

www.netflix.com/th-en/title/80106124

Ali Wong Comedy

04
Ali Wong
Baby Cobra

นักเดี่ยวไมโครโฟนสัญชาติเอเชียน-อเมริกัน ที่ผลักดันตัวเองเข้าสู่วงการด้วยการพิสูจน์ความสามารถให้โลกเห็นผ่านคอมเมดี้คลับในนิวยอร์ก จนวันหนึ่งได้สร้างเสียงหัวเราะในรายการทีวีระดับโลก และมีการแสดงสดเดี่ยวไมโครโฟนเป็นของตัวเองที่ชื่อ Baby Cobra โดย Netflix ในขณะที่เธอตั้งครรภ์ 7 เดือน นอกจากนี้เธอยังร่วมแสดงในซีรีส์หลายๆ เรื่อง รวมทั้งเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทซีรีส์สุดฮิต Fresh off the Boat อีกด้วย

www.netflix.com/th-en/title/80101493

John Mulaney

05
John Mulaney
The Comeback Kid

John Mulaney มีความฝันอยากทำงานในสายคอมเมดี้ตั้งแต่เด็ก ชอบคิด เขียนและล้อเลียนคาแรกเตอร์ต่างๆ จนในที่สุด เขาก็ได้งานในวงการนี้ ก็คือนักเขียนบทให้กับรายการยอดฮิตของอเมริกา Saturday Night Live ในขณะเดียวกัน เขาก็มีเดี่ยวไมโครโฟนที่เรียกได้ว่าสร้างชื่อให้ John ติดทำเนียบนักเดี่ยวไมโครโฟนอันดับต้นๆ ของประเทศเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น New in Town และ The Comeback Kid นอกจากนี้ John Mulaney จับมือกับเพื่อนสนิท Nick Kroll เปิดการแสดงสด Oh, Hello โดยพัฒนาเรื่องมาจากการแสดงของพวกเขาเองในหลายปีก่อน จนในที่สุดเรื่อง Oh, Hello ก็เข้าสู่บรอดเวย์ที่นครนิวยอร์ก และมีรอบการแสดงมากกว่า 138 รอบ

www.netflix.com/th-en/title/80058424

910A6805.CR2

06
Amy Schumer
The Leather Special

สำหรับ Amy Schumer คงไม่ต้องเท้าความมากนัก เพราะช่วง 2-3 ปีมานี้ เธอมีผลงานสร้างเสียงหัวเราะอยู่ตลอด ทั้งภาพยนตร์ของเธอเองอย่าง Train Wreck หรือรายการ Inside Amy Schumer บนช่อง Comedy Central แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็มีโชว์เดี่ยวไมโครโฟนให้แฟนๆ ได้หัวเราะน้ำตาไหลไปกับมุกและสไตล์การเล่าเรื่องในแบบของเธอเองอยู่ตลอดๆ รวมถึงโชว์ล่าสุด The Leather Special ด้วย

www.netflix.com/th-en/title/80150002

Jim Gaffigan Comedy Special

07
Jim Gaffigan
Cinco

Jim Gaffigan นักเดี่ยวไมโครโฟนที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ เขาถูกยกย่องว่าเป็นนักพูดที่คลีนที่สุด กล่าวคือ Jim จะไม่เล่นมุกลามกหรือเกี่ยวข้องกับเพศ แต่เขาจะเอาเรื่องราวรอบตัวมาเล่าและแฝงมุกคมๆ เข้าไป อาทิ เรื่องครอบครัว ภรรยาและลูกๆ ทั้ง 5 คนของเขา เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งที่คนมักจะนึกถึงเมื่อเอ่ยชื่อ Jim Gaffigan ก็คือการเล่นมุกตลกหน้าตาย (Dry Humor) นั่นเอง นอกจากนี้เขายังใช้ความสามารถในการเลียนเสียงบุคคลต่างๆ เพื่อประกอบการเดี่ยวไมโครโฟนของเขาอีกด้วย ซึ่ง Netflix ก็เอาใจสมาชิกด้วยการขนโชว์ของ Jim Gaffigan มาให้ชมกันยกชุดรวมถึงโชว์ล่าสุด Cinco

www.netflix.com/th-en/title/80117811