fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Entrepreneur : 4 ธุรกิจบนหลังอานที่คนรักจักรยานอดใจไว้ไม่อยู่
date : 21.เมษายน.2016 tag :

4 business bicycle thailand Dooddot 00

แม้กระแสนักปั่นจะผ่อนกำลังความแรงไปบ้าง แต่ก๊วนนักปั่นจักรยานที่ปั่นกันจนติดลมบนยังคงขึ้นค่อมหลังอาน พาจักรยานคู่ใจออกไปสำรวจโลกภายนอกกันเหนียวแน่น เห็นได้จากกลุ่มคนรักจักรยานที่รวมตัวปั่นกันเป็นกลุ่ม หรือถ้าใครเคยไปบางกระเจ้าจะเห็นนักปั่นมากหน้าหลายตา ปั่นสวนกันไปสวนกันมา เมื่อนักปั่นมารวมตัวกัน เรามองเห็นสิ่งที่เรียกว่าแฟชั่นซ่อนแอบซ่อนอยู่ เส้นกั้นระหว่างคำว่ากีฬากับแฟชั่นที่เคยอยู่คนละฝั่นกำลังค่อยๆ ผสมผสานกันกลายเป็นธุรกิจอย่าง Sport Fashion

4 business bicycle thailand Dooddot 1

4 business bicycle thailand Dooddot 2

4 business bicycle thailand Dooddot 3

1. Tokyo Bike

เราชอบการออกแบบจักรยานของ Tokyo Bike ที่เน้นความเรียบง่าย แต่น่ามอง จักรยานของแบรนด์นี้ทำให้คนที่ไม่มีความคิดอยากปั่นจักรยานอยู่ในหัวอย่างเรา อยากลองค่อมบนหลังอานและพายานพาหนะ 2 ล้อ ปั่นเที่ยวกรุงเทพสักครั้ง กลุ่มคนนำเข้า Tokyo Bike เล่าให้ฟังว่า Tokyo Bike เป็นจักรยานปั่นในเมือง เหมาะกับปั่นในพื้นที่เรียบ ไม่มีเนิน ดีไซน์ออกแบบมาให้ใส่สูทปั่นก็ยังเท่ห์ ไม่ดูเคอะเขิน จักรยานประเภท City Bike  เป็นทางเลือกของคนเมืองที่เบื่อรถติด เลยหันมาปั่นจักรยานไปทำงานแทน หรือ เหมาะกับกลุ่มตระเวรกิน เพราะกรุงเทพหาที่จอดรถยากมาก ถ้าปั่นจักรยานชมเมือง อยากแวะจอดกินตรงไหนก็สบาย

จุดเด่น: Tokyo Bike มีโชว์รูมแถวซอยอารีย์ เปิดเป็นบ้านหลังสีขาวน่าเข้าไปนั่งเล่น นอกจากโชว์จักรยานแต่ละรุ่นให้เลือกสรร ทางร้านยังมีบริการให้ลูกค้าทดลองปั่นจักรยานรอบอารีย์ก่อน ถ้าปั่นแล้วติดใจค่อยซื้อไปปั่นต่อที่บ้าน

Facebook: https://www.facebook.com/TokyobikeTH/

4 business bicycle thailand Dooddot 4

4 business bicycle thailand Dooddot 5

2. Plusone

เคยสงสัยกันมั้ยค่ะว่าทำไมคนไม่ชอบใส่หมวกกันน๊อค จากผลสำรวจหลายสำนักพบว่า หมวกกันน๊อคไม่ค่อยสวยเป็นตัวการสำคัญทำให้คนไม่ยอมใส่หมวกยามขับขี่ ปัญหานี้ของวงการจักรยานจะหมดไปค่ะ เพราะ Plusone หยิบแฟชั่นมาแปลงร่างหมวกจักรยานให้น่ารัก น่าสวมใส่ แถมเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

จุดเด่น : Plusone เข้าอกเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภค ในเมื่อหมวกไม่สวย เฉยๆ เขาก็ไม่อยากใส่ ยิ่งกลุ่มนักขี่ที่มีแฟชั่นในหัวใจด้วยแล้ว ยิ่งขยาดกับหมวกเฉยๆ เมื่อหมวกกันน๊อคจักรยานแบบเก่าถูกแปลงร่างให้ดูชิค ใครบ้างจะไม่อยากจับจองมาใส่

Facebook: https://www.facebook.com/PlusoneThailand

4 business bicycle thailand Dooddot 6

4 business bicycle thailand Dooddot 7

3. Vincita

เกิดเป็นกระเป๋าจักรยานต้องอดทนค่ะ แค่สวยๆ เท่ห์ไม่พอ ต้องบึกบึนทนแดด ทนลม ทนฝนด้วย เพราะกระเป๋าจักรยานจะติดตามนักปั่นไปทุกทีค่ะ นอกจากความสวยงาม ความอดทนนี่แหละค่ะเป็นหัวใจสำคัญของกระเป๋าจักรยานเลย

จุดเด่น: Vincita เป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่ผลิตกระเป๋าแฟชั่นจักรยานที่ออกแบบดูเท่ห์ แต่พร้อมสมบุกสมบัน แถมจุดเด่นยังเป็นการออกแบบกระเป๋าให้ติดได้ทุกส่วนของจักรยาน ติดที่เฟรม ใต้เบาะนั่ง หรือตระกร้าด้านหน้า เพราะสินค้าตอบโจทก์ผู้ใช้ แบรนด์ไทยของเราจึงโด่งดังในโซนยุโรปค่ะ

Facebook: https://www.facebook.com/vincitathailand

4 business bicycle thailand Dooddot 8

4 business bicycle thailand Dooddot 9

4 business bicycle thailand Dooddot 10

4. Bombbike

เสื้อจักรยานเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่คนรักจักรยานมีไว้ครอบครองค่ะ แต่เสื้อจักรยานทั่วไปที่ขายกันจะเน้นฟังชั่นการใช้ง่าย ไม่ค่อยมีดีไซน์สวยๆให้เลือกกันซักเท่าไหร่ Bombbike เริ่มต้นจากนักปั่นที่มองเห็นช่องว่างนี้ จึงเข้ามาทำธุรกิจเสื้อจักรยานดีไซน์เก๋ตอบโจทก์กลุ่มคนรักจักรยานเสียเลย

จุดเด่น : มองเห็นช่องว่างของตลาดที่แทบไม่มีผู้เล่น เมื่อเข้ามาเล่นเป็นรายแรกๆ ทำให้ผลตอบรับดี 

Facebook: https://www.facebook.com/Bombbike.Cycling/

เราชอบการบาลานซ์ระหว่างฟังชั่นการใช้งานและดีไซนต์ของกลุ่มธุรกิจ Sport Fashion เพราะธุรกิจกลุ่มจะเริ่มต้นไม่ได้เลยหากฟังชั่นไม่ตอบโจทก์การใช้งานของผู้ใช้ค่ะ แต่ธุรกิจจะไปได้ไกลหรือไม่เป็นหน้าที่ของดีไซน์ เมื่องฟังชั่นดี ดีไซนต์สวย ครองใจผู้ใช้ได้ไม่ยากเลย

Writer: methawee thatsanasateankit

RECOMMENDED CONTENT

2.ธันวาคม.2020

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ยังคงเดินหน้าทำผลงานเพลงใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ฟังไม่ขาดสาย สำหรับศิลปินมากความสามารถอย่าง “เป้ อารักษ์” (Pae Arak) หรือ “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อย 2 เพลงโดนใจจาก EP Album ชุดใหม่ล่าสุด