fbpx

CONTACT US

5 Fitness Influencers หุ่นเป๊ะ ทริคดี มีอินสไปร์ที่ใครก็ทำตามได้
date : 16.มกราคม.2020 tag :

ใครตั้งเป้าหมายไว้ตั้งแต่สิ้นปีที่แล้วว่า “ปีนี้จะผอม” หรือ “ปีนี้จะหุ่นดีกว่าปีที่แล้ว” แต่ยังไม่ได้เริ่มสักที หรือเริ่มแล้วกลับมีใจฝ่อบ้าง วันนี้ดู๊ดด๊อทจะมาเสริมสร้างพลังใจในการออกกำลังกายเพื่อสร้างสุขภาพดี ด้วยการรวบรวมเหล่า Influencers สาวสวยทั้ง 5 คน มาให้ทุกคนได้เลือกเทคนิคดีๆ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองไปลองปรับใช้กัน เพราะเราเชื่อว่ายิ่งได้เห็นบ่อยๆ และซึมซับทุกวัน จะต้องมีสักวันที่เราลุกขึ้นมาจริงจังได้ในที่สุด

 

View this post on Instagram

 

Chunliไม๊หละ อิอิ

A post shared by 🌱BEBE🤸🏻‍♀️ (@thisisbebe) on

Bebe Fit Routine

หากพูดถึงผู้หญิงที่เฮลท์ตี้สุดๆ รักการออกกำลังกายและจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นคนชอบออกกำลังกาย ชื่อของ เบเบ้ คงติดท็อปอันดับแรกๆ ที่เรานึกถึง เนื่องจากเป็นคนเบื้องหน้าและอยู่ในวงการบันเทิงมานาน อีกทั้งบทบาทล่าสุดที่เราคุ้นชินกับการเป็น Influencer สายสุขภาพจนเธอมีแชแนล Bebe Fit Routine เป็นของตัวเองมานานหลายปี

เหตุผลที่หลายคนชื่นชอบและติดตามสาวเบเบ้ นอกจากหุ่นและความสวยสดใสแล้ว เวลาดูคลิปวิดีโอก็อยากดูจนจบ เพราะแต่ละคลิปมีรูปแบบการออกกำลังที่ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งฟิตเนส โยคะ พิลาทิส มวย แถมทำตามได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็น การทำคาร์ดิโอตามจังหวะเพลงสนุกๆ เพลินๆ สอนท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือเจอพื้นที่แบบไหนก็ปรับให้เป็นฟิตเนสส่วนตัวได้ รวมถึงแรงบันดาลใจที่มาแชร์การกินอาหาร เลือกอาหารเสริม การแต่งตัว จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีคนตามในเฟซบุ๊กกว่า 1 ล้านคน และในอินสตาแกรมกว่า 2 ล้านคน

Instagram : thisisbebe
Facebook Fanpage : bebefitroutine
Youtube Channal : BEBE FIT ROUTINE

 

View this post on Instagram

 

หลังออกกำลังกายเสร็จ ใครรู้สึกมีความสุข หายเครียด ชีวิตสดใสขึ้นกันบ้างไหมคะ 🥳 ขอเสียงหน่อยเร็ว 🙌🏼 รู้หรือเปล่านั่นเป็นเพราะ การออกกำลังช่วยทำให้เพิ่มระดับของ Dopamine Serotonin Endophins และ Norepinephrine ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ส่งผลต่อความรู้สึกของเรา เพราะสารพวกนี้จะลดความวิตกกังวลลง ทำให้สมองมีการตื่นตัว มีสมาธิจดจ่อในการทำกิจกรรม ออกกำลังกายได้นานขึ้น ทำให้เราความสุข รู้สึกดี ทำให้อยากทำกิจกรรมนั้นๆ มากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นการเสพติดการออกกำลังกายได้เลยค่า บุ๊คก็เป็นตลอดเลย เวลาวิ่ง เต้น หรือปั่นจักรยานที่ได้เหงื่อเยอะๆ นี่ยิ่งฟินส์ จากตอนแรกเบื่อๆ นอยด์ พอได้ออกกำลังกายปุ๊ป อารมณ์ดีสดใสขึ้นมาทันทีเลยแหละค่า 🤩

A post shared by Booky HealthyWorld (@bookyhealthyworld) on

Booky HealthyWorld

คนต่อมาคือ บุ๊คกี้Personal Trainer (ACE Certified Personal Trainer) ที่คอยมาบอกเล่าเรื่องราวจากประสบการณ์ตรง ความรู้ที่ได้ทดลองเองและสิ่งที่ศึกษามา จากที่เคยเป็นคนอวบแล้วปัจจุบันมีหุ่นเป๊ะ สุขภาพดีได้ ทำให้ผู้ติดตามเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงด้วยวิธีธรรมชาติไม่ต้องพึ่งยา เธอจึงเป็นเหมือนไอดอลในด้านการลดน้ำหนักและสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้เป็นอย่างดี

นอกจากทริคในการลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเข้ายิม ซึ่งเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายแล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นและนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันคงเป็นการแนะนำเมนูง่ายๆ ที่เรากินอยู่แล้ว ซึ่งเธอจะบอกคุณประโยชน์ของวัตถุดิบในเมนูนั้นได้อย่างเห็นภาพมากๆ อีกทั้งยังทำคลิปขั้นตอนการทำอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ ด้วยการเลี่ยงวัตถุดิบที่มีแคลอรี่มากว่าสามารถใช้วัตถุดิบอะไรแทนได้ แถมมีกลุ่มชื่อ ‘ปีนี้เราจะหุ่นดีไปด้วยกัน’ ไว้สำหรับพูดคุยให้กำลังใจคนอยากลดน้ำหนักด้วย

Instagram : bookyhealthyworld
Facebook Fanpage : Booky HealthyWorld
Youtube Channal : Booky HealthyWorld

 

View this post on Instagram

 

Update Body Check up เมจิเริ่มมาซ้อมไตรกีฬา สิ่งที่เมจิได้เปิดประสบการณ์ใหม่และได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่แตกต่างไปจากการอยู่ในสายStrength แบบbuild Muscle • มวลกล้ามเมจิหายไป 3kg เปอร์เซ็นต์ Body fatจาก 15% เป็น 25% แต่น้ำหนักโดยเฉลี่ย 54 ถึง 56 kgเหมือนเดิม แต่ความรู้สึกของเมจิก็ไม่ได้เห็นว่ามันเป็นสิ่งที่เลวร้ายอะไร เพราะกีฬา Endurance เป็นกีฬาที่ใช้พลังงานสูงมาก โดยเฉพาะจักรยานที่เมจิต้องฝึกซ้อมไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ระยะไม่ต่ำกว่า 60 -100กิโลเมตรการเผาพลังงานในแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 2000 กิโลแคลอรี บางครั้งถึง 4000กว่า กิโลแคลอรีต่อวัน (ว่ายน้ำ : ครั้งหนึ่งไม่ต่ำกว่า 2 กิโลเมตร วิ่ง : ครั้งหนึ่งไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร) ซึ่งเผาพลังงานที่สูงแบบนี้มันก็จะเสี่ยงในเรื่องของร่างกายกินกล้ามเนื้อออกมาเป็นพลังงานทดแทน สิ่งที่เมจิก็ต้องทำก็คือต้องกินคาร์โบไฮเดรตและบริโภคน้ำตาลกลูโคสมากขึ้น ซึ่งสมัยก่อนถ้าอยู่ในGym เมจิต้องควบคุมคาร์โบไฮเดรตและพยายามเลี่ยงพวกอาหารกลุ่มน้ำตาลโดยเฉพาะน้ำตาลทรายขาว แต่ตอนนี้เมจิกลับต้องกินคาร์โบไฮเดรตมากขึ้น โดยเฉพาะข้าวขาว และขณะปั่นจักรยาน สิ่งที่เมจิต้องพกคือกระติกน้ำ2ขวด กระติกหนึ่งเป็นน้ำเปล่า อีกกระติกหนึ่งเป็นเกลือแร่ใส่น้ำตาลกลูโคส (สรุปก็คือเกลือกับน้ำตาลนั่นเองค่ะภาษาง่ายๆ) • • ซึ่งในสายFitness หลายๆคนจะค่อนข้างกลัวการกินเกลือเพราะเกรงว่าร่างกายจะบวมน้ำ และหลายคนก็พยายามจะเลี่ยงน้ำตาลเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ร่างกายสะสมไขมันส่วนเกินและพยายามเผาพลังงานออกมาใช้ให้มากที่สุดตลอดเวลา • • ในการใช้พลังงานเติมพลังงานในสายกีฬาในด้าน performance เมจิจะต้องมีจากเกลือคือ electrolyte ในการควบคุมการบีบรัดของกล้ามเนื้อซึ่งถ้าเกิดเราขาดเกลือหรือ electrolyte มันก็จะทำให้กล้ามเนื้อของเราอ่อนแรงหรือเรียกว่าตะคิวนั่นเองโดยเฉพาะการฝึกหนักที่อยู่ท่ามกลางแสงแดดและอากาศที่ร้อนชื้นทำให้ต้องเสียเหงื่อมากและสิ่งที่มันออกมากับเหงื่อก็คือเกลือนั่นเอง แต่เมจิก็สังเกตตัวเองทุกครั้งว่าตัวเมจิมันก็จะมีอาการบวมบวมแต่ก็ไม่มาก ซึ่งตรงนี้เมจิไม่ได้สนใจว่ามันจะเป็นปัญหา เพราะว่ามันอยู่ที่เป้าหมายของเมจิว่าสิ่งที่เราต้องการในเป้าหมายของการฝึกซ้อมแต่ละครั้งนั้นเมจิต้องการอะไร❓ เมจิต้องการผลในเรื่องของการฝึกซ้อมให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งในกีฬาประเภทนี้ความลีนไม่ใช่เป้าหมายที่เมจิต้องการเพราะยิ่งเปอร์เซ็นต์ของไขมันในร่างกายของเมจิน้อยมากเท่าไหร่นั่นแปลว่ามันจะส่งผลต่อเรื่องระบบของฮอร์โมนซึ่งมันมีส่วนสำคัญมากในเรื่องของการเผาผลาญพลังงาน #ต่อComment⤵️

A post shared by Healthymeijianorma (@meiji_27anorma) on

Meiji Anorma

อีกหนึ่งดารานักแสดงที่หันมาเอาดีทางด้านการดูแลสุขภาพด้วยการเล่นกีฬา คือ เมจิจนตอนนี้กลายเป็น Influencer ที่ใครๆ ก็นึกถึง การันตีได้จากรางวัล Healthy & Fitness Influencer ปี 2015 ที่สิงคโปร์ และ Best Fit & Firm Idol จาก Lemonade Magazine ปี 2016 ก็อย่างที่ทุกคนเห็นหุ่นของเธอทั้งฟิตแอนด์เฟิร์มชนิดที่ต้องใช้เวลาปั้นหุ่นกันจริงจังกว่าจะได้แบบนี้ เพราะเธอชอบกีฬามากๆ ซึ่งเสน่ห์ที่ทำให้ทุกคนติดตามแชแนลต่างๆ คงเป็นไลฟ์สไตล์โดยรวมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน การดูแลบุคลิกภาพอย่างการแต่งตัวสายสปอร์ต การออกกำลังกายเฉพาะส่วนด้วยท่าที่ต้องใช้เทคนิคหรืออุปกรณ์ ที่สำคัญคือตัวเราเองเหมือนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะเธอมักจะพาไปทำกิจกรรมที่บางทีคนทั่วไปอาจไม่ค่อยได้ทำ เช่น โปรเจกต์ชวนเพื่อนมาออกกำลังกาย พาไปดูฟิสเนสระดับเอเชีย ทำคลิปการไปไตรกีฬา และล่าสุดกับการซ้อม เพื่อลงแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนหน้า (ก.พ.) เอาเป็นว่ามีอีกหลายคลิปที่เราไม่ได้พูดถึง ใครอยากได้เทคนิคดีๆ แบบฉบับเมจิก็ไปติดตามกันได้

Instagram : meiji_27anorma
Facebook Fanpage : healthymeijianorma
Youtube Channal : Meiji Anorma Cook

 

View this post on Instagram

 

อาทิตย์นี้บอกตามตรงว่า ยุ่งมากก พอยุ่งปุ๊บออกกำลังกาย ก็จะมาอันดับสองเลย เพื่อแก้ไขให้ตัวเองยังสามารถดูแลตัวเองและฟิตหุ่นให้ได้อาทิตย์นี้เลยอยากตั้งว่าอาทิตย์นี้ดาวอยากทำอะไรให้ได้บ้าง⠀ ⠀ 1. อยากออกกำลังกายและกินข้าวเสร็จก่อนไปทำงาน⠀ 2. จดสิ่งที่ทานแต่ละวันเพื่อดูว่ากินตามเป้าไหม ⠀ 3. ดื่มมัทฉะทุกวัน⠀ ⠀ ใครที่รู้สึกว่าถดถอยอาทิตย์นี้ หวังว่าโพสต์นี้จะทำให้ลองตั้งเป้าดู และทำให้ได้อาทิตย์นี้นะคะ💖💗💓

A post shared by Dao Wipha (@fitkabdao) on

Fit Kab Dao

เคล็ดไม่ลับในการดูแลสุขภาพของ ดาวจะคล้ายกับบุ๊คกี้ คือแต่ละคลิปจะเป็นวิธีการออกกำลังกายแบบง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน แต่จุดเริ่มต้นก่อนทำเพจเธอเล่าว่าจากเดิมที่เป็นคนรูปร่างผอมลงพุง และไม่ค่อยมั่นใจในรูปร่างตัวเอง แถมป่วยบ่อย ร่างกายอ่อนแอ จึงเริ่มหันมาดูแลตัวเองแล้วประสบความสำเร็จจากการลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง จึงอยากแชร์สิ่งที่ทำแล้วเวิร์คมาบอกต่อ ซึ่งแต่ละคลิปของเธอก็ค่อนข้างชัดเจนทั้งเรื่องกินคลีน ท่องเที่ยว ท่าลดเฉพาะส่วน และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆ ที่ทำให้รูปร่างดูดี ดังนั้นนอกจากจะมีคลิปแนะนำเทคนิคต่างๆ เธอยังทำ Vlog ให้ได้เห็นการใช้ชีวิตมากขึ้นด้วย

Instagram : fitkabdao
Facebook Fanpage : fitkabdao
Youtube Channal : Fit Kab Dao

 

View this post on Instagram

 

Sunkissed 😘

A post shared by ALITA PEAR 🍐 “แพร์“ (@alita_pear) on

Alita Pear

คนสุดท้าย แพร นางแบบและฟิตเนสไอดอลสำหรับหลายคน ด้วยหุ่นที่เฟิร์ม กล้ามชัด และเป๊ะมากๆ เรียกได้ว่าเป็นหุ่นในฝันของสาวๆ มากมาย จากบทบาทที่เราเคยเห็นตามสื่อ โดยเฉพาะแชแนลที่สามารถติดตามเธอได้อย่างแฟนเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ก็ถือว่าการออกกำลังในแบบของแพรจะเน้นหนักไปในรูปแบบของการสร้างกล้ามเนื้อ ปั้นหุ่นให้แข็งแรงสุขภาพดี ที่สำคัญเธอยังเปิดคอร์สฟิตหุ่นออนไลน์ สร้างกลุ่มพูดคุยและจัดกิจกรรม รวมถึงทำคลิปแนะนำการออกกำลังกายรูปแบบแตกต่างกันไป อีกทั้งเรายังได้เห็นไลฟ์สไตล์ของเธอโดยรวมด้านอีกๆ ด้วย

Instagram : alita_pear
Facebook Fanpage : alitapear
Instagram : alita_pear

RECOMMENDED CONTENT

13.ธันวาคม.2019

หลังจากยอดขายถล่มทลายทั่วโลก นี่คือสุดยอดเมนูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เอ้ย ล่าสัตว์! ครั้งแรกจาก ‘ทาโก้ เบลล์’ (Taco Bell) ที่ทาโก้จะโนแป้ง!