fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

11 สัญญาณที่บ่งบอกว่าเพื่อนชายคนสนิทของคุณ จริงๆแล้วเขาอยากเป็นแฟนคุณต่างหากล่ะ!
date : 30.มิถุนายน.2015 tag :

signs-your-guy-friend-wants-to-be-your-boyfriend-dooddot-COVER

เชื่อว่าสาวๆร้อยทั้งร้อยจะต้องเคยเจอกับสถานการณ์นี้ ที่แบบว่าแอบชอบเพื่อนสนิทที่เป็นผู้ชาย ที่ลึกๆแล้วคุณก็รู้สึกได้อยู่เหมือนกันว่าเขาก็แอบชอบคุณ แต่จนแล้วจนรอดคุณก็ยังไม่ค่อยแน่ใจอยู่ดี จะถามเขาตรงๆก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ที่ดีอยู่แล้วเปลี่ยนไป ส่วนจะ assume ทึกทักเอาเองว่าเขาต้องชอบเราแน่ๆก็ยังไงอยู่ เพราะจริงๆแล้วเขาอาจจะเป็นแค่เพื่อนที่ดีมากๆคนหนึ่งที่ดันเป็นผู้ชาย เนี่ย ตลอดอ่ะ ทำไม๊ทำไมสาวๆอย่างพวกเราถึงชอบไปหลงรักเพื่อนชายคนสนิทตลอดเลยฮะ ภูมิคุ้มกันต่ำหรืออะไร ปัญหาระดับชาติจริงๆให้ตายสิ!

และเพราะไม่รู้จะทำตัวยังไงนี่แหละ สาวๆส่วนใหญ่เลยพยายามที่จะบอกตัวเองว่า “เขาก็แค่เป็นคนที่ nice มากๆเท่านั้นเอง!” (มีเยอะด้วยนะผู้ชายแบบนี้ ที่ nice เฟรนด์ลี่กับทุกคน แต่จริงๆแล้วไม่ได้คิดอะไร) แต่เดี๋ยวนะ แล้ววันนั้นที่เขาชวนเราไปดูหนัง romantic-comedy ด้วยกันล่ะ แล้วของขวัญวันเกิดที่เขาซื้อให้เรา พร้อมกับการ์ดที่เขาเขียนอวยพรให้อีกล่ะ “หรือว่า…เขาจะชอบเราเหมือนกัน?” เพื่อไม่ให้คุณต้องปวดหัวไปมากกว่านี้ เรามีตัวช่วยให้คุณค่ะสาวๆ กับ 11 สัญญาณที่พอจะบ่งบอกได้ว่า เพื่อนชายคนสนิทของคุณน่ะ จริงๆแล้วเขาอยากเป็นแฟนคุณต่างหากล่ะ!

1. เพื่อนๆของคุณชอบถามว่า คุณกับเขานี่ตกลงเป็นแฟนกันหรือยัง

ถ้าคุณเคยไปนั่งดื่มที่บาร์ แล้วมีหนุ่มหน้าตาดีคนนึงบอกกับคุณว่าเขาไม่กล้าเข้ามาคุยกับคุณ เพราะเขาเห็นคุณนั่งอยู่กับแฟน ทั้งๆที่จริงๆแล้วผู้ชายที่คุณนั่งติดกันคืนนั้น ก็คือเพื่อนชายคนสนิทของคุณแล้วล่ะก็ แสดงว่าเวลาคุณสองคนอยู่ด้วยกัน คุณกับเขาคงดูเหมือนเป็นแฟนกันมากจริงๆ ไม่อย่างนั้นคนแปลกหน้า และเพื่อนๆของคุณคงไม่รู้สึกหรอกว่าคุณสองคนมี something going on หรือเปล่า

2. เวลาที่เขากอดคุณ คุณรู้สึกได้ว่ามันมากกว่าการกอดเพื่อนธรรมดาๆ

ถ้าเมื่อก่อนการกอดของเขาเป็นแบบสแตนดาร์ดทั่วไป แบบกอดหลวมๆ แล้วมีการตบหลังเบาๆ แบบfriend hug แต่พอมาเดี๋ยวนี้กอดของเขาจะนานขึ้นและแนบแน่นขึ้นแล้วละก็ นั่นก็เป็นเพราะเขากำลังพยายามส่งผ่านความรู้สึกที่เขามีต่อคุณอยู่นะสิ บางทีการกระทำอะไรหลายๆอย่างก็บ่งบอกอะไรเราได้มากกว่าคำพูดนะ

signs-your-guy-friend-wants-to-be-your-boyfriend-dooddot-01

3. คุณชอบไปไหนมาไหนด้วยกันสองต่อสอง และทำอะไรร่วมกันอย่างที่คนเป็นแฟนเขาทำกัน

เฮ้ย เราเป็นแค่เพื่อนกันจริงๆนะ สาบานได้ ก็เป็นเพื่อนที่ชอบออกไปกินข้าวกลางวันด้วยกัน ไปชมพิพิธภัณฑ์ด้วยกัน และไปดูหนังด้วยกันอยู่บ่อยๆ กว่าจะแยกจากกันได้ก็หลายชั่วโมงเท่านั้นเองไม่มีอะไรเล้ย (มาถึงขั้นนี้แล้ว เขาต้องแอบอยากจับมือคุณอยู่แน่ๆ)

4. ไม่ว่าคุณจะพูดอะไร เขาก็จะชอบหัวเราะตาม หรือเห็นดีเห็นงามไปด้วยตลอด

อันนี้เป็นเพราะในสายตาเขา คุณเป็นผู้หญิงที่น่ารัก และมีเสน่ห์แบบสุดๆไปเลย เวลาเขาอยู่กับคุณ เขาจะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณสองคนมีคอนเน็คชั่นอะไรบางอย่างที่รู้กันแค่สองคน แล้วเขาก็ชอบแสดงให้คุณเห็นด้วยว่าเวลาเขาอยู่กับคุณ เขาสนุกและมีความสุขมากๆ

5. เขาไม่เคยพูดถึงผู้หญิงคนอื่นให้คุณได้ยินเลย

แปลกใช่ไหมล่ะ เพราะเขาทั้งโสด นิสัยดี แถมหน้าตาก็ยังดูดี น่ารักอีกต่างหาก มีหรือที่สาวๆจะไม่มาชอบ หรือพยายามมาจีบเขา แต่เขาก็ไม่เคยมาเล่าอะไรให้ฟังจริงๆนะ อย่างมากเวลาพูดถึงเรื่องผู้หญิง เขาก็จะชอบพูดประมาณว่าเขายังไม่เจอคนที่ใช่ ซึ่งจริงๆเขาเจอแล้วล่ะ ก็คุณนั่นไง!

6. เขาสนิทสนมและเข้ากันได้ดีกับเพื่อนๆของคุณ

เดี๋ยวนี้เวลาเขาเจอพวกบรรดาเพื่อนๆคุณทีไร เขาจะดูชิลล์ และก็ดูเข้ากันได้ดีกับเพื่อนๆของคุณมาก นั่นก็เป็นเพราะเขาอยากให้เพื่อนๆของคุณชอบในตัวเขา เผื่ออีกหน่อยเพื่อนๆคุณจะได้แอบช่วยเขาเป็นพ่อสื่อ แม่สื่อ คอยพูดโน้มน้าวให้คุณตกหลุมรักเขาซะทีนะสิ (แต่ถึงตอนนี้คุณก็คงตกหลุมที่เขาขุดไปเรียบร้อยแล้วม้างง)

signs-your-guy-friend-wants-to-be-your-boyfriend-dooddot-02

7. เขาชอบบอกให้คุณรู้ว่า เวลาเขาอยู่กับคุณทีไรเขาจะรู้สึกสนุกมากๆเลย

ถ้าเป็นเพื่อนกันธรรมดา ปกติเขาไม่มานั่งบอกกันหรอก พวกเรารู้ว่าอยู่ด้วยกันแล้วมันก็สนุกจริงๆนั่นแหละ แต่เราถึงเป็นเพื่อนกันไง แต่สำหรับเขา การที่เขาชอบพูดขึ้นมาว่า เวลาอยู่กับคุณแล้วเขารู้สึกสนุก จริงๆแล้วสิ่งที่เขาอยากจะบอกก็คือ “เธอแม่งเป็นผู้หญิงที่เจ๋งมากเลย ทุกครั้งที่เราอยู่กับเธอ เราอยากบอกให้เธอรู้จริงๆ แต่ถ้าเราบอกไปเดี่ยวเธอก็จะรู้ว่าเราแอบชอบเธออยู่ แล้วเธอก็อาจจะรู้สึกกลัวขึ้นมา ถ้างั้น…เอ่อ…เอาเป็นว่าอยู่กับเธอแล้วเรารู้สึกสนุกจริงๆนะ!”

8. เขา text กลับหาคุณตลอด

นี่คือสิ่งที่เพื่อนที่ดีควรทำก็จริง แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าเพื่อนตัวดีแต่ละคนยังลืมตอบกลับมาบ้าง หรือยุ่งเสียจนไม่ตอบกลับมาเสียดื้อๆ แต่สำหรับเขา ต่อให้ยุ่งขนาดไหน เขาก็จะตอบกลับหาคุณตลอด ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าเขาแคร์คุณ และให้ความสำคัญกับคุณอยู่ไม่น้อยเลย

signs-your-guy-friend-wants-to-be-your-boyfriend-dooddot-03

9. เขาจะคอยปกป้องคุณอยู่เสมอ

สมมุติคุณทั้งสองกำลังนั่งคุยอยู่กับกลุ่มเพื่อนคนอื่นๆ แล้วเพื่อนตัวดีของคุณดันพูดล้ออะไรคุณขึ้นมา ทำให้คุณรู้สึกแย่ หรือไม่อินด้วย เขาคนนี้จะจับความรู้สึกของคุณถูกทันที และพยายามปกป้องคุณด้วยการชวนทุกคนเปลี่ยนเรื่องคุย หรือบางทีอาจจะตำหนิเพื่อนของคุณไปตรงๆเลยก็ได้ คุณจะรู้สึกได้เลยว่าเขาจะช่วยหนุนหลังคุณอยู่เสมอ ไม่ยอมปล่อยให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยวแน่นอน

10. ถ้าคุณกำลังจะจัดงานปาร์ตี้หรืองานอีเว้นท์ เขาจะช่วยคุณโปรโมทงานแบบไม่มีเกี่ยง

เวลาคุณจะทำอะไรที เขาจะคอยสนับสนุนคุณทุกครั้ง เวลาคุณขอความเห็นอะไรจากเขา เขาก็จะตั้งใจตอบ ไม่มีมาตอบแบบส่งๆขอไปที ถ้าคุณขอให้เขาช่วยเหลืออะไร อย่างเช่นช่วยโปรโมทงานที่คุณกำลังจะจัด เขาก็ยินดีที่จะช่วยคุณเต็มที่ ไม่ว่าจะโปรโมทงานตามโซเชียลเน็ทเวิร์คต่างๆ หรือบอกเพื่อนๆของเขาให้ช่วยมางานของคุณ ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้เขาจะทำให้คุณรู้สึกได้ว่าเขาเชื่อในตัวคุณจริงๆ และที่สำคัญคือคุณเป็นคนพิเศษสำหรับเขา

11. เขาจำทุกอย่างที่คุณเคยพูดกับเขาได้

ไอ้พวกเพื่อนผู้ชายทั่วไป บอกเลยว่าพวกนั้นไม่ค่อยจำอะไรที่คุณพูดหรอก ต้องให้ทวนความจำตลอดๆ แต่กับเขา บางทีคุณก็แอบเซอร์ไพรส์อยู่ลึกๆ ว่าเฮ้ย! เขาจำไอ้สิ่งที่เราพูดไปตั้งนานแล้วได้ยังไงเนี่ย ขนาดตัวเราเองยังลืมไปแล้วเลย นั่นก็เป็นเพราะทุกอย่างที่คุณเคยพูดนั้นมีความหมายสำหรับเขา เพราะ “คุณ” มีความหมายสำหรับเขา โอย เอาจริงๆนะ ถ้ามาถึงขั้นนี้แล้ว ไม่คุณก็เขาควรพูดอะไรได้แล้วล่ะ เพื่อที่คุณสองคนจะได้เป็นคู่รักสุดน่ารักที่คนอื่นๆเขาอิจฉายังไงล่ะ ทำเลยนะ อย่าลืม

Writer: Thip S. Selley
Credit: Cosmopolitan

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017