fbpx

CONTACT US

#FIT — 4 Step ง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนคุณเป็นสาวสุด Healthy
date : 19.ตุลาคม.2017 tag :

Vaseline petroleum jelly 4 Easy Ways to Be Healthier dooddot 1

ใกล้จะเข้าปีใหม่แล้ว สิ่งที่สัญญากับตัวเองไว้ตั้งแต่ต้นปีว่าจะออกกำลังกายบ้างล่ะ จะมีกล้ามท้องบ้างล่ะ จะเลิกกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์บ้างล่ะ จะไม่ขี้วีน จะเลิกเครียด และอื่นๆ อีกมากมาย เราดีใจด้วยกับใครที่ได้ลงมือทำ New Year Resolution ที่ตั้งเอาไว้เมื่อต้นปี แบบสำเร็จเรียบร้อยดี

แต่เอ่อ… สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังนอนอืด กินชีสทาร์ต ฟาดป๊อปคอร์นแบบมาราธอนเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา และยังขี้เกียจดูแลตัวเองอยู่จนถึงนาทีนี้ มาค่ะ มารีบเปลี่ยนตัวเองเป็นสาว Healthy ด่วนๆ กัน!

Vaseline petroleum jelly 4 Easy Ways to Be Healthier dooddot 2

[•  Coffee Vibes  •]

Coffee Lover อย่าเพิ่งดีใจ กาแฟมื้อเช้าที่ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพไม่ใช่กาแฟใส่ไซรัปหวานเจี๊ยบ เพิ่มวิปครีมแน่นอน นี่แหละตัวร้ายที่ทำคุณน้ำหนักขึ้นเอาๆ แบบไม่รู้ตัว นำมาสู่โรคเบาหวาน ความดัน และอื่นๆ ได้อีกเพียบ

ลองเปลี่ยนมาดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลหรือครีมดูบ้าง ซึ่งเราไม่แนะนำสารให้ความหวานแทนน้ำตาลใดๆ เพราะนั่นหมายความว่าคุณจะยังเสพติดรถหวานไม่เลิก แต่แนะนำให้ลองใส่นมถั่วเหลืองรสธรรมชาติ (แบบ No Sugar! นะจ๊ะ)

หากรู้สึกว่ากาแฟดำเพียวๆ โหดเกินไปไม่ใช่ทาง เชื่อไหมละว่าแค่นี้ก็ช่วยลดปริมาณแคลอรี่ของกาแฟ 1 แก้วที่คุณดื่มต่อวันได้แล้ว

Vaseline petroleum jelly 4 Easy Ways to Be Healthier dooddot 3

[•  Morning Therapy  •]

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ตื่นตอนเช้าเมื่อไหร่ก็มีเรื่องโน่นนั่นนี่เรียงคิวเข้ามาให้คิดทันทีเลย ไหนจะตารางงาน ไหนจะประชุม ไหนจะพบลูกค้า ไหนจะปัญหาของเมื่อวานที่ยังแก้ไม่ตก

ลองสังเกตดูว่าพฤติกรรมนี้ทำให้คุณสมาธิสั้นลงและมีภาวะเครียด วิตกกังวล หรือหงุดหงิดง่ายโดยไม่รู้ตัวหรือเปล่า วิธีแก้ของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน และอาจไม่ได้มีสูตรตายตัวอะไร แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือลองให้เวลาตัวเองสัก 10–15 นาที

เมื่อรู้สึกตื่นตัว ให้นั่งหรือนอนนิ่งๆ บนเตียง สูดหายใจลึก ช้า ปล่อยให้ใจนิ่งและสงบที่สุด วิธีนี้จะช่วยลดอาการเกร็งของประสาท กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ร่างกายได้อ็อกซิเจนเต็มที่ แล้วถ้าทำต่อเนื่อง เชื่อเถอะว่าคุณจะสามารถจัดการกับความเครียด มีสมาธิโฟกัสกับกิจกรรมต่างๆ ในวันนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Vaseline petroleum jelly 4 Easy Ways to Be Healthier dooddot 4

[•  Plank Routine  •]

เขาว่าการแพลงก์ (Plank) เป็นการออกกำลังกายที่คุ้มค่าที่สุดวิธีหนึ่ง ทำไมน่ะเหรอ อย่างแรกเลยคือมันง๊ายง่าย อยู่บ้านก็ทำได้

มันไม่ได้แค่ช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแกร่งสุดๆ ทั้งหน้าท้อง หัวไหล่ แขน ต้นขา แต่มันคือการ Workout แบบ Mind & Body ที่ยังช่วยให้คุณมีสมาธิ เป็นการเรียกพลังจากภายในได้อย่างน่าทึ่ง

ถ้ามีเวลาเหลือในเช้าที่ไม่เร่งรีบเกินไปนัก ลองทำท่าแพลงก์ประมาณ 2 นาทีต่อเนื่องแล้วจะรู้สึกถึง Energy นอกจากสุขภาพดีแล้วยังมีความสุขอีก คุ้มมากอยากให้ลอง!

Vaseline petroleum jelly 4 Easy Ways to Be Healthier dooddot 5

[•  Potato Chips Resolution  •]

ขนมก๊อบแก๊บกับสาวๆ ดูจะเกิดมาเป็นของคู่กันเสียจริงๆ แต่รู้ไหมว่าขนมประเภทมันฝรั่งทอดอันโปรดปรานของสาวๆ น่ะ ไม่เพียงทำให้คุณอ้วนฉุจากน้ำมันมหาศาลที่ใช้ทอด ซึ่งขับออกจากร่างกายยากมาก ส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือด อาจนำมาสู่โรคหัวใจได้อีก

เกลือ รวมถึงผงชูรสปริมาณมาก จะทำให้เกิดการบวมบริเวณรอบดวงตา รู้สึกตาแห้งระคายเคือง และที่น่ากลัวสุดๆ คือมันทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

แต่ถ้ายังอยากกิน Potato Chips แบบอดไม่ได้จริงๆ ละก็ ลองหาสูตรง่ายๆ ทำเองที่บ้าน โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่ไม่ให้โทษต่อร่างกายดีกว่าเยอะ!

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019