fbpx

CONTACT US

#Entrepreneur : ธุรกิจสุดแนว 4 ร้านตัดผมยกระดับความหล่อของคนเมือง
date : 27.เมษายน.2016 tag :

4 barber shop bangkok dooddot cover 1

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่รักสวยรักงาม ผู้ชายสมัยนี้ห่วงหล่อไม่แพ้กันเลย กว่าจะออกจากบ้านแต่ละวันเสียเวลาเซ็ตผมกันหลายนาที ทรงผมเรียกได้ว่าเป็นสิ่งเติมเต็มความมั่นใจให้กับผู้ชาย จึงไม่น่าแปลกใจที่เราเริ่มมองเห็นร้านตัดผมผู้ชายมากขึ้น และไม่ใช่ร้านตัดผมดาษเดื่อนธรรมดานะ ร้านตัดผมผู้ชายแต่ละร้านมีสไตล์เฉพาะตัว แค่เดินผ่านหน้าร้านก็เหมือนถูกแม่เหล็กดึงดูดให้เข้าไปใช้บริการ ส่วนร้านตัดผมชายที่เราเลือกมาเล่าให้ฟังกันวันนี้จะมีร้านไหนบ้าน ตามมาอ่านกัน

4 barber shop bangkok Dooddot 1

4 barber shop bangkok dooddot 2

4 barber shop bangkok dooddot 3

1. Never Say Cut

เรายกให้ร้านตัดผมร้านนี้เป็นผู้บุกเบิกร้านตัดผมชายเลย Never Say Cut เป็นร้านตัดผมร้านแรกๆ ที่รับตัดเฉพาะผู้ชาย แถมทรงเอกลัษณ์ที่ผู้คนไว้วางใจในฝีมือคือทรงสกินเฮดหรือการกันผมที่คบกริบ เนี๊ยบละเอียด ถ้าเข้าไปในร้านนี้จะได้กลิ่นอายความเป็นกันเองแบบพวกพ้องของชาว HipHop ไม่ต้องแปลกใจไปเพราะเจ้าของร้านตัดผมไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพี่เวย์ ไทเทเนียม วง HipHop  อันดับหนึ่งของเมืองไทย ตอนนี้ Never Say Cut ขยายหลายสาขาตามจุดสำคัญของกรุงเทพ ด้วยราคามาตรฐานเริ่มต้น 350 บาท ทำให้หนุ่มแฟชั่นไว้วางใจและสมัครเป็นลูกค้าประจำ

Facebook: https://www.facebook.com/Neversaycutz

4 barber shop bangkok dooddot 4

4 barber shop bangkok dooddot 5

4 barber shop bangkok dooddot 6

2. Three Brother

ผมเรียนไม่เก่ง แต่ตัดผมเก่งมาก อาจารย์ไว้วางใจจนมอบหน้าที่คนแก้ทรงผมของโรงเรียนให้เรื่องราวไม่ธรรมดาของหนึ่งในเจ้าของร้านตัดผมแห่งนี้ทำให้เราเชื่อว่าการตัดผมเป็นพรสรรค์และความชอบที่ฝังอยู่ในใจเขาตั้งแต่เด็ก และการเริ่มเปิดธุรกิจด้วยความชอบ ไม่ใช่หวังเพียงผลกำไร ร้านตัดผมแห่งนี้เน้นความละเอียด งานต้องเนี๊ยบเท่านั้นถึงจะปล่อยลูกค้าให้เดินออกจากร้าน ลูกค้าที่ตัดผมกับ Three Brother จึงต่อเผื่อเวลาซักนิด มีเวลาให้ช่างค่อยๆเล็มและแต่งผม หากใครรีบร้อนร้านนี้อาจไม่เหมาะนัก นอกจากเรื่องเล่าของเจ้าของร้านแล้วแนวคิดการบริหารก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ร้านนี้จะให้ช่างแต่ละคนตัดผมแค่ 7 คนต่อหัว ต่อวันแค่นั้น พอครบ 7 หัวก็ถึงเวลาพักผ่อน เพราะช่างเองถ้ายืนนานเกินไปจะเสียสุขภาพ เรียกว่าดูแลดีทั้งลูกค้าและช่าง นับถือในอุดมการณ์ของเจ้าของร้านจริงๆ

Facebook: https://www.facebook.com/ThreeBrothersBarberShop/

4 barber shop bangkok dooddot 7

4 barber shop bangkok dooddot 8

3. Silver Cut

300 บาทราคาเดียวก็หล่อได้ ร้านคิดคิดแบบเหมาจ่าย ราคาเดียวเลือกทรงได้ไม่จำกัด แต่ถ้าถามความถนัดเฉพาะของร้านนี้ เดาคำตอบได้ไม่ว่าเลยว่าต้องเป็นสไตล์วินเทจอย่างแน่นอน ด้วยโลเคชั่นที่ซ่อนตัวอยู่ในตลาดรถไฟตลาดวินเทจของคนเมือง แถมการตกแต่งร้าน การแต่งตัวและทรงผมของช่างตัดผมล้วนกลมกลืนเป็นสไตล์วินเทจทั้งหมดจึงดึงให้ลูกค้าชาววินเทจเข้ามาฝากเนื้อฝากตัวและฝากหัวทางร้านเนรมิตทรงหล่อเนี๊ยบที่ไม่ว่าจะเซ็ทเปียกหรือเซ็ทแห้งก็ดูเข้าทรงไปเสียหมด

Facebook: https://www.facebook.com/thesilvercutbarbershop

4 barber shop bangkok dooddot 9

4 barber shop bangkok dooddot 10

4. 9limit

ร้านนี้เป็นจุดรวมตัวศิลปิน ช่างทุกคนของร้านมีแนวคิดเดียวกันว่า การตัดผมเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งเพราะต้องสร้างสรรค์ให้เกิดความงามที่สอดรับกับใบหน้าของแต่ละคน และด้วยอารมณ์ศิลปิน การตัดผมต่อหัวใช้เวลานานร้านนี้จึงเปิดรับลูกค้าแค่ 9 คนต่อวันเท่านั้นและนี่เองเป็นที่มาของชื่อร้าน ใครที่ชอบทรงผมที่แปลกและแตกต่าง ร้านนี้เป็นร้านที่ตามหาแน่นอน

Facebook: https://www.facebook.com/9limit-cut-788626254520645/

โดยเฉลี่ยคุณผู้ชายจะตัดผมกันเดือนละครั้ง พอผมเริ่มยาวไม่เข้าทรงก็เดินเข้าร้านตัดผม ร้านตัดผมจึงเปรียบเสมือนเพื่อนสนิทมิตรสนิท เป็นสถานที่แลกเปลี่ยนความชอบ เปิดอกพูดคุยกันแบบแมนๆ เป็นคอมมูนิตี้ที่ดึงดูดคนประเภทเดียวกันให้มาเจอกัน ปกติเมื่อเจอร้านตัดผมที่ถูกใจ คนมักใช้บริการร้านเดิม เพราะไม่มีใครอยากเสี่ยงทดลองร้านใหม่ การตัดผมด้วยความใส่ใจจึงสำคัญ เพราะหากตัดดี ลูกค้าย่อมฝากเนื้อฝากตัวเป็นลูกค้าประจำอย่างแน่นอน ไม่เชื่อลองย้อนกลับไปอ่านเรื่องราวของทั้ง 4 ร้านดู ทุกร้านพูดเรื่องความละเอียดความใส่ใจกันทั้งนั้นเลย

Writer: methawee thatsanasateankit
Images by Never Say Cut, Three Brother, Silver Cut, 9limit

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม