fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : 10 สไตล์กระเป๋าสุดชิค ที่สาวๆทุกคนควรมีติดตู้!
date : 21.ตุลาคม.2015 tag :

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-COVER

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในแฟชั่นไอเท็มที่ผู้หญิงทุกยุคทุกสมัยทุกคนจะขาดไม่ได้เลย ก็คือ “กระเป๋า” ที่นอกจากจะเป็นสิ่งจำเป็นจนกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในชีวิตประจำวันของสาวๆ แบบถ้าวันไหนออกจากบ้านโดยไม่ถือกระเป๋าจะทำตัวไม่ถูก เหมือนมีอะไรสำคัญขาดหายไปจากชีวิต กระเป๋ายังเป็นตัวบ่งบอกรสนิยม และไลฟ์สไตล์ของผู้ถือได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมเหล่าดีไซเนอร์ของแบรนด์ชั้นนำมากมาย ถึงขยันออกแบบกระเป๋าดีไซน์เก๋ไก๋ สวยงามมากมายสำหรับแต่ละซีซั่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า สำหรับสาวๆคนไหนที่ชื่นชอบ หรือหลงไหลในเรื่องของกระเป๋า วันนี้เราจะพาไปชม 10 สไตล์กระเป๋า ที่สาวๆทุกคนควรมีติดตู้ ซึ่งแต่ละแบบที่เราได้รวบรวมมานั้น รับรองว่าซื้อมาแล้วใช้จนคุ้มแน่นอน มีทั้งแบบเบสิคที่สะพายเข้ากับทุกชุด ไปจนถึงแบบที่สะพายไปได้ทุกที่ ทุกโอกาส จะมีแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-01

1. Classic Day Bag สีดำล้วน

ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวกแบรนด์ Chanel, Fendi หรือ Louis Vuitton แนะนำว่ากระเป๋าที่คุณจะซื้อเป็นแบบยืนพื้นจากแบรนด์เนมพวกนี้ ก็คือกระเป๋าสะพายข้างสีดำ ที่สามารถสะพายเข้ากับทุกชุด ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งไม่มีวันตกเทรนด์

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-02

2. Neutral Tote

กระเป๋าหนังรูปทรง tote bag สีครีมอ่อนๆ ก็สามารถนำมาสะพายให้เข้ากับทุกชุดได้ไม่ยาก แต่จะดูเรียบหรูยิ่งขึ้น เมื่อนำมาสะพายกับชุดที่มีความเป็นทางการหน่อย อย่างเช่นชุดไปทำงาน หรือชุดสำหรับใส่ไปออกงานอีเว้นท์เป็นต้น

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-03

3. Day Clutch

สำหรับเวลาที่คุณไม่อยากจะสะพายกระเป๋าใหญ่ๆเทอะทะ แต่ก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องมีของใช้สำคัญติดตัว

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-04

4. Metallic Minaudiere

Minaudiere จริงๆก็คล้ายกับกระเป๋าคลัตช์ที่มีไว้สำหรับถืออย่างเดียว ไม่มีหูหิ้ว หรือสายสะพาย ถ้าคุณมีกระเป๋าลักษณะนี้ในโทนสีเงิน หรือสี metallic ขอบอกว่ามันเพอร์เฟคต์มากสำหรับถือไปงานกลางคืน อย่างเช่นพวกงาน black tie ต่างๆ หรืองานแต่งงาน

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-05

5. Weekend Casual

ถ้ารู้สึกว่ากระเป๋า tote สีครีมดูเป็นทางการเกินไป กระเป๋าสไตล์นี้ช่วยได้ เหมาะสำหรับสะพายไปเดินช้อปปิ้ง หรือทานบรั้นช์ในวันสบายๆ

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-06

6. Cross-Body Party Bag

กระเป๋าสไตล์สะพายข้างสายโซ่แบบนี้ขอบอกว่าชิคสุดๆ เหมาะมากสำหรับสะพายติดตัวไปปาร์ตี้ คราวนี้อยากจะแด๊นซ all night ก็ทำได้ ไม่ต้องห่วงว่ากระเป๋าจะหาย

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-07

7. Heritage Bag

Heritage bag หรือกระเป๋าที่ตกทอดมาจากรุ่นคุณแม่ หรือคุณยายนั้น ย่อมมีค่า และดูคลาสสิคเสมอ (อย่างเช่นกระเป๋ารุ่นเก่าๆของ Hermes)

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-08

8. Just For Fun

กระเป๋าสไตล์นี้จะเป็นสไตล์ที่คุณเห็นแล้วรู้สึกว่าใช่เลย ดูเป็นตัวคุณแบบสุดๆ อย่างเช่นกระเป๋าที่มี fringe พู่ๆ เข้ากับบุคลิกของสาว boho หรือกระเป๋าหนังปักหมุด สำหรับสาวเซอร์ สาวร็อกเกอร์

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-09

9. Pop Of Color

หากชุดของคุณเป็นสีดำล้วน แต่ยังอยากเติมจุดเด่น หรือความสนุกให้กับชุด เราขอแนะนำกระเป๋าสีจัดจ้านต่างๆ รับรองเอาอยู่แบบไม่ต้องพยายามทำอะไรมากมาย

10-bags-every-woman-should-own-dooddot-10

10. The Weekender

สาวๆแทบจะทุกคนชอบกระเป๋าใหญ่แบบ oversized เพราะบรรจุของใช้กระจุกกระจิกได้ครบถ้วน ซึ่งจะใช้สะพายสำหรับหลายๆโอกาสก็ได้ ไม่ว่าจะไปทำงาน วันหยุดสุดสัปดาห์ หรือเวลาไปเที่ยว ถือเป็นสไตล์กระเป๋าอเนกประสงค์ที่สาวๆแทบทุกคนจะต้องมีเป็นเจ้าของอย่างน้อยหนึ่งใบ

Credit: Harper’s Bazaar

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง