fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Entrepreneur : 3 ไอเดียสตาร์ทอัพสุดเจิด สงวนเฉพาะคนรักการถ่ายภาพเท่านั้น!
date : 10.พฤศจิกายน.2015 tag :

3 idea startup for photography dooddot cover 1

ยุคนี้จะเรียกว่าเป็นยุครุ่งเรืองของการถ่ายภาพก็ไม่ผิดนัก การถ่ายรูปเป็นกระแสเข้ามาพร้อมกับความนิยมเคลื่อนตัวออกเดินทางของคนสมัยใหม่ ประจวบเหมาะกับตัวกล้องที่มีหลายระดับราคาให้หยิบจับตามความพร้อมของกระเป๋าสะตางค์ด้วยแล้ว ยิ่งผลักดันให้ผู้มีใจรักการถ่ายภาพเป็นทุนเดิมผันตัวเป็นตากล้อง เล่าเรื่องราวผ่านภาพได้ง่ายขึ้น แต่นอกจากเป็นช่างภาพมืออาชีพรับถ่ายภาพตามงานต่างๆ แล้ว ยังมีไอเดียสุดเจิดสำหรับคนรักการถ่ายภาพที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ

3 idea startup for photography dooddot 1

3 idea startup for photography dooddot 2

3 idea startup for photography dooddot 3

1.Boomf 

ร้านอัดภาพกำลังซบเซา ใครๆ ก็โพสรูปลง Facebook และ Instagram กันทั้งนั้น เสน่ห์การรอคอยอัลบัมรูปภาพตามร้านถ่าย อัด ภาพ จึงค่อยๆ เลือนหายไปทีละน้อยพร้อมกับการปิดตัวลงของร้านถ่ายรูปที่สมัยก่อนกระจายตัวอยู่แทบทุกหัวมุมถนน แต่ Boomf ปลุกการอัดภาพให้กลับมาชีวิตอีกครั้ง ในเมื่อการอัดภาพลงบนกระดาษมันธรรมดาเกินไป Boomf จึงเอาใจเด็กแนวด้วยการอัดภาพจาก Facebook และ Instagram ลงบนขนมเด้งดึงสีขาวอย่าง Mashmellow พร้อมจับ Mashmellow ทรงสีเหลี่ยมจตุรัสที่ด้านบนมีรูปภาพสกรีนมารวมคอลเลคชั่นไว้ในกล่องสีขาวเรียบหรู ขนาดกล่องพอดีมือเหมาะกับเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันสำคัญ

ขั้นตอนการสั่งสินค้า: สั่งซื้ออัดรูปง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์ เริ่มจากขั้นแรกเลือกรูปที่ต้องการจาก Facebook และ Instagram ส่วนตัว หรือใครอยากครีเอทข้อความเอง Boomf ก็เปิดกว้าง เมื่อเลือกรูปเสร็จแล้วก็เข้ากดสั่งซื้อ และนั่งคอยกล่องพัสดุประมาณ 3-14 วัน

ราคา : 1 กล่องมี marshmellow 9 ชิ้น ราคา 25 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 750 บาท ราคานี้รวมค่าบริการจัดส่งฟรีทั่วโลกไว้แล้ว

Website: https://boomf.com

3 idea startup for photography dooddot 5

3 idea startup for photography dooddot 6

3 idea startup for photography dooddot 7

2. The Photo Bus

กระแส FoodTruck สร้างความรื่นรมย์ให้นักชิมชาวกรุงที่นิยมชมชอบอาหารบนรถ 4 ล้อเคลื่อนที่ โดยร้าน FoodTruck เหล่านี้มักรวมตัวอยู่ตาม FleaMarket ฮิปๆ ย่านสำคัญๆของกรุงเทพหรือหัวเมืองใหญ่ ไหนๆกระแส FoodTruck ก็ฮิตติดลมบนไปแล้ว ถ้าบ้านเรามี Photo Bus เข้ามาร่วมด้วยก็น่าจะเพิ่มความเก๋เข้าไปอีกระดับหนึ่ง

ที่ประเทศสหรัฐอเมริกามีบริการรถถ่ายรูปเคลื่อนที่สุดเก๋ชื่อว่า The Photo Bus ด้านในของรถบัสถูกจับแปลงโฉมเป็นสตูดิโอเฉพาะกิจที่เปิดประตู อ้าแขนรับให้นักท่องเที่ยวก้าวเท้าเข้ามา ย่อนก้นลงนั่ง และโพสท่าชิค จิกกล้อง หรือใครต้องการพร๊อพเพิ่มความแรง ทางทีมงานก็จัดหมวก แว่นตา หนวด หรือขนมิ้งฟูฟ่อง ไว้ให้หยิบใช้สะดวกมือ และหากโพสภาพกันเหนื่อยเริ่มหมดเรียวแรง ก็ถึงเวลาลงจากรถมายืนรอรับรูปสวยสไตล์วินเทจเก็บใส่กระเป๋าเป็นภาพเตือนความทรงจำ

บริการ: The Photo Bus เป็นบริการบูธถ่ายรูปเคลื่อนที่รับออกบูธตามงานต่างๆ ทั้ง FleaMarket งานแต่งงาน หรือปาร์ตี้ โดยลูกค้าส่วนมากจะเป็นเจ้าของงานที่อยากให้ผู้ร่วมงานได้รูปติดไม้ติดมือกลับบ้าน หรือทางแบรนด์สินค้าที่ต้องการทำการตลาดก็จะจ้างให้ The Photo Bus ออกบูธตามงานอีเว้นท์หรือ Fleamarket โดยไม่ลืมแปะโลโก้แบรนด์ที่ตัวรและรูปถ่าย 

ราคา: ในหนึ่งวัน the photo bus คิดราคา 4 ชั่วโมง 749 ดอลล่าร์สหรัฐ ราคานี้รวมจำนวนค่าติดตั้งบูธ รูปถ่ายไม่อั้นพร้อมDVD รวมรูปถ่ายย้อนหลัง พร้อมเก็บฟุตเทจวิดีโอบรรยากาศไว้ให้ด้วย ถ้าเป็นวันเสาร์เลทราคาจะเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อย

Website: http://www.thephotobusdfw.com

3 idea startup for photography dooddot 8

3 idea startup for photography dooddot 9

3 idea startup for photography dooddot 11

3. Lightcase pro

ร้านค้า IG แข่งขันกันด้วยความแนวของรูปภาพ ยิ่งภาพแบรคกราวขาวใส ยิ่งขับสีสันของสินค้าให้โดดเด่นขึ้นดูชิคแตะตา แต่ภาพแบรคกราวสวยๆ แสงเฟรชจัดๆ ภาพคมกริบนั้นต้องเสียเงินค่า เช่าสตูจำนวนไม่น้อย  lightcase pro จึงเอาใจบรรดา arstist หรือกลุ่มแม่ค้ากระเป๋าไม่หนักที่อยากได้รูปสินค้าแบบมือโปรด้วยซุ้มถ่ายรูปขนาดย่อม ตัวซุ้มเป็นสีขาวทำจากพลาสติก ด้านหน้ามีช่องเว้นไว้สำหรับวางสินค้า โดยซุ้มนี้จะช่วยปรับแสงให้สวาง ปรับโทนแบรคกราวให้ขาว และแม้จะถ่ายรูปสินค้าด้วยสมาร์ทโฟน รูปก็จะออกมาราวมือโปร

ราคา : lightcase pro ราคา 59  ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,800 บาท

Website: http://photolightcase.com/

จุดเริ่มต้นจากความชื่นชอบการถ่ายภาพแบบถอนตัวไม่ขึ้นนั้นแผ่กิ่งก้านสาขาต่อยอดไปทำอะไรได้อีกเยอะแยะ ขอแค่หมั่นเติมความสร้างสรรค์เข้าไปก็จะเกิดไอเดียใหม่ และถ้าหากโอกาสเหมาะสมดี ไอเดียนั้นก็เจริญเติบโตออกผลกลายเป็นสตาร์ทอัพเกี่ยวกับรูปภาพใหม่ๆที่น่าสนใจ

Writer: methawee thatsanasateankit

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2022

Netflix ปล่อยตัวอย่างของสารคดีเรื่องใหม่ Neymar: The Perfect Chaos เรื่องราวของกองหน้าปารีส แซงต์-แชร์กแมง อย่าง เนย์มาร์ จูเนียร์ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลก