fbpx

CONTACT US

24 เหตุผลดี๊ดีของการเป็นสาวโสดในวัย 30!
date : 3.กันยายน.2015 tag :

single-in-your-30s-dooddot-COVER

ใครว่าเป็นโสดในช่วงอายุ 30 แล้วหมายความว่าคุณจะต้องขึ้นคานแน่ๆ? พอกันทีเถอะกับคำปลอบใจ หรือสายตาสงสารจากเพื่อนๆรอบข้างและคนในครอบครัว เพราะการเป็นโสดในวัย 30 ก็มีข้อดีตั้งเยอะแยะ ไม่ได้มีแต่ข้อเสียอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ แล้วที่สำคัญที่สุดคือคุณมีอิสระที่อยากจะทำอะไรก็ทำ โดยที่ไม่ต้องมีใครมาผูกมัดให้คุณรู้สึกอึดอัด ถ้าไม่เชื่อ วันนี้เรามี 24 เหตุผลดี๊ดีของการเป็นสาวโสดในวัย 30 มาฝากกัน พออ่านจบแล้วคุณจะรู้ว่า เออ…เป็นโสดในวัยสามสิบนี่มันก็แจ๋วไม่เบานี่นา

1. คุณจะมีอิสระในการใช้เงินมากกว่าสมัยตอนช่วงอายุ 20 ในเมื่อคุณอยู่ในช่วงอายุที่หน้าที่การงานเริ่มมั่นคงแล้ว นั่นก็หมายความว่าคุณมีเงินเก็บมากกว่าแต่ก่อน อุตส่าห์ทำงานหนัก เก็บเงินมาตั้งหลายปี คุณก็สมควรที่จะได้ใช้เงินเหล่านั้นหาความสุขให้กับตัวเองหน่อยใช่มั้ยล่ะ อยากลาพักร้อนไปเที่ยวที่กรีซเหรอ? จะรอช้าอะไร! อยากไปท่องเที่ยวทัวร์ยุโรปช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่? จัดไปเลย! หรืออยากจะซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบนั้นที่คุณอุตส่าห์เก็บเงินซื้อมานานเหรอ? ซื้อเลยค่ะ! You deserve it!

2. คุณมีความมั่นใจ และรู้ว่าตัวเองมีค่ามากกว่าสมัยตอนอายุ 20 และจะไม่ยอมทนเล่นเกมส์งี่เง่าๆของพวกผู้ชายเวลาออกเดทอีกต่อไป

3. อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว หรือกับแก๊งเพื่อนสาวก็ทำได้สบายๆละทีนี้ ไม่ต้องคอยตามติดไปเที่ยวกับครอบครัวของฝ่ายชายเหมือนแต่ก่อนตลอดเวลา คือแบบ…นะ บางทีมันก็น่าอึดอัดนิดนึงป่ะ?

single-in-your-30s-dooddot-01

4. คุณจะพบว่าการได้ขับรถเองอีกครั้งนี่มันรู้สึกดีมากจริงๆ

5. การได้นอนหลับพักผ่อน มี beauty sleep หลายๆชั่วโมงนี่ดีกว่าไปมีอะไรกับผู้ชาย (ที่คุณก็ไม่ได้อินอะไรกับเขาขนาดนั้น) กว่าตั้งเยอะ บางทีกลับบ้านจากที่ทำงานมาเหนื่อยๆคุณก็อยากมาชาร์ตแบ็ตให้กับตัวเอง โดยอยู่นิ่งๆสักพักบ้างอะไรบ้าง แถมการนอนหลับเต็มอิ่มยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยด้วยนะ

6. คุณสามารถเป็น DJ เปิดเพลงที่คุณอยากฟังได้ที่บ้านและในรถ โดยที่ไม่ต้องมีใครมาขัดจังหวะ แย่งเปลี่ยนเพลงอีกต่อไป ทีนี้คุณอยากจะเปิดเพลงของ Britney Spears หรือร้องตามเพลง Fancy ของ Iggy Azalea แบบสุดเสียงก็ทำได้แบบสะใจไปเลย ใครจะทำไม?

7. คุณไม่ต้องมาทนดูสิงโตมีอะไรกันตามช่องสารคดีให้เปลืองลูกตา หรือต้องยอมให้เขายึดทีวีดูบอลเป็นชั่วโมงๆอีกต่อไป! เยส!

8. คุณไม่จำเป็นต้องแกล้งทำเป็นรู้เรื่องเรื่องฟุตบอล หรือสนใจว่าใครอยู่ทีมไหน หรือทนฟังเขาพล่ามไม่หยุดถึงศึกชิงแชมป์มวยโลกที่เขาคลั่งนักคลั่งหนา กีฬาเหรอ? อะไรน่ะ คุณไม่รู้จัก

9. คุณอยากจะทานสลัดผักจานโปรดง่ายๆทุกคืนก็ทำได้แล้วทีนี้ โดยที่ไม่ต้องมาเหน็ดเหนื่อยทำอาหารอะไรเยอะแยะเหมือนแต่ก่อน

single-in-your-30s-dooddot-02

10. แล้วถ้าคุณซื้อเบียร์มาเป็นแพ็ค คุณก็สบายใจได้เลยว่าพอคุณกลับบ้านมาเหนื่อยๆจากที่ทำงาน เจ้าเบียร์พวกนั้นยังตั้งเรียงกันอย่างสวยงามในตู้เย็น รอให้คุณเปิดดื่มอย่างชื่นใจ

11. คุณสามารถซักผ้า รีดผ้า เฉพาะในส่วนของคุณ ไม่ต้องมาเหนื่อยคูณสองทำของเขาด้วยเหมือนเมื่อก่อน

12. คุณไม่ต้องมานั่งกังวลว่าคุณจะเข้ากันได้กับบรรดาเพื่อนๆของเขามั้ย รวมถึงพวกแฟนของเพื่อนเขาอีก คือบางทีคุณก็ไม่รู้ว่าจะชวนคุยอะไร ขี้เกียจทำตัวเฟรนด์ลี่จนโอเว่อร์ด้วยเอาจริงๆ

13. คุณไม่ต้องคอยมาคอยยกฝารองนั่งลงแทบทุกครั้งเวลาจะเข้าห้องน้ำต่อจากเขา เห็นแล้วเซ็งจิตจริงๆให้ตาย ทำไมฉันต้องคอยมายกฝาลงตลอดด้วยฮะ?!

14. คุณอยากจะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวของคุณช่วงวันหยุดนานเท่าไหร่ก็ได้ โดยที่ไม่ต้องคอยมาแบ่งเวลาไปร่วมงานครอบครัวของอีกฝ่าย

15. อยู่เป็นโสดดีจะตาย ทีนี้คุณอยากจะทำอะไรตอนไหน เมื่อไหร่ ก็ได้แล้วแต่ใจคุณ ไม่ต้องคอยโทรรายงานบอกเขาว่าตอนนี้คุณอยู่ไหน กำลังทำอะไร ชีวิตฉัน ฉันอยากทำอะไรก็ได้ย่ะ!

single-in-your-30s-dooddot-03

16. พอคุณมีอิสระ ไม่มีใครมาผูกมัดใช่ป่ะ ทีนี้คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องจัดตารางชีวิตให้เข้ากับชีวิตใครอีกต่อไป

17. ตั้งแต่นี้ต่อไป บรรดาเพื่อนๆที่แต่งงานแล้วของคุณ ก็จะไม่สามารถมาคอยกดดันถามคุณอยู่ตลอดว่า “เมื่อไหร่เธอจะมีลูก เมื่อไหร่เธอจะมีลูก เมื่อไหร่เธอจะมีลูก…”

18. อยากนอนแผ่เป็นปลาดาวกลางเตียงบนหมอนใบโปรดของคุณก็ทำได้สบายใจเฉิบ ไม่ต้องมานอนตัวลีบข้างๆเขาให้อารมณ์เสีย

19. แก๊งเพื่อนสนิทของคุณจะคอยเอาใจช่วยให้คุณได้เจอคนดีๆ แถมยังจะช่วยสแกนหาหนุ่มโสดหล่อๆน่ารัก นิสัยดีให้คุณออกเดทด้วยอีกนะ 

20. หมดปัญหาต้องคอยตามเก็บเสื้อผ้า กางเกงใน ที่เขาชอบถอดออกแล้วโยนอยู่เต็มพื้น เห็นๆอยู่ว่าตะกร้าผ้าก็วางอยู่ตรงนั้น อย่างน้อยช่วยโยนใส่ให้ถูกที่ถูกทางได้ป่ะ?!

single-in-your-30s-dooddot-04

21. เวลาจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องคอยแพ็คกระเป๋าให้เขาอีกต่อไป (ยังจำภาพเขานอนกระดิกเท้าอยู่บนเตียงได้) แม๊…นี่เห็นเราเป็นแฟน หรือเป็นแม่กันเนี่ยหา!

22. คุณไม่ต้องคอยตามเช็ดคราบปัสสาวะของเขารอบๆขอบชักโครกให้อารมณ์เสีย แค่คิดแล้วยังอี๋ไม่หาย แหวะๆๆ

23. คุณไม่ต้องมาวอรี่ว่าคุณกับเขาจะมาถึงทางตันเมื่อไหร่

24. คุณอยากจะตกแต่งบ้านอย่างที่ใจคุณต้องการก็ได้ หรืออยากจะมีตู้เก็บรองเท้าที่ใหญ่ขนาดไหนก็ไม่มีใครว่า

Credit: mydomaine
Image by: Natalieoffduty, Song of Style, Womendrinkingbeer.tumblr 

RECOMMENDED CONTENT

27.สิงหาคม.2021

Netflix ประกาศวันสตรีม “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด ที่จะพาผู้ชมไปเสาะหาความจริงกับภารกิจมืดภายใต้เงาของคนดีในเมืองหลวง ที่คุณไม่มีวันรู้ ถ้าไม่ได้ก้าวเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง