fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : 5 เคล็ดลับวิธีการใส่กางเกง Chinos อย่างไรให้ดูดีที่สุด อีกหนึ่งสไตล์กางเกงที่เป็น wardrobe essential ของสุภาพบุรุษทุกคน
date : 10.สิงหาคม.2015 tag :

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-00

มันมักจะมีจุดหนึ่งในทุกฤดูร้อน (โดยเฉพาะหน้าร้อนประเทศไทย) ที่อากาศมันชักจะร้อนระอุเกินไปที่จะใส่กางเกงยีนส์ ยิ่งพอเหงื่อแตกมากๆ ก็จะยิ่งรู้สึกถึงน้ำหนักของผ้ายีนส์ที่เพิ่มขึ้น ทีนี้จะขยับแข้ง ขยับขาทีก็รู้สึกอึดอัดไปหมด ดังนั้นหนุ่มๆจึงต้องหาทางเลือกใหม่ กับกางเกงชิโน่ ที่เพอร์เฟคท์มากสำหรับใส่ในช่วงฤดูร้อนแทนกางเกงยีนส์ เพราะนอกจากมันจะมีความคล่องตัวมากกว่า กางเกงชิโน่ยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าอะไรก็ได้อย่างหลากหลายไม่แพ้กางเกงยีนส์ ในขณะที่กางเกงยีนส์อาจจะเอามาจับคู่กับแจ็คเก็ตได้สบายๆ แต่ข้อเสียของมันก็คือ มันอาจทำให้ลุคโดยรวมดูลำลองลงมาทันที แต่สำหรับกางเกงชิโน่ตัวสวยๆ เมื่อนำมาแมทช์คู่กับเสื้อยืดขาว หรือสเว็ตเชิร์ตสีเทา ก็สามารถทำให้ลุคแคชวลๆนี้ดูหล่อเนี้ยบได้ไม่แพ้กับการแมทช์มันคู่กับเบลเซอร์และเสื้อเชิ้ต และนั่นแหละคือความพิเศษของกางเกงชิโน่ เพราะมันมีความสมาร์ท และความเป็นทางการขึ้นมาอีกสเต็ปจากกางเกงยีนส์ ในเรื่องของการตัดเย็บ และสีผ้าที่เป็นสีทึบ ไม่มีการเฝดเป็นเส้นๆเหมือนผ้ายีนส์

จากคราวก่อนที่เราเคยพูดถึงที่มาที่ไป และไกด์ในการใส่กางเกงชิโน่แบบโดยรวม (https://www.dooddot.com/mens-chinos-guide-spring-summer-2015/) วันนี้เราจะมาเจาะลึกอีกหนึ่งขั้น ด้วยการนำเสนอ 5 ตัวอย่างวิธีการใส่กางเกงชิโน่อย่างไรให้ดูดี มีสไตล์มากที่สุด รับรองว่าเมื่อคุณอ่านจนจบแล้ว คุณจะหายสงสัยเลยว่าทำไมกางเกงชิโน่ถึงเป็นอีกหนึ่ง essential item ที่ผู้ชายทุกคนควรมีติดตู้!

1. ใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตเปิดกระดุม

ชุดที่เห็นทางด้านบนมีทั้งความเป็นทางการ และความแคชวลผสมอยู่รวมกัน สังเกตได้ว่าแจ็คเก็ตสูทสีขาวที่ตัวแบบนำมาใส่นั้นไม่ได้ดูเนี้ยบกริบอะไรมากมาย แต่มันก็ยังคงช่วยเพิ่มเลเยอร์ของความเป็นทางการให้กับชุดโดยรวม แต่ในขณะเดียวกันเสื้อเชิ้ตสีนำเงินที่ปลดกระดุมด้านใน ก็ช่วยเพิ่มกลิ่นอายของความสบายๆแคชวลลงไปด้วยเช่นกัน อันที่จริงแล้วทั้งชุดนี้ก็ดูเป็นลุคโบฮีเมียนหน่อยๆอยู่เหมือนกันนะ เหมาะสำหรับหนุ่มอาร์ติสท์ หรือหนุ่มเซอร์เวลาจะแต่งตัวไปงานเปิดตัวนิทรรการ หรือไปทานข้าวกลางวันกับเพื่อนศิลปินด้วยกัน

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-01

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-02

2. แมทช์กับเสื้อเดนิม

การรวมตัวกันระหว่างสองเฉดสีและเท็กเจอร์ของเนื้อผ้าโทนสีน้ำเงินที่แตกต่างกันแบบนี้ สามารถสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยม และ vision ของผู้สวมใส่ที่เยี่ยมมากๆ ดูเผินๆลุคแบบนี้ดูเรียบๆเหมือนไม่มีอะไรหวือหวาใช่ไหมล่ะ แต่อันที่จริงแล้ว ความคอนทราสต์ระหว่างความหยาบของผ้าเดนิม และความสมูธ เรียบเนียนของกางเกงชิโน่สีน้ำเงิน นั้นมี effect เกือบเทียบเท่ากับการสวมใส่เสื้อและกางเกงคนละสีเลย ลุคนี้เป็นอีกหนึ่งลุคที่หนุ่มๆสามารถใส่ได้สบายๆในวันหยุดเวลาไปทานอาหารกลางวัน หรือดินเนอร์ยามเย็นแบบสบายๆกับกลุ่มเพื่อน เพราะถึงแม้เสื้อเดนิมตัวบนจะดูลำลอง แต่เมื่อนำมาจับคู่กับกางเกงชิโน่สีกรมท่า ความเข้มของเฉดสีกางเกงตัวนี้ทำให้ลุคโดยรวมของคุณดูสมาร์ทขึ้นมาทันที นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของลุค smart-casual ที่ลงตัวมากๆ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นว่าคุณไม่จำเป็นต้องแต่งตัวอะไรเยอะแยะมากมาย ก็สามารถดูหล่อได้

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-03

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-04

3. ลองใส่กางเกงชิโน่สีฟ้า

กางเกงชิโน่สีฟ้า mid-blue อย่างแบบทางด้านบนมีความใกล้เคียงกับสีของกางเกงยีนส์ ซึ่งจะทำให้เห็นถึงข้อแตกต่างระหว่างกางเกงสองสไตล์นี้ได้อย่างชัดเจน กางเกงยีนส์เมื่อใส่ไปได้สักพักจะเริ่มฟอร์ม shape เป็นของมันเอง ในขณะที่กางเกงชิโน่จะทำจากวัสดุที่นุ่มและมีโครงที่ดูซอฟต์ เรียบเนียนกว่า หากคุณอยากลองเปลี่ยนจากการใส่กางเกงชิโน่สีกากีมาเป็นสีอื่นดูบ้าง กางเกงชิโน่สีฟ้าน้ำทะเลก็ดูเข้าท่าไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อนำมาแมทช์คู่กับรองเท้าผ้าใบ และเชิ้ตขาว ก็จะได้ลุคที่ทั้งดูแคชวลสบายๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความสมาร์ท  ส่วนการโชว์ข้อเท้าเปล่าก็เป็นกุญแจสำคัญสำหรับลุคซัมเมอร์ลุคนี้  โดยรวมแล้วลุคนี้เป็นลุคที่เหมาะมากสำหรับใส่ไปเดท จะเป็นที่คาเฟ่ฮิปๆ หรือที่ร้านอาหารซีฟู๊ดเจ๋งๆสักร้านก็ยังได้ ที่มีบรรยากาศสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนโรแมนติกๆหน่อย

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-05

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-06

4. เน้นความแคชวลเข้าไว้

แคชวลในที่นี้เราหมายถึง smart-casual เดรสโค้ดที่เหมาะที่สุดสำหรับการใส่กางเกงชิโน่ หากคุณต้องไปงานเลี้ยงมือกลางวัน หรือดินเนอร์ที่มีเดรสโค้ดคือ smart-casual สิ่งแรกที่คุณควรหยิบมาใส่เลยก็คือกางเกงชิโน่นี่แหละเซฟที่สุด เสร็จแล้วก็นำมันมามิกซ์แอนด์แมทช์คู่กับ sports jacket หรือเบลเซอร์สีกรมท่า เสื้อเชิ้ตขาว และรองเท้าโลฟเฟอร์สีน้ำตาล ทีนี้คุณก็จะได้ลุคที่ดูแคชวลสบายๆ แต่ก็ดูหล่อเฟี้ยวไม่เบาเลยเหมือนกัน

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-07

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-08

5. จับคู่กับสีขาว

ดูจากรูปของบุรุษทั้งสามทางด้านบนแล้ว เราคงไม่ต้องอธิบายอะไรมากว่าทำไมคุณควรจับคู่กางเกงชิโน่สีกากีเข้ากับเสื้อ และแอคเซสเซอรี่ส์สีขาว เพราะนี่เป็นลุคที่คลาสสิค ใส่แล้วดูหล่อเหลา sophisticate ได้อย่างไม่ต้องพยายามอะไรมากมาย แถม effect ที่ได้นอกจากนี้คือความคลีน เรียบง่าย และความสบายๆ ของชุดซัมเมอร์ที่ควรจะเป็น อ้อ แล้วถ้าคุณอยากเพิ่มความโมเดิร์นให้กับลุคนี้ ก็อย่าลืมลองหยิบสนีกเกอร์สีขาวจัดๆสักคู่มาใส่ปิดท้าย หรือถ้าคุณเป็นหนุ่ม old school นิยมความคลาสสิค รองเท้าหนัง penny loafers ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่มีวันทำคุณผิดหวัง

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-09

5-ways-to-looks-good-in-chinos-dooddot-10

Credit: Mr Porter

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ