fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Fit : ยิ่งกิน ยิ่งสวย! ไอเดียสตาร์ทอัพแบบ Fit & Firm เทรนด์นี้แรงดีไม่มีตก
date : 14.ธันวาคม.2015 tag :

3 StartUp Fit and Firm dooddot 8

เทรนด์หุ่นดีฟิตแอนด์เฟิรมยังแรงดีไม่มีตก เช็คได้จากรูปภาพเพื่อนฝูงรอบตัวเราใน Instagram หรือ Facebook ที่ขยันโพสภาพอาหารคลีน ฟิตเนส โยคะ หรือรองเท้าวิ่ง แบบไม่เหนื่อยไม่พักกันเลย ในเมื่อหลายคนอยากมีรูปร่างดี ธุรกิจยุคใหม่จึงเสนอตัวเองเป็นตัวช่วยให้คนเมืองเป็นเจ้าของหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันง่ายๆ ลองมาดูไอเดียสตาร์ทอัพเหล่านี้กันดีกว่าคะ

3 StartUp Fit and Firm dooddot 1

3 StartUp Fit and Firm dooddot 2

1. Diamond Grains

ซีเรียลเป็นอาหารทานง่ายจะทานเล่นก็ได้ ทานเป็นอาหารเช้าก็เหมาะ เป็นอาหารที่สอดคล้องกับจังหวะชีวิตคนเมืองชีวิตที่รีบเร่งเพราะแค่เปิดถุงเทซีเรียลใส่ถ้วยแล้วเทนมตามก็มีอาหารรสชาติดีพร้อมรับประทานแก้หิวแล้ว แต่ซีเรียลตามท้องตลาดมีแต่แป้ง แป้ง และก็ แป้ง ยิ่งกินซีเรียลเยอะนำ้ตัวก็เพิ่มขึ้น ไม่เหมาะกับคนอยากฟิตหุ่นให้เฟิร์ม จึงมีนักศึกษาไอเดียดีผลิตกาโนล่า ธัญพืชเต็มเมล็ดที่ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล แถมมีไฟเบอร์ช่วยในการขับถ่าย

จุดเด่น: คนติดความคิดว่าอาหารมีประโยชน์รสชาติไม่อร่อย Diamond Grains จึงทำกาโนล่าออกมาหลายรสให้เลือกชิมกันตามรสนิยมแถมยังผสมทอปปิ้งแบบจัดเต็ม ไม่ว่าคอช๊อคโกแลต คอชาเขียว คนรักถั่ว หรือสายแบ๋วชื่นชอบผลไม้ตระกูลเบอร์รี่  ก็ไม่ผิดหวัง

ข้อโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Diamond Grains คือการเปลี่ยนหน้าตาบรรจุภัณฑ์เสียใหม่ ซีเรียลแบบเดิมๆบรรจุกันเป็นห่อโตๆ ราคาหลักร้อย แต่ Diamond Grains แบ่งใส่ถ้วยขนาดเล็ก ที่แค่เปิดฝาก็เทนมใส่ได้เลย สะดวกเหมือนเปิดฝามาม่าและเทน้ำร้อน

ราคา: ถ้วยละ 27 บาท ถือเป็นการตั้งราคาที่ไม่แพงเกินไป
Facebook: https://www.facebook.com/diamondgrains/

3 StartUp Fit and Firm dooddot 3

3 StartUp Fit and Firm dooddot 4

2. Make it HAPPEN Juice

ทุกคนรู้ว่าผักผลไม้ดีต่อผิวพรรณ แต่กินน้อยๆ เมื่อไหร่จะเห็นผล และถ้าต้องมานั่งปลอกเปลือก แกะเม็ดอีกก็ยิ่งขี้เกียจเข้าไปใหญ่ Make it HAPPEN จึงทำน้ำผักผลไม้แยกกากสกัดเย็นที่ขวดเล็กแต่วิตามินครบถ้วน

จุดเด่น: คนยุคใหม่รักสวยรักงาม รักสุขภาพ แต่ต้องการวิธีที่ง่าย สะดวกสบาย ยิ่งเปิดปุ๊บกินได้ปั๊บยิ่งถูกใจ ยิ่งใช่เลย Make it HAPPEN จึงเป็นทางเลือกที่กลุ่มผู้หญิงที่ลดความอ้วนหรือดูแลตัวเองเลือก นอกจากนี้การออกแบบบรรจุภัณฑ์แก้วใสๆ ที่ดูสะอาดตา และดูแพงยังกระตุ้นต่อมอยากถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดียอีกด้วย

ราคา: ขวดละ 120 บาท
Facebook: https://www.facebook.com/makeithappenjuice/

3 StartUp Fit and Firm dooddot 5

3 StartUp Fit and Firm dooddot 7

3. Beyond Meat

เพราะการกินเนื้อสัตว์แต่ละคำนอกจากเราจะได้โปรตีนแล้ว ยังได้ของมันเป็นของแถมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วย Beyond Meat จึงแก้ปัญหาด้วยการนำโปรตีนจากพืชมาแปรรูปให้มีรสชาติ สัมผัสและกลิ่นเหมือนเนื้อหมู เนื้อวัว และเนื้อไก่ เรียกได้ว่าเอาใจกลุ่มคนที่อยากหุ่นดีแต่หยุดกินเนื้อไม่ได้จริงๆ

จุดเด่น: Beyond Meat การันตีรสชาติความอร่อย เพราะทดลองปิดตาและให้คนทดลองชิม นักชิมเกือบร้อยเปอร์เซนต์คิดว่าสิ่งที่กินอยู่เป็นเนื้อสัตว์จริงๆ นอกจากนี้ Beyond Meat ยังให้กลุ่มนักกีฬาเป็นกลุ่มทดลองกิน เมื่อนักกีฬากินแล้วหุ่นยังฟิตแอนด์เฟิร์ม คนทั่วไปก็ไว้วางใจ และเพื่อช่วยให้การดูแลหุ่นเป็นเรื่องง่ายขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เว็บไซต์ของ Beyond Meat จะมีสูตรอาหารต่างๆ ที่ใช้เนื้อจากโปรตีนพืชเป็นวัตถุดิบหลัก ต่อไปนี้คนรักเนื้อก็หุ่นดีได้โดยไม่ต้องอด

ราคา: 3.99 ดอลล่าร์สหรัฐต่อหนึ่งถุง หรือประมาณ 100 บาท
Website: https://www.facebook.com/beyondmeat/

ทั้ง 3 ไอเดียสตาร์ทต่างเติมเต็มด้านความสะดวกสบาย ช่วยให้การดูแลสุขภาพ หรือการดูแลรูปร่างให้ฟิตแอนด์เฟิร์มนั้นเป็นเรื่องที่ใครๆก็ทำได้ และเมื่อประกอบกับกระแสเรื่องสุขภาพที่กำลังมาแรงยิ่งผลักดันให้สตาร์ทอัพ

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤศจิกายน.2022

ทำเอาแฟนๆฮือฮาสุด สำหรับเพลงใหม่ของ Three Man Down ที่แอบสปอยจนแฟนเพลงลุ้นตัวโก่งว่าศิลปินที่จะมาร่วมแจมในเพลงใหม่คือใครกันแน่ แล้วก็สมการรอคอยจริงๆ เพราะงานนี้เป็นการโคจรจับคู่ฟีเจอริ่งทางดนตรีครั้งแรกกับแร็ปเปอร์มาดเท่อย่าง URBOYTJ