fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide | 6 ร้าน Breakfast&Coffee เปิดเช้าที่จะ Boost-Up วันทำงานของคุณให้ดี มีพลังแน่นอน by “The City Turbo”
date : 23.กุมภาพันธ์.2020 tag :

ชีวิตในเมืองอันแสนเร่งรีบ อาจทำให้เช้าวันทำงานของใครหลายคนกลายเป็นวันที่รู้สึกไม่โปรดักทีฟสักเท่าไร จนทำให้หลายคนรู้สึกเบื่อหน่ายและเหนื่อยล้าตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นวัน แต่เชื่อไหมว่าหากลองตื่นให้เช้าขึ้นสักวัน แล้วพาตัวเองออกไปกินอาหารเช้าดีๆ แบบ #BreakfastForChampion สักมื้อแบบไม่เร่งรีบ ค่อยๆ เสพบรรยากาศของยามเช้ากับอาหารที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน ก็สามารถเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่มีคุณภาพ ช่วยสร้างพลังโปรดักทีฟให้แชมเปี้ยนอย่างคุณออกไปใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพได้ทั้งวันแล้ว

วันนี้เราเดินทางมาด้วยรถรุ่นใหม่จาก Honda กับ The City Turbo นั้นจะพาเราไปยัง 6 ร้านในย่านสุดฮิปทั่วกรุงเทพฯ ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้ามื้อหนักครบทั้งวัตถุดิบดีงาม คุณค่าทางโภชนาการ แบบ #BreakfastForChampion และความอร่อยสำหรับเปลี่ยนวันใหม่ของคุณโปรดักทีฟมากขึ้นเหมือนกับความแรง และความคล่องตัวของ The City Turbo

1. Roots at Sathorn : เริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้า และ กาแฟสาย Specialty Coffee

เริ่มต้นด้วยร้านแรก คอกาแฟสาย Specialty Coffee น่าจะต้องรู้จักดีและหลงรักร้าน Roots อย่างแน่นอน ด้วยบรรยากาศสบายๆ เหมือนเป็นโอเอซิสให้ได้นั่งพักผ่อนใจกลางย่านสาทร ร้านนี้ยังจริงจังเรื่องเมล็ดกาแฟไทยที่เจ้าของร้านลงพื้นที่ไปคัดสรรมาจากเกษตรกรผู้ปลูกด้วยตัวเองและยังมีโรงคั่วเป็นของตัวเองอีกด้วย

โดยไฮไลต์ของร้าน นอกจากกาแฟเมล็ดไทยและเครื่องดื่มเมนูซิกเนเจอร์แล้ว จะมีกาแฟเมนูประจำเดือนที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นตามฤดูกาลสลับสับเปลี่ยนกันมาให้คอกาแฟได้ลองชิมกันเรื่อยๆ ด้วย

นอกจากกาแฟดีงามแล้ว เมนูเบเกอรี่โฮมเมดง่ายๆ ทำสดใหม่ทุกวัน อย่างครัวซองส์ มัฟฟินต่างๆ ก็ดีไม่แพ้กัน และถ้าใครแวะไปช่วง 8 โมงเช้า ถึงบ่ายสาม ยังมีเมนู Breakfast – Brunch ปรุงสดในร้านให้เลือกหลากหลายเมนูด้วย

Roots at Sathorn
อาคารภิรัช ทาวเวอร์ สาทร (BTS สุรศักดิ์) ถนนสาทร เขตยานนาวา กทม.
เปิดทำการทุกวัน เวลา : 8.00 – 19.30 .
โทร 082-091-6175
https://www.facebook.com/RootsSathon/

The City Turbo : Design to impress
ต้องบอกว่า The City Turbo นั้นมาด้วยภาพที่หล่อจริงๆ ด้วยงานออกแบบที่เป็น Essestial เหมือนกับ Civic และ Accord ที่ดูเท่ ภูมิฐาน และยังหล่อแบบดีไซน์สปอร์ต ไฟหน้าแบบ 
Projector และไฟท้ายดีไซน์ใหม่เป็น LED พร้อมไฟส่องสว่างตอนกลางวัน กระจกมองข้างพับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยวในตัว กระจังหน้าและมือจับเปิดประดูด้านนอกแบบโครเมียม ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว พร้อมสร้างความหรูหราให้กับทุกสายตาที่พบเห็น

——————————–

2. Luka Bangkok : นั่งในโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ที่พร้อมเสริฟอาหารเช้าแบบ Healthy 

นอกจากจะเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ของแบรนด์ Casa Pagoda บนถนนปั้นแล้ว Luka Bangkok ยังเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องคอมฟอร์ทฟู้ดสไตล์ยุโรปซึ่งเราสามารถมาหาอาหารเช้าอร่อยๆ ใส่ท้อง แถมบรรยากาศชิลล์ เงียบๆ นั่งสบายด้วย

ส่วนอาหารเช้าก็มีให้เลือกเพียบตั้งแต่พวก เบอร์ริโต สลัด กราโนลา และ อาซาอิ โบลว์ ต่างๆ ไปจนถึงอาหารจานหลักที่เราอยากแนะนำเลยอย่าง Omega 3 Bowl อาหารเช้าเบาๆ ที่รีเฟรซได้ดีมาก เพราะเป็นสลัดผักโขม โรยด้วยบลูเบอร์รี่สด เเซมอนรมควัน อโวคาโด มะเขือเทศ และไข่ลวก อีก 2 ฟอง

ส่วนอีกเมนูคือ Scramblette ไข่คนใส่เห็ดชองปิญอง ราดด้วยครีมทรัฟเฟิลหอมๆ และเนยที่ทำจากเครื่องเทศต่างๆ กินกับขนมปัง Sourdough ย่าง พร้อมจิบกาแฟเอสเพรสโซ่ หรือจะเป็นน้ำผักปั่นแยกกากสูตร Refreshing ที่คั้นสดทุกวันก็ยิ่งเพิ่มความสดชื่นให้กับยามเช้าได้ดีเลยละ

Luka Bangkok
ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. (BTS สุรศักดิ์)
เปิดทำการทุกวัน เวลา : 9.00 – 18.00 .
โทร. 02-637-8558
https://www.facebook.com/lukabangkok/

The City Turbo : แรงสุดในรุ่น

The City Turbo แรงไหม เราต้องบอกว่า แรง!! The City Turbo มาพร้อมขุมพลังเป็น เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร VTEC TURBO ขุมพลัง 122 แรงม้า ตอบสนองแรงบิดได้สูงสุด 173 นิวตัน–เมตร อัตราประหยัดน้ำมัน 23.8 กิโลเมตร/ลิตร* ระบบเกียร์เป็นอัตโนมัติแบบ CVT เรียกได้ว่าถ้าอยู่หลังพวงมาลัยคุณจะพบกับความแรง(กว่า) ที่เราคิดว่า The City Turbo ทำได้อย่างน่าประทับใจกว่าเพื่อนๆ ในตลาดได้อย่างชัดเจน

*ทดสอบตามมารตฐาน UN R101 ในห้องปฎิบัติการ (อัตราการประหยัดน้ำมันขึ้นอยู่กับสภาพถนนและพฤติกรรมการขับขี่ของแต่ละบุคคล)

——————————–

3. เอี๊ยะแซ : เก่าแก่กว่า 90 ปี

เราขับ The City Turbo ไปกันที่เยาวราชกับร้านเอี๊ยะแซ อีกหนึ่งร้านที่ยังคงเป็นจุดแฮงก์เอ้าต์สุดฮิปของทั้งคนรุ่นเก๋า อากงอาม่ามาจนถึงทุกวันนี้ แถมยินดีต้อนรับคนรุ่นใหม่อย่างเราด้วย เพราะเปิดมานานกว่า 90 ปีแล้ว ซึ่งถ้าอยากมาสัมผัสบรรยากาศดั้งเดิม ก็ต้องมาที่สาขาเยาวราชนี่แหละ ราวกับว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานเหมือนหยุดเวลาไว้เลย

เราใช้เวลาไม่นาน หรือเราอาจจะเพลินจาการขับขี่ด้วยความแรง และช่วงล่างที่แน่น สร้างความสนุกให้เราไม่น้อย เช่นเดียวกับ Breakfast ของเอี๊ยะแซแห่งนี้ เสน่ห์ยังคงอยู่ที่เสิร์ฟกาแฟชงสไตล์กาแฟโบราณ ใส่นมข้นหวานมัน และยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกเช่น ชานมร้อน นมน้ำแดง นมน้ำเขียว โอเลี้ยง โอยั๊วะ เฮ่งยิ้ง ฯลฯ

กินคู่กับขนมปังซึ่งก็มีให้เลือกว่าจะปิ้งหรือนึ่ง โรยหน้าต่างๆ เช่น สังขยา เนยน้ำตาล เนยนม โอวัลติน พริกเผาหมูหยอง และยังมีไข่ลวกให้กินด้วย ใครอยากลองจิบชาร้อน พร้อมเสพบรรยากาศของผู้คนและเมืองเก่า ลองหาเวลาแวะมาที่นี่กันนะ

เอี๊ยะแซ สาขาเยาวราช
ถนนพาดสาย แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กทม. (MRT วัดมังกร)
เปิดทำการทุกวัน เวลา : 6.00 – 21.00 .
โทร. 085-536-9469
https://www.facebook.com/earsaecoffee.fanpage/

The City Turbo

การขับที่คล่องตัว ช่วงล่างที่แน่นหนึบ นั้นทำให้ The City Turbo เป็นรถที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้เป็นอย่างดี ทั้งสมรรถนะที่ดีเยี่ยม การออกแบบทั้งภายนอกภายในนั้นสร้างพลังงานที่ขับเคลื่อนชีวิตแบบ Urban Living ได้อย่างลงตัว เหมาะกับชีวิตคนกรุงเทพฯ

——————————–

4. Kaizen Coffee

ร้านกาแฟสุดจัดสาย Specialty อีกร้านที่โด่งดังในย่านเอกมัย ซึ่งตอนนี้ย้ายร้านจากเวิ้งไทปิง มาเปิดบ้านใหม่ใหญ่กว่าเดิมด้านหน้าคอนโดมิเนียม C Ekkamai ไม่ไกลจากพิกัดเดิมเท่าไร แต่ยังคงมีกาแฟ Specialty House Blend ดีต่อใจเหมือนเดิม และที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือเมนูอาหารเช้าแบบจริงจัง เริ่มตั้งแต่ 8 โมงเช้าเป็นต้นไป

ต้องบอกว่าคิดถูกที่มากับ The City Turbo เพราะว่าเป็นรถที่เหมาะกับคนเมืองมาก ขนาดของ City Car ที่จอดได้ง่าย และยังมีกล้อง Multi-angle Rearview Camera ที่ทำให้จอดรถได้สบายๆ

มาถึงแล้วก็ต้องสั่งเลยคือเมนูอย่างสมูธตี้ โบลว์ ที่ใช้มะม่วงสดปั่นกับธัญพืชต่างๆ โรยหน้าด้วยมะพร้าวอบแห้งกรุบกรอบ กล้วยหอม ถั่ว และกีวี่ เป็นเมนูที่กินตอนเช้าแล้วสดชื่นไปทั้งวัน หรือจะเป็นเมนูคลาสสิกอย่าง Simple Scrambled Dish แต่พิเศษตรงที่พิถีพิถันในการเลือกใช้ไข่ไก่ปลอดสารจากฟาร์ม Be Indy Country Farms เสิร์ฟมากับเห็ดย่าง เบคอน อโวคาโด  มะเขือเทศสด และขนมปัง กินคู่กับน้ำผลไม้คั้นสด แค่นี้ก็เป็นมื้อเช้าที่ครบทั้งคุณค่าและดีต่อสุขภาพแล้ว

Kaizen Coffee
ด้านหน้าคอนโดมิเนียม C Ekkamai (ซี เอกมัย) ซอยเอกมัย (สุขุมวิท 63) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. (BTS เอกมัย)
เปิดทำการทุกวัน เวลา : 8.00 – 18.00 . และวันพฤหัสเสาร์ เปิดถึง 22.00 .
โทร. 082-551-4680
https://www.facebook.com/kaizencoffeeco/

The City Turbo ว่าแล้วต้องให้ได้มากกว่าที่คิด!! Honda ได้นำเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนารถยนต์คันนี้ อย่างเทคโนโลยีการ Downsizing เครื่องยนต์ เนื่องจากเล็งเห็นถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะเป็นด้านกำลังเครื่องยนต์ที่เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนด้านพลังงานที่สามารถประหยัดได้ดีกว่าเดิม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

——————————–

5. OOObkk : อิ่ม อร่อย เรียบง่ายอบอุ่น ย่านทาวน์อินทาวน์ 

One Ounce for Onion ย้ายบ้านจากเอกมัย มาเปิดที่ย่านทาวน์อินทาวน์ โดยจับมือกับ Esspressoman ร้านขายเครื่องทำกาแฟ เปิดใหม่เป็นคาเฟ่สไตล์ปูนๆ คอนกรีต เน้นใช้แสงจากธรรมชาติ ที่นอกจากบรรยากาศกินขาดแล้ว เรื่องของอาหารยังแตกต่างในสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ดซึ่งทุกจาน ทุกเมนู มีเรื่องราวอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟที่จริงจังเรื่องการคัดสรรเมล็ดจากเกษตรกร

แบ่งออกเป็นโซน Speed Bar Espresso Bar และ Slow Bar เชื่อมโยงกับรสสัมผัสของส่วนผสมและวัตุดิบต่างๆ ที่ใช้ทั้งในอาหารและเครื่องดื่ม เหมือนเซอร์ไพรส์เราให้ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของอาหารที่นี่ด้วยตัวเอง เมนูที่คิดสูตรขึ้นมาใหม่อย่าง ข้าวผัดกากหมูคุณยาย ให้ความรู้สึกเหมือนข้าวผัดที่คุณยายทำให้กินตอนเด็กๆ เรียกว่าเป็นอาหารเช้าที่อิ่ม อร่อย และกลับสู่ความเรียบง่ายอบอุ่นจริงๆ

OOObkk

ซอยลาดพร้าว 94 (ทาวน์อินทาวน์) ถนนอินทราภรณ์ เขตวังทองหลาง กทม.
เปิดทำการทุกวัน เวลา : 8.00 – 19.00 .
โทร. 098-812-4649
https://www.facebook.com/ooobkk/

The City Turbo  เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยที่จัดมาอย่างเยอะ

ต้องบอกว่า The City Turbo นั้นเป็น City Car ที่แรงแต่นั่งสบายมากๆ ทั้งพื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวางไม่อึดอัดเหมือนรถในกลุ่มนี้ เบาะนั่งที่ทำได้สบาย มีวิสัยทัศน์ที่ดี The City Turbo ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่เรียกได้ว่า Honda นั้นให้มาคุ้มแสนจะคุ้ม 

-ระบบถุงลม 4 ตำแหน่ง
-Hill Start Assist (HSA) ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน
-Emergency Stop Signal (ESS) สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน
-ISOFIX&Child Anchor จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก
-โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-Force Control ปกป้องห้องโดยสารรอบทิศทาง
-Multi-angle Rearview Camera กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมองได้ทั้งแบบ 130 องศา, 180 องศา และมุมมองจากด้านบน ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยระหว่างถอยรถ

——————————–

6. Common Room x Ari : คัดสรรคุณภาพ ทำมาเพื่อคนเมือง

Common Room x Ari ร้านกาแฟสุดมินิมอลเอาใจคนเมือง และมีความเป็น Local Cafe ของย่านอารีย์อย่างแท้จริง ร้านนี้เสิร์ฟอาหารเช้าและกาแฟตั้งแต่ 7 โมงเช้า เดินทางง่ายมาก แค่ 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าอารีย์เท่านั้น นอกจากกาแฟที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โคล บริว กาแฟดริป และอื่นๆ อีกมากมาย

ไฮไลต์ที่ต้องมาชิมให้ได้ก็คือ All day brunch ที่เสิร์ฟตลอดทั้งวัน ไม่ว่าคุณจะมากี่โมงก็สามารถสั่งอาหารเช้าได้ มีทั้ง Smoothie Bowl ไข่กระทะ หรือเมนูคลาสสิกอย่าง Scramble egg and salmon และสปาเก็ตตี้เบคอน แล้วถ้าใครอยากหาขนมกินเล่น ที่นี่ก็ยังมีไอศกรีมจาก Gussdamngood หลากหลายรสชาติให้ลิ้มลอง หรือจะสั่งเมนูวาฟเฟิลหน้าต่างๆ เป็นอาหารเช้าที่เรียบง่ายแต่ได้คุณค่าทางอาหาร ถือว่าเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีแล้ว

Common Room x Ari
ปากซอยพหลโยธิน 5 อารีย์ / ราชครู (BTS อารีย์)
เปิดทำการทุกวัน เวลา : 7.00 – 18.00 .
โทร. 062-416-7746
https://www.facebook.com/commonroomxari/

The City Turbo

จุดที่เราชอบที่สุดก็คือ เครื่องยนต์ ความเร้าใจในการขับขี่ ที่ต้องบอกว่าเหมือนกับเราได้กินอาหารเช้าที่ดีในทุกๆวันที่ทำให้เรามีพลังงานในการใช้ชีวิต Lifestyle แบบคนเมือง ซึ่งจากที่ได้กล่าวมา ทั้งคุณภาพ หน้าตา สิ่งที่ได้รับเราคิดว่านี่คือรถ City Car ที่ดีที่สุดใน Segment

-The City Turbo 1.0 รุ่น S ราคา 579,500 บาท

-The City Turbo 1.0 รุ่น V ราคา 609,000 บาท

-The City Turbo 1.0 รุ่น SV ราคา 665,000 บาท

-The City Turbo 1.0 รุ่น RS ราคา 739,000 บาท

สัมผัสและทดลองขับ The City Turbo ได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://bit.ly/2ScznZP 

Honda Thailand
Facebook : https://www.facebook.com/hondathailand/

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2017

ออกมาแล้วกับ Official Trailer หนังดีกรีเมืองคานส์ A Prayer Before Dawn ผลงานจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์