fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Zendio Dawa ของเล่นที่ไม่ได้จำกัดแค่วัยเด็ก กับ Art Toy เติบโตในวัยกลางคน
date : 20.มกราคม.2023 tag :

เดี๋ยวนี้คงไม่มีใครพูดว่า “ของเล่นเป็นเรื่องของเด็ก” เพราะเด็กกำลังโตสู่กลางคนนี่แหละที่หลงไหลมังงะ อนิเมะ ไม่น้อยหน้าใคร และแน่นอนว่าตลาดนี้กำลังโตอย่างรวดเร็ว เราแวะไปร้าน Zendio Dawa (เซนดิโอ้ ดาว่า) ในตึก Mega Plaza สะพานเหล็กชั้น 6 หนึ่งในร้านที่ชาว Art Toy มักคิดถึง

บรรยากาศในร้านจะเห็น Art Toy ตั้งเต็มทั่วร้าน ที่ทุกคนทั่วไปรู้จักกันดีอยู่แล้ว ทั้ง Bearbrick หรือฟิกเกอร์จากการ์ตูนดังจากค่ายต่างๆ แต่ความน่าสนใจอยู่ที่ Art Toy ศิลปินที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากแบรนด์ดัง POPMART, TOPTOY, FINDING UNICORN และ GRAPE BRAIN

ภายในร้านมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาตลอดเวลา สิ่งที่เห็นได้ชัดคือทุกคนเข้ามาซื้อ Blind Box หรือกล่องสุ่มที่ Zendio Dawa มีให้เลือกเยอะมาก แต่ที่คนกำลังสนใจหนีไม่พ้นค่าย POPMART ที่ทุกคนแวะมาเพื่อเก็บงานของศิลปินดังอย่าง Molly และ Dimoo รวมถึง Crybaby  ของ มด-นิสา ศรีคำดี หรือ มอลลี่ ศิลปินไทยเจ้าของคาแรกเตอร์เด็กร้องไห้ที่เพิ่งจัดนิทรรศการใหญ่ไปเมื่อปีที่แล้ว ก็กำลังได้รับความนิมทั้งแฟนชาวไทยและแฟนๆ ในระดับโลก

ความเก่งกาจของแบรนด์อยู่ที่การออกซีรีย์คอลเลคชั่นตามเทศการ ทำให้นักสะสมแวะเข้ามาอย่างไม่หยุดพัก ผลงานของศิลปินบางคนมีถึง 20 ซีรีย์ไปแล้ว รวมถึงราคาที่เข้าถึงได้ทำให้ Art Toy จากศิลปินได้รับความนิยมแซงหน้า Bearbrick ที่ราคาไปไกลจนทำให้หลายคนไม่มีกำลังสะสม

นอกจากนี้ยังมีผลงานของศิลปินอย่าง Kaws, Hajime Sorayama และฟิกเกอร์ศิลปิน Keith Haring ดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น Hiroshi Fujiwara ให้ได้สะสมอีกด้วย

Zendio Dawa ยังเคยจัดงานร่วมงานกับศิลปินไทย และต่างประเทศ ซึ่งงานบางชิ้นใช้เวลาไม่นานก็ขายหมดเกลี้ยง

ทางร้านบอกว่าหลังจากโควิด-19 เริ่มซาลง คนก็เริ่มกลับมาเรื่อยๆ ทำให้ร้านต่างๆ ใน Mega Plaza คึกคักขึ้น

Zendio Dawa อยู่ที่ Mega Plaza สะพานเหล็กชั้น 6
เปิด 10.30 – 18.30 น. (ศ-อา 19.00 น.)

สามารถสอบถามรายละเอียดได้ทาง
Instagram : zendio_dawa
Facebook : Zendio Dawa
ID Line : @zendiodawa
เบอร์โทร : 0986655226, 020025995

 

 

RECOMMENDED CONTENT

10.ธันวาคม.2021

หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับบ้านหลังใหม่กับค่ายเพลง “High Cloud Entertainment” ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาไปไม่ทันไร งานนี้จึงได้ฤกษ์ปล่อยผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวในชื่อ “PEARWAH” หรือ “แพรวา - ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” กับเพลงที่มีชื่อว่า “จีบป่ะ”