fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

รวม 10 ช่างภาพสตรีทสไตล์ ที่ทุกคนควร follow
date : 22.พฤษภาคม.2015 tag :

เป็นประจำทุกๆปี ที่เมื่อไหร่ที่งานแฟชั่นวีค (Fashion Week) มาถึง บนหน้าเว็บต่างๆ รวมถึงหน้า news feed  บนเฟสบุ๊ค และอินสตาแกรม ก็จะอัดแน่นเต็มไปด้วยภาพถ่ายสตรีทสไตล์ชิคๆคูลๆของการแต่งตัวของเหล่าผู้เข้าชมทั้งหลาย ซึ่งแต่ละคนนี่มาร่วมงานแบบจัดเต็ม พร้อมประชันกันอย่างดุเดือดทั้งผู้ชายและผู้หญิง ช่างเป็นสีสันให้แก่งานไม่แพ้คอลเล็คชั่นบนรันเวย์แม้แต่น้อย ต้องขอขอบคุณเหล่าบรรดาช่างภาพสตรีทสไตล์ทั้งหลายที่สามารถเก็บภาพการแต่งตัวของผู้คนบนท้องถนนให้พวกเราได้ติดตามเสพกันอย่างจุใจ สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัวให้กับคนธรรมดาอย่างเราๆได้อย่างไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังช่วยสร้างวัฒนธรรมใหม่ที่ก่อให้เกิดอีกหนึ่งมุมมองให้กับวงการแฟชั่น และนี่คือช่างภาพสรีทสไตล์ทั้ง 10 คน กับผลงานที่คุณควรติดตามเป็นอย่างยิ่ง

street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-01

Adam Katz Sinding

Adam Katz Sinding ช่างภาพชาวอเมริกันคนนี้เป็นมือโปรในการจับภาพความหลากหลายของวิธีการแต่งตัวของกลุ่มคนที่ใครเห็นเป็นต้องพูดว่า “man, that’s dope!” ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มที่สามารถแต่งแนวสตรีทกอธ (street goth) ได้ออกมาล้ำเหลือกำลัง หรือจะบรรดาจำนวนภาพถ่ายเสื้อผ้าบุรุษ ที่เห็นแล้วทำให้เราอยากลุกขึ้นมาเรียนรู้วิธีผูกเนคไทให้ได้สวยเหมือนตัวแบบ แต่ไม่ว่าจะยังไง Sinding ก็สามารถเสาะหาการแต่งกายแบบขั้นสุดของแต่ละสไตล์ แล้วสแน็ปภาพที่จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คุณอยากจะอัพเลเวลการแต่งตัวของตัวเองอยู่เสมอ

ดูผลงานเขาได้ที่: http://le21eme.com/ 

street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-02

Joshua Woods

เขาคนนี้เป็นอีกหนึ่งช่างภาพสตรีทสไตล์ที่น่าจับตามองมากๆ ภาพถ่ายของเขามีความหลากหลายของสไตล์การแต่งตัวก็จริง แต่ก็ห่างไกลจากคำว่าสะเปะสะปะ เพราะเขาสามารถเก็บรายละเอียด ดีเทลของแต่ละชุด แต่ละสไตล์ได้ออกมาอย่างที่คนมีสายตาแหลมคมเท่านั้นที่จะทำได้ อีกทั้งเขายังสามารถถ่ายภาพการแต่งตัวแนววสตรีทให้ออกมาดู urban ร่วมสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสมาร์ท และมีเสน่ห์เอามากๆ

ดูผลงานเขาได้ที่: http://www.joshuawoodsphotography.com/

 street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-03

Karl Edwin Guerre

บนเว็บไซต์ของเขา งานของ Karl Edwin Guerre ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องของสไตล์ มากกว่าแฟชั่น แทนที่เขาจะตระเวนถ่ายแต่เทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรง หรือเจาะแต่ไอเท็มแอ็คเซสเซอร์รี่ส์ที่ดูแพรวพราวแบบโป้งๆ เลนส์ของเขากลับแสวงหารายละเอียด และลุคโดยรวมที่ดูเหนือกาลเวลา ยิ่งเป็นพวกไอเท็มคลาสสิคทั้งหลาย เขาคนนี้ไม่มีวันพลาด

ดูผลงานเขาได้ที่: http://guerreisms.com/ 

street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-04

Kuba Dabrowski

หากคุณลองเข้าไปดูผลงานบนเว็บของ Kuba Dabrowski คนนี้แบบเร็วๆ คุณก็คงจะสัมผัสได้ว่าสตรีทสไตล์คงไม่ใช่จุดโฟกัสอันดับแรกๆของเขา แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาไม่ได้ถ่ายภาพเชิงเซอร์เรียลจัดจ้าน หรือบันทึกภาพการท่องเที่ยวทั่วโลกของเขาแล้ว พวกเราก็จะเห็นว่าเขาก็มีสายตาอันคมกริบเกี่ยวกับการแต่งตัวของผู้คนอยู่เหมือนกัน เพราะทุกครั้งที่เขาได้ไปเก็บภาพเหล่าสุภาพบุรุษผู้ร่วมชมงานแฟชั่นวีคที่ ลอนดอน มิลาน และปารีส ผลงานที่เขาได้กลับมาให้พวกเราได้ดูกันนั้นควรค่าแก่การหยุดชมเสมอ

ดูผลงานเขาได้ที่: http://www.kubadabrowski.com/

street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-05

Stefano Carloni

Stefano Carloni ช่างภาพจากเมืองมิลานคนนี้รู้ดีว่าเรื่องของสไตล์การแต่งตัวนั้นเป็นเรื่องของรายละเอียดล้วนๆ เขามักจะชอบถ่ายช็อตโคลสอัพ เพื่อชูดีเทลของพวกแอ็คเซสเซอร์รี่ส์ให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ทำให้เวลาดูภาพถ่ายของเขาแล้วก็จะรู้สึกเหมือนได้เรียนรู้วิธีการแต่งตัวอย่างไรให้ออกมาดูมีสไตล์ไปพร้อมๆกัน และที่สำคัญคือเวลาจะคอมพลีทลุคสักหนึ่งลุค มีไอเท็ม key piece อะไรบ้างที่พวกเราควรมีติดตู้เอาไว้

ดูผลงานเขาได้ที่: http://mrtuft.tumblr.com/ 

street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-06

Hyunbum Nam

มันมีเหตุผลว่าทำไม Hyunbum Nam ถึงมีความสามารถพิเศษในการจับภาพของผู้คนที่แต่งตัว well-dressed แบบสุดๆให้ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องง่ายมากที่จะเจอคนแต่งตัวแบบนี้อยู่บนท้องถนนทั่วไป เพราะตัวเขาเองก็จัดว่าเป็นช่างภาพที่แต่งตัวดีที่สุดคนหนึ่งเลยในบรรดาช่างภาพสตรีทสไตล์ด้วยกันเอง แต่ความสามารถของเขาที่เราต้องขอยกให้เป็นอันดับหนึ่งเลยคือ แต่ละภาพถ่ายของเขาสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้พวกรากล้าที่จะเสี่ยง กล้าที่จะแต่งตัวนอกกรอบ ในขณะเดียวกันก็ยังอยู่ในขอบเขตของคนที่แต่งตัวเป็น มีรสนิยมอย่างชัดเจน ไม่ได้ดูหลุดโลก เป็นตัวตลกอะไรแบบนั้น

ดูผลงานเขาได้ที่: http://streetfsn.blogspot.com/ 

 street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-07

Liam Goslett

Liam Goslett เป็นหนึ่งในบุคคลแรกๆที่อยู่เบื้องหลังความเคลื่อนไหวของ #menswear และต่อมาไม่นานก็ได้กลายเป็นช่างภาพสตรีทสไตล์ที่มีผลงานน่าติดตามมาถึงปัจจุบัน โดยเอกลักษ์ในการจับภาพของเขาไม่ได้จบอยู่แค่การถ่ายภาพเครื่องแต่งกายที่ดูดี หากแต่เขาเก่งในเรื่องของการจับภาพโมเม้นท์ช่วงเวลาต่างๆของเหล่าสุภาพบุรุษแต่งตัวดีต่างหาก

ดูผลงานเขาได้ที่: http://liamsawthis.com/

street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-08

Youngjun Koo

Youngjun Koo ไม่เพียงแต่สามารถจับภาพเสื้อผ้าอันสวยงาม จัดจ้าน ของเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่มาร่วมงานแฟชั่นวีคทั่วโลก แต่เขายังสามารถถ่ายทอดบรรยากาศ อารมณ์ ความรู้สึก ของผู้คนเหล่านี้ได้ออกมามีพลังมากๆ ทุกครั้งที่พวกเราได้ชมภาพแต่ละภาพที่เขาได้ถ่ายมา ก็จะสัมผัสได้ถึงสีสันความสนุกสนาน ที่เกิดขึ้นในแต่ละงาน ไม่ว่าจะที่ลอนดอน มิลาน ปารีส และนิวยอร์ก

ดูผลงานเขาได้ที่: http://iamkoo.com/ 

street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-09

Tommy Ton

เขาคนนี้คือหนึ่งในช่างภาพสตรีทสไตล์ที่โด่งดังมากที่สุดในโลก ส่วนใหญ่แล้วหนุ่มชาวแคนาดาคนนี้จะถูกพบเห็นตามงานแฟชั่นวีคในลอนดอน ปารีส นิวยอร์ก และมิลาน ในฐานะช่างภาพแนวสตรีทแฟชั่นที่มีกล้องคู่ใจ Nikon D5000 พกติดตัวอยู่ตลอด  นอกจากนี้เขายังเป็น contributor ขาประจำให้กับ GQ.com และ Style.com แถมเขายังมีบล็อกของตัวเองที่โด่งดังมากๆเช่นกันกับ jakandjil.com สิ่งที่ทำให้ช่างภาพคนนี้น่าสนใจก็คือวิธีการถ่ายภาพ เทคนิค และการเลือกที่จะนำเสนอผลงาน มันทั้งดูทันสมัย ดูมีความเป็นวาไรตี้ เชื่อว่าถ้าใครได้ฟอลโล่หนุ่ม Tommy คุณจะได้มุมมองใหม่ๆเกี่ยวกับโลกแฟชั่นอยู่เสมอ

ดูผลงานเขาได้ที่: http://tommyton.tumblr.com/

street-style-photographers-you-need-to-follow-dooddot-10

Scott Schuman 

มาถึงคนสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย กับ Scott Schuman ช่างภาพสตรีทสไตล์ชาวอเมริกันเจ้าของบล็อก The Sartorialist อันโด่งดัง บล็อกนี้ถือเป็นบล็อกแฟชั่นอันดับต้นๆที่โด่งดังมาก เหล่าแฟชั่นนิสต้าหรือแม้กระทั่งเจ้าพ่อเจ้าแม่ของวงการแฟชั่นยังต้องอ่าน ส่วนแฟนๆทั่วโลกก็ต่างยกให้บล็อกๆนี้เป็นเหมือน bible แฟชั่น ให้พวกเขาได้ติดตามค้นหาแรงบันดาลใจในการแต่งตัว และใช้ชีวิตในแต่ละวัน เราเชื่อว่าเหตุผลหลักๆที่ The Sartorialist มีกลุ่มติดตามมากมายมหาศาล ก็เนื่องมาจากฝีมือของ Schuman ที่สามารถเจาะสไตล์การแต่งตัวของผู้คนตามท้องถนนจากทั่วทุกมุมโลกอย่างมีกึ๋นและลึกซึ้ง เขาสามารถเก็บภาพของผู้คนที่แต่งตัวได้สะดุดตาในอริยาบถต่างๆ รวมถึงสไตล์การถ่ายภาพของเขาที่ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติมากๆ อีกทั้งยังสามารถสื่อให้เห็นถึงบุคลิกส่วนตัวบางอย่างของผู้คนเหล่านั้นได้อย่างดี โดยที่ไม่ต้องไปปรุงแต่งอะไรให้มากมากเลย

ดูผลงานเขาได้ที่: http://www.thesartorialist.com/ 

 

Credit: Complex

RECOMMENDED CONTENT

11.มีนาคม.2021

ถือเป็นศิลปินหญิงแห่งยุคที่มาแรง และน่าจับตามองมากที่สุดอีกคน สำหรับศิลปินหญิงเดี่ยวมากความสามารถอย่าง “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ประสบความสำเร็จสุด ๆ ในปีที่ผ่านมา