fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“LOEWE by Jonathan Anderson” จากแบรนด์เครื่องหนังสุดคลาสสิค สู่ความโมเดิร์นและทิศทางใหม่ที่น่าสนใจ ภายใต้ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ Jonathan Anderson
date : 22.กันยายน.2014 tag :

LOEWE (โลเอเว่) แบรนด์เครื่องหนังระดับหรูชื่อดังจากกรุงมาดริด ประเทศสเปน ได้กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งภายใต้ความคิดสร้างสรรค์ของครีเอทีฟไดเร็คเตอร์คนใหม่ “Jonathan Anderson” ที่ก้าวเข้ามาเปลี่ยนแปลง LOEWE ให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น ด้วยการนำองค์ประกอบหลักต่างๆของแบรนด์มาปัดฝุ่นใหม่ ทั้งทักษะฝีมือ นวัตกรรม และความเป็นหนึ่งทางด้านเครื่องหนัง ซึ่งเป็นหัวใจหลักของ LOEWE ตั้งแต่ปี 1846 มาผสมผสานเข้ากับศิลปะ เพื่อนำ LOEWE ไปสู่ทิศทางใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้น

Jonathan Anderson ดีไซเนอร์หนุ่มจากเกาะอังกฤษคนนี้ ได้ก้าวขึ้นมาเป็นดีไซเนอร์หน้าใหม่ไฟแรงภายในระยะเวลาไม่กี่ปี และได้รับคำชมจากคนในวงการแฟชั่นมากมาย รวมไปถึงแบรนด์ของเขาเองอย่าง J.W. Anderson ด้วยความคิดและมุมมองอันทันสมัยของดีไซเนอร์เลือดใหม่อย่างเขา การที่ Jonathan Anderson ได้ก้าวเข้ามาเป็นหัวเรือใหญ่แห่ง LOEWE นั้น เขาจึงได้ตีความหมายใหม่ๆและสร้างคำนิยามใหม่ๆให้กับการออกแบบเสื้อผ้าผู้ชาย เสื้อผ้าผู้หญิง แอคเซสเซอรี่ รวมไปถึงของใช้ในชีวิตประจำวันอื่นๆ เขาได้วางให้ LOEWE เป็นแบรนด์แรกที่เห็นว่าแฟชั่นเป็นอีกหนึ่งแขนงของศิลปะที่มีความสำคัญในเชิงนวัตกรรม รูปลักษณ์ใหม่ของ LOEWE ภายใต้การดูแลของ Jonathan Anderson จึงเน้นไปที่การดีไซน์ที่แปลกใหม่เต็มไปด้วยฟังค์ชั่นการใช้งานสารพัดประโยชน์ที่ใช้งานได้จริง เขาได้นำสิ่งสำคัญต่างๆที่ใช้ในชีวิตประจำวันมาดัดแปลงและแก้ไข เพื่อให้มีความน่าตื่นเต้นและน่าจับจองมากขึ้น รวมไปถึงการสร้างคาแรคเตอร์ให้ชิ้นงานโดดเด่นทั้งรูปทรง รูปแบบ และวัสดุอย่างดีที่สัมผัสและจับต้องได้

null

null

null

ไอเท็มต่างๆที่ถูกนำมาปรับดีไซน์ใหม่นั้นได้แก่กระเป๋าและแอคเซสเซอรี่ทั้งของผู้ชายและผู้หญิง ทุกชิ้นสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของรูปทรง รูปสัมผัส และฟังค์ชั่นการใช้งาน อย่างเช่นกระเป๋ารุ่นสุดคลาสสิคอย่าง Amazona และ Flamenco ที่ปรับให้มีความนุ่มของหนังและประโยชน์ในการใช้งาน รวมไปถึงเทรนช์โค้ทหนังตั๋วเก๋ากับลายแพทเทิร์นสุดชิค และไบค์เกอร์แจ็คเก็ตคลาสสิค ที่มีการปรับดีไซน์เพื่อเพิ่มความเท่และน่าสวมใส่มากขึ้น เสื้อจัมเปอร์แคชเมียร์ เสื้อเชิ้ตที่ใส่ได้ทุกโอกาส ผ้าห่ม เก้าอี้หนัง และเก้าอี้ไม้ ที่ต่างได้ถูกนำมาปัดฝุ่นและผ่านการเล่าใหม่ โดยใส่ความเป็นโมเดิร์นและสีสันต่างๆเข้าไป

สำหรับแคมเปญโฆษณาตัวแรกภายใต้ความดูแลของ Jonathan Anderson นั้น เขาได้นำรูปภาพต่างๆจากแคมเปญ “An Interpretation” ถ่ายโดย Steven Meisel สำหรับนิตยสาร Vogue ฉบับอิตาลีเมื่อปี 1997 มาปัดฝุ่นใหม่ ซึ่งภาพถ่ายเหล่านี้ได้มีรากฐานมาจากสามองค์ประกอบหลักคือ งานของจิตรกรชาวอเมริกัน Alex Katz นางแบบมาฝีมือ Maggie Rizer และสิ่งอื่นๆที่ได้รับอิทธิพลทางด้านการเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา สามสิ่งนี้ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของ Jonathan Anderson ในการเปลี่ยนมุมมองและรูปโฉมใหม่ของ LOEWE ที่พร้อมจะก้าวเข้าสู่ความทันสมัย โมเดิร์น และแฟชั่นมากขึ้น โดยรวมเอาไอเดียต่างๆมาผสมและเชื่อมโยงกัน ภายใต้คอนเซ็พต์ “Past, Present, Future” อดีต ปัจจุบัน อนาคต

คอลเล็คชั่นแรกโดย Jonathan Anderson จะพร้อมวางจำหน่ายให้กับแฟนๆ LOEWE ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป ที่ร้าน LOEWE สยามพารากอน

null

Credit: LOEWE

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง