fbpx

CONTACT US

“10 Inspiring Magazine Layout Designs” 10 การจัดวางหน้าหนังสือของนิตยสารยุคใหม่ที่จะเปิดโลกทัศน์ให้กับคุณ
date : 21.ตุลาคม.2013 tag :

มาคิดๆดูแล้ว มีหลายที่ที่เหล่าดีไซเนอร์และครีเอทีฟนั้นสามารถเข้าไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ และหนึ่งในนั้นก็คือพวกนิตยสาร ซึ่งเป็นแหล่งสำคัญพร้อมให้พวกเราเปิดเข้าไปหาแรงบันดาลใจได้เสมอ คุณเคยเป็นมั้ย บางทีอารมณ์เบื่อๆ หัวตื้อๆคิดงานไม่ออก พอลองเปิดนิตยสารขึ้นมาพลิกดูสักเล่มสองเล่ม บางทีอาจจะพักสมองด้วยการอ่าน article หรือพลิกดูเพื่อชมภาพสวยๆแบบเพลินๆ จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม หลังจากนั้นเราจะรู้สึกเหมือนได้เติมแบ็ตและได้ไอเดียหรือแรงบันดาลใจอะไรใหม่ๆกลับมาเสมอ

สำหรับวันนี้เราได้รวบรวม 10 Magazine Layout Designs ที่มีการดีไซน์มาอย่างดีและเจ๋งๆมาฝากกัน จริงๆแล้ว layout design ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีและสวยๆนั้นมีเป็นร้อย การที่เราคัดมาเหลือแค่สิบแบบมาให้ชมกันจึงถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ใครที่เป็นคนชอบอ่านนิตยสารอย่างเราเห็นแล้วคุณจะต้องชอบมากแน่ๆ จะว่าไปแล้ว ช่วงหลายปีที่ผ่านมา พวกสิ่งพิมพ์ต่างๆไม่ว่าจะหนังสือ นิตยสาร หรือโปสเตอร์ ต่างได้รับความนิยมและถูกผลิตออกมาลดน้อยถอยลงขึ้นทุกที เนื่องจากคนยุคสมัยนี้ต่างนิยมที่จะเสพข่าวและความเคลื่อนไหวต่างๆออนไลน์ เพราะมันเสพได้เร็วและง่าย หลายคนจึงพูดกันว่า สักวันสิ่งพิมพ์ก็ตาย แต่…ทั้งๆที่มีคนพูดแบบนี้มาก็หลายปี พวกหนังสือและนิตยสารก็ยังคงยืนหยัดมาจนถึงทุกวันนี้ เราเชื่อว่าเพราะยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังเห็นคุณค่าของสิ่งพิมพ์เหล่านี้ การได้หยิบจับหนังสือหรือนิตยสารขึ้นมาพลิกแต่ละหน้านั้นให้ความรู้สึกพิเศษขึ้นอีกหลายระดับเมื่อเทียบกับการอ่านจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ มือถือ หรือไอแพด ซึ่งเครื่องเทคโนโลยีเหล่านั้นให้ความรู้สึกที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง

หวังว่าเมื่อคุณได้ชมภาพทั้งสิบภาพข้างบนนี้ คุณจะเห็นคุณค่าของสิ่งพิมพ์ที่มีมาช้านานอย่าง “นิตยสาร” ดีไซน์ของบางเล่มที่เห็นกันนี้ บางอันก็ได้ถูกตีพิมพ์จริงๆ ในขณะที่บางอันก็ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพราะความชอบล้วนๆจากฝีมือการดีไซน์ของเหล่ากราฟิกดีไซเนอร์มากฝีมือ เอาล่ะ คราวนี้ก็เตรียมพร้อมที่จะเอ็นจอยและ be inspired แล้วถ้าคุณมีเพื่อนๆที่เขาก็ชื่นชอบพวก magazine layout design เหมือนกับคุณ อย่าลืมแชร์ไปให้่พวกเขาดูด้วย รับรองว่าเขาจะต้องขอบคุณคุณที่แชร์สิ่งดีๆไปให้กับพวกเขา

Writer: Thip S. Selley

Image By: Inspirationhut

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.