fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLEGUIDE — 3 Essential Looks ที่ยังไงก็ไม่พลาดในทุกๆ วัน กับรองเท้า Onitsuka Tiger
date : 31.มกราคม.2022 tag :

เชื่อว่าส่วนใหญ่หนุ่มๆ ทุกคนเข้าใจการแต่งตัวอยู่แล้วและมีสไตล์เป็นของตัวเองค่อนข้างชัดเจน แต่วันนี้ดู๊ดดอทจะพาคุณไปรู้จักรองเท้าจากแบรนด์สุดคลาสสิก ‘Onitsuka Tiger’ ที่ชาวไทยคุ้นเคยกันดีมามิกซ์แอนด์แมทในธีมขาวล้วนถึง 3 ลุค ให้คุณใส่ได้ทุกๆ วันและทุกโอกาส

ไปดูกันเลยว่าในแต่ละลุคจะมีอะไรบ้าง และมีดีเทลอะไรที่ทำให้ลุคคุณดูคอมพลีทมากยิ่งขึ้น

Office Day : White Tee with White Sneaker

ลุคเสื้อขาวไม่มีลาย ใส่คู่กับ รองเท้าขาวล้วนนั้นเป็นคู่ที่ ‘รอด’ และทำให้ลุค Office Day เป็นอะไรที่เต็มไปด้วยดีเทล ลองมองไปที่ตู้เสื้อผ้าเชื่อว่าทุกคนมีกางเกงชิโนสีอ่อนติดตู้ไว้ลองหยิบมาใส่กับเสื้อยืดสีขาวล้วนให้ความรู้สึกเฟรช ให้โทนสีวันนั้นดูสบายอีกด้วย แต่ถ้าอยากได้ลุคที่ดูคอมพลีทกว่านี้ให้ลองหยิบเบลเซอร์สีเข้นมาใส่ ก็ได้ลุคที่ Creative แต่ยังคงความ Formal ใส่ไปประชุมได้ในทุกโอกาส

สำหรับคนทำงานรองเท้า Onitsuka Tiger สีขาวรุ่น Rebilac Runner MP ดูเหมาะกับวันทำงานเพราะเป็นรุ่นที่ Upper นั้นมีโครงสร้างมากกว่ารุ่นอื่นๆ และ Midsole ที่หนา ทำให้คุณดู Smart กว่า และต้องบอกว่าเป็นรุ่นที่หลายๆคนมองข้ามจากแบรนด์นี้ ซึ่ง Onitsuka Tiger รุ่น Rebilac Runner MP นั้นทำออกมาได้ดีมากๆ ทรงสวย ใส่สบาย ไม่ดูตั้งใจ dad’s shoes จนเกินไปจนดูเท้าบวมทำให้ใส่กับกางเกงขายาวในวันทำงานได้ และสไตล์ของรองเท้ายังทำให้คุณมิกซ์แอนด์แมทกับลุคใหม่ๆ ได้ทุกวัน

 

อีกรุ่นหนึ่งที่เราแนะนำก็คือรุ่น Onitsuka Tiger Ultimate 81 MP สำหรับคนที่ต้องการความคล่องแคล่ว กับวัสดุ Upper Light weigh ที่ให้น้ำหนักเบากว่า และระบายอากาศได้เป็นอย่างดี รวมถึง Midsole ที่รองรับความ Active มากกว่า สำหรับคนที่กิจกรรมเยอะ และชอบรองเท้าสไตล์ยุคหลังๆที่เน้นเทคโนโลยี ทั้งสองรุ่นมีคัตติ้งที่โชว์ silhouette ที่มีกลิ่นอายคลาสสิก จะรุ่นไหนก็เข้ากันกับวันทำงานได้

Onitsuka Tiger Ultimate 81 MP นั้นอยู่ในกลุ่ม Performance ของแบรนด์ ที่ทำมาเพื่อมอบความสบายเมื่อสวมใส่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยังมีดีไซน์ที่เท่มากๆ อีกด้วย

Editor’s Pick : 

Onitsuka Tiger Rebilac Runner MP – 6,500 บาท
Onitsuka Tiger Ultimate 81 MP – 6,500 บาท

——————————

Causal Day : All Black Everything

ในวันสบายๆ เราก็คงไม่อยากใส่อะไรที่ดูเป็นทางการหรือเลเยอร์เยอะจนเกินไป คุณอาจเลือกเสื้อผ้าที่คลุมโทนไปเลย อย่างวันนี้เราเลือกสีดำแบบ Black On Black ที่ให้ความรู้สึกไม่จืดจนเกินไป เราเลือกเสื้อยืดสีดำและลายกราฟฟิกกำมะหยี่สีดำให้เสื้อมีดีเทลเล็กๆ กับกางเกงขายาวสีดำแบบ ankle pants ที่วันนี้เราเลือกเป็นผ้าสังเคราห์ที่ให้เทคเจอร์ที่แตกต่างกันในโทนดำ ให้ความรู้สึกแอคทีฟ ใส่คู่กับ Onitsuka Tiger รุ่น GSM SD สีขาว และถุงเท้าสีอ่อนให้ตัดกับชิ้นบนที่เป็นสีดำ เพิ่มความสนุกให้กับการแต่งตัวได้อีกเยอะเลย

เพิ่ม Accessories อีกนิดให้มีความเก๋ด้วยหมวกปีกรอบสีดำเช่นกัน ก็ได้ให้ลุคดูมีดีเทล และยังคงตีม Black On Black รับรองว่าเท่มากๆ เหมาะกับวันที่คุณไม่ต้องคิดมากว่าจะเจอใครเป็นพิเศษ หรือต้องเป็นทางการ ลุคนี้ถือเป็นลุคที่ใส่ไปไหนก็ได้ ทั้งทำกิจกรรม เจอเพื่อน ทานข้าวหรือไปคาเฟ่ แต่ยัง Keep Look ได้

รองเท้า Onitsuka Tiger รุ่น GSM SD สีขาวล้วนนั้นมีความเป็น Retro Shoes หรือทรงแบบ 90’s Sneaker ที่เท่มากๆ กับถุงเท้าสีเดียวกัน และยังมีทรงที่เรียว ทำให้หน้าเท้าดูไปบานจน chunky ที่ทำให้ขาดูยาว ให้คุณ Smart ขึ้นอีกด้วย 

Onitsuka Tiger รุ่น GSM SD

หรือคุณอาจจะแมทช์ลุคนี้กับ  Onitsuka Tiger Mexico 66 SD Slip-On เป็นอีกรุ่นคลาสสิกที่เราแนะนำสำหรับลุคนี้ ซึ่งคุณอาจจะปรับลุคให้แตกต่างด้วยเสื้อแบบ sweatshirt ก็สามารถสร้างอีกลุคหนึ่งได้เลย แถมเจ้า Mexico 66 SD Slip-On ยังสามารถสวมได้โดยไม่ต้องมีเชือกถูกใจสาย Slip-On หลายๆ คน

Onitsuka Tiger Mexico 66 SD Slip-On

Editor’s Pick :

Onitsuka Tiger GSM SD – 4,500 บาท
Onitsuka Tiger Mexico 66 SD Slip-On – 4,500 บาท

——————————

Easy Day

วันหยุดสุดสัปดาห์ กับลุค Easy Day ที่เหล่าแฟนๆ Street Fashion ชื่นชอบ ที่นอกจากจะสบาย คล่องตัว และยังมีความเท่ วันนี้เราเลือกกางเกงชิโน่ขาสั้น ให้ความรู้สึกไม่อึดอัดสมเป็นวันหยุด ทำให้ขาคุณดูยาว และคุณจะดูสูงขึ้น แถมยังโชว์ Sneaker คู่โปรด มามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อฮู้ดดี้แขนยาวผ้าบางแบบ Oversize โดยมีเสื้อยืดขาวเป็นเลเยอร์อยู่ข้างใน ให้ลุคของคุณนั้นมีมิติ และอารมณ์ Active มากๆ สร้างพลังในวันหยุด ถ้าหากวันนั้นแดดแรงไปหน่อยลองหยิบหมวกแคป มาใส่ก็สามารถเพิ่มดีเทลเล็กๆ ให้ลุคนี้ดูคอมพลีทขึ้นไปอีก

เราเลือกรองเท้า Onitsuka Tiger Mexico 66 SD  สีขาวล้วนทรงคลาสสิกของทาง Onitsuka Tiger ที่หลายๆ คนนิยม แต่เราไม่ค่อยเห็นรุ่นนี้ใส่กับลุคกางเกงขาสั้นสักเท่าไร แต่ต้องบอกว่าถ้าคุณมิกซ์แอนด์แมทช์คู่กับถุงเท้ายาว คุณสามารถเลือกสีถุงเท้าให้โทนเดียวกับเสื้อแจ๊กเก็ต หรือจะเป็นสีเดียวกับรองเท้าก็ได้ จะทำให้ลุคนี้ดูเก๋ ให้คุณพร้อมที่จะออกไปทำกิจกรรมที่หลากหลายได้มากกว่า

Onitsuka Tiger Mexico 66 SD ยังเป็นรองเท้าที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ ชื่อของรุ่นนี้มากจากการเปิดตัวที่ประเทศเม็กซิโก เมื่อปี 1968 และได้พัฒนาต่อมาถึงรุ่นปัจจุบัน ครั้งนี้มาพร้อมเทคโนโลยี fuzeGEL ที่พื้นรองเท้าเพื่อความสบายและรองรับแรงกระแทก โดยมีทั้งรุ่นที่ Upper เป็นหนังทั้งหมด และรุ่นที่เป็นผ้าระบายอากาศได้ดี

Complete Item

Onitsuka Tiger Mexico 66 SD – 4,900 บาท

——————————

นี่เป็นเพียงแค่ 3 ลุคเท่านั้น เชื่อว่าหนุ่มๆ ทุกคนมีสไตล์ในใจอยู่แล้ว เราอยากชวนทุกคนหยิบ Onitsuka Tiger มามิกซ์แอนด์แมทแล้วแชร์ให้เพื่อนๆ ชาวดู๊ดดอทดูบ้าง จะได้เป็นไอเดียในในการแต่งตัว

ติดตาม Onitsuka Tiger ได้ที่
https://www.facebook.com/OnitsukaTigerTH

 

 

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ