fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

24 เหตุผลดี๊ดีของการเป็นสาวโสดในวัย 30!
date : 3.กันยายน.2015 tag :

single-in-your-30s-dooddot-COVER

ใครว่าเป็นโสดในช่วงอายุ 30 แล้วหมายความว่าคุณจะต้องขึ้นคานแน่ๆ? พอกันทีเถอะกับคำปลอบใจ หรือสายตาสงสารจากเพื่อนๆรอบข้างและคนในครอบครัว เพราะการเป็นโสดในวัย 30 ก็มีข้อดีตั้งเยอะแยะ ไม่ได้มีแต่ข้อเสียอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ แล้วที่สำคัญที่สุดคือคุณมีอิสระที่อยากจะทำอะไรก็ทำ โดยที่ไม่ต้องมีใครมาผูกมัดให้คุณรู้สึกอึดอัด ถ้าไม่เชื่อ วันนี้เรามี 24 เหตุผลดี๊ดีของการเป็นสาวโสดในวัย 30 มาฝากกัน พออ่านจบแล้วคุณจะรู้ว่า เออ…เป็นโสดในวัยสามสิบนี่มันก็แจ๋วไม่เบานี่นา

1. คุณจะมีอิสระในการใช้เงินมากกว่าสมัยตอนช่วงอายุ 20 ในเมื่อคุณอยู่ในช่วงอายุที่หน้าที่การงานเริ่มมั่นคงแล้ว นั่นก็หมายความว่าคุณมีเงินเก็บมากกว่าแต่ก่อน อุตส่าห์ทำงานหนัก เก็บเงินมาตั้งหลายปี คุณก็สมควรที่จะได้ใช้เงินเหล่านั้นหาความสุขให้กับตัวเองหน่อยใช่มั้ยล่ะ อยากลาพักร้อนไปเที่ยวที่กรีซเหรอ? จะรอช้าอะไร! อยากไปท่องเที่ยวทัวร์ยุโรปช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่? จัดไปเลย! หรืออยากจะซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบนั้นที่คุณอุตส่าห์เก็บเงินซื้อมานานเหรอ? ซื้อเลยค่ะ! You deserve it!

2. คุณมีความมั่นใจ และรู้ว่าตัวเองมีค่ามากกว่าสมัยตอนอายุ 20 และจะไม่ยอมทนเล่นเกมส์งี่เง่าๆของพวกผู้ชายเวลาออกเดทอีกต่อไป

3. อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว หรือกับแก๊งเพื่อนสาวก็ทำได้สบายๆละทีนี้ ไม่ต้องคอยตามติดไปเที่ยวกับครอบครัวของฝ่ายชายเหมือนแต่ก่อนตลอดเวลา คือแบบ…นะ บางทีมันก็น่าอึดอัดนิดนึงป่ะ?

single-in-your-30s-dooddot-01

4. คุณจะพบว่าการได้ขับรถเองอีกครั้งนี่มันรู้สึกดีมากจริงๆ

5. การได้นอนหลับพักผ่อน มี beauty sleep หลายๆชั่วโมงนี่ดีกว่าไปมีอะไรกับผู้ชาย (ที่คุณก็ไม่ได้อินอะไรกับเขาขนาดนั้น) กว่าตั้งเยอะ บางทีกลับบ้านจากที่ทำงานมาเหนื่อยๆคุณก็อยากมาชาร์ตแบ็ตให้กับตัวเอง โดยอยู่นิ่งๆสักพักบ้างอะไรบ้าง แถมการนอนหลับเต็มอิ่มยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยด้วยนะ

6. คุณสามารถเป็น DJ เปิดเพลงที่คุณอยากฟังได้ที่บ้านและในรถ โดยที่ไม่ต้องมีใครมาขัดจังหวะ แย่งเปลี่ยนเพลงอีกต่อไป ทีนี้คุณอยากจะเปิดเพลงของ Britney Spears หรือร้องตามเพลง Fancy ของ Iggy Azalea แบบสุดเสียงก็ทำได้แบบสะใจไปเลย ใครจะทำไม?

7. คุณไม่ต้องมาทนดูสิงโตมีอะไรกันตามช่องสารคดีให้เปลืองลูกตา หรือต้องยอมให้เขายึดทีวีดูบอลเป็นชั่วโมงๆอีกต่อไป! เยส!

8. คุณไม่จำเป็นต้องแกล้งทำเป็นรู้เรื่องเรื่องฟุตบอล หรือสนใจว่าใครอยู่ทีมไหน หรือทนฟังเขาพล่ามไม่หยุดถึงศึกชิงแชมป์มวยโลกที่เขาคลั่งนักคลั่งหนา กีฬาเหรอ? อะไรน่ะ คุณไม่รู้จัก

9. คุณอยากจะทานสลัดผักจานโปรดง่ายๆทุกคืนก็ทำได้แล้วทีนี้ โดยที่ไม่ต้องมาเหน็ดเหนื่อยทำอาหารอะไรเยอะแยะเหมือนแต่ก่อน

single-in-your-30s-dooddot-02

10. แล้วถ้าคุณซื้อเบียร์มาเป็นแพ็ค คุณก็สบายใจได้เลยว่าพอคุณกลับบ้านมาเหนื่อยๆจากที่ทำงาน เจ้าเบียร์พวกนั้นยังตั้งเรียงกันอย่างสวยงามในตู้เย็น รอให้คุณเปิดดื่มอย่างชื่นใจ

11. คุณสามารถซักผ้า รีดผ้า เฉพาะในส่วนของคุณ ไม่ต้องมาเหนื่อยคูณสองทำของเขาด้วยเหมือนเมื่อก่อน

12. คุณไม่ต้องมานั่งกังวลว่าคุณจะเข้ากันได้กับบรรดาเพื่อนๆของเขามั้ย รวมถึงพวกแฟนของเพื่อนเขาอีก คือบางทีคุณก็ไม่รู้ว่าจะชวนคุยอะไร ขี้เกียจทำตัวเฟรนด์ลี่จนโอเว่อร์ด้วยเอาจริงๆ

13. คุณไม่ต้องคอยมาคอยยกฝารองนั่งลงแทบทุกครั้งเวลาจะเข้าห้องน้ำต่อจากเขา เห็นแล้วเซ็งจิตจริงๆให้ตาย ทำไมฉันต้องคอยมายกฝาลงตลอดด้วยฮะ?!

14. คุณอยากจะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวของคุณช่วงวันหยุดนานเท่าไหร่ก็ได้ โดยที่ไม่ต้องคอยมาแบ่งเวลาไปร่วมงานครอบครัวของอีกฝ่าย

15. อยู่เป็นโสดดีจะตาย ทีนี้คุณอยากจะทำอะไรตอนไหน เมื่อไหร่ ก็ได้แล้วแต่ใจคุณ ไม่ต้องคอยโทรรายงานบอกเขาว่าตอนนี้คุณอยู่ไหน กำลังทำอะไร ชีวิตฉัน ฉันอยากทำอะไรก็ได้ย่ะ!

single-in-your-30s-dooddot-03

16. พอคุณมีอิสระ ไม่มีใครมาผูกมัดใช่ป่ะ ทีนี้คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องจัดตารางชีวิตให้เข้ากับชีวิตใครอีกต่อไป

17. ตั้งแต่นี้ต่อไป บรรดาเพื่อนๆที่แต่งงานแล้วของคุณ ก็จะไม่สามารถมาคอยกดดันถามคุณอยู่ตลอดว่า “เมื่อไหร่เธอจะมีลูก เมื่อไหร่เธอจะมีลูก เมื่อไหร่เธอจะมีลูก…”

18. อยากนอนแผ่เป็นปลาดาวกลางเตียงบนหมอนใบโปรดของคุณก็ทำได้สบายใจเฉิบ ไม่ต้องมานอนตัวลีบข้างๆเขาให้อารมณ์เสีย

19. แก๊งเพื่อนสนิทของคุณจะคอยเอาใจช่วยให้คุณได้เจอคนดีๆ แถมยังจะช่วยสแกนหาหนุ่มโสดหล่อๆน่ารัก นิสัยดีให้คุณออกเดทด้วยอีกนะ 

20. หมดปัญหาต้องคอยตามเก็บเสื้อผ้า กางเกงใน ที่เขาชอบถอดออกแล้วโยนอยู่เต็มพื้น เห็นๆอยู่ว่าตะกร้าผ้าก็วางอยู่ตรงนั้น อย่างน้อยช่วยโยนใส่ให้ถูกที่ถูกทางได้ป่ะ?!

single-in-your-30s-dooddot-04

21. เวลาจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องคอยแพ็คกระเป๋าให้เขาอีกต่อไป (ยังจำภาพเขานอนกระดิกเท้าอยู่บนเตียงได้) แม๊…นี่เห็นเราเป็นแฟน หรือเป็นแม่กันเนี่ยหา!

22. คุณไม่ต้องคอยตามเช็ดคราบปัสสาวะของเขารอบๆขอบชักโครกให้อารมณ์เสีย แค่คิดแล้วยังอี๋ไม่หาย แหวะๆๆ

23. คุณไม่ต้องมาวอรี่ว่าคุณกับเขาจะมาถึงทางตันเมื่อไหร่

24. คุณอยากจะตกแต่งบ้านอย่างที่ใจคุณต้องการก็ได้ หรืออยากจะมีตู้เก็บรองเท้าที่ใหญ่ขนาดไหนก็ไม่มีใครว่า

Credit: mydomaine
Image by: Natalieoffduty, Song of Style, Womendrinkingbeer.tumblr 

RECOMMENDED CONTENT

22.กันยายน.2022

ประเดิมโปรเจกต์ “PUBG MOBILE x 4EVE ที่ #1 ในใจฟีฟเลย!” ด้วยการปล่อยซิงเกิลคอลแลปสุดพิเศษ JACKPOT เพลงจังหวะเร้าใจ ผสมบีทที่หนักแน่น มาพร้อมท่อนฮุคติดหู “ไม่คิดว่าจะได้เจอ คนน่ารักอย่างเธอ JACKPOT! ยิงเข้ามาที่ใจ BABY YOU’RE MY TYPE JACKPOT!” ให้สาวก For Aye และแฟนๆ ได้ฟังกันไปเมื่อ 14 กันยายนที่ผ่านมา และได้กระแสตอบรับแรงเกินต้าน โดยคอเกม PUBG MOBILE สามารถปลุกความมัน ฟังเพลงกันเพลินๆ ได้ที่ Lobby Music ภายในเกม