fbpx

CONTACT US

‘Your Friends in New York’ ศูนย์รับบริจาคเฉพาะกิจในภาวะโควิด-19 ของดีไซเนอร์ Kerby Jean-Raymond แบรนด์ Pyer Moss
date : 24.มีนาคม.2020 tag :

ในเรื่องร้ายๆ ยังมีเรื่องดีๆ ให้ใจชื้นบ้าง เมื่อ Kerby Jean-Raymond ดีไซเนอร์ชาวนิวยอร์ก ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Pyer Moss เป็นอีกหนึ่งคนในวงการแฟชั่นที่ประกาศอย่างเป็นทางการในอินสตาแกรมของเขาว่าจะเปลี่ยนออฟฟิศของ Pyer Moss ให้เป็นศูนย์รับบริจาคเฉพาะกิจ เปิดรับหน้ากาก N95 ถุงมือยาง และสิ่งจำเป็นอื่นๆ เพื่อส่งต่อให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังขาดแคลนอุปกรณ์เหล่านั้น พร้อมกับประกาศช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังเจอวิกฤติอยู่ในตอนนี้ด้วย

โดยในข้อความของเคอร์บี้ ได้ยกตัวอย่างเคสน้องสาวของเขา ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่กำลังขาดแคลนหน้ากาก N95 และถุงมือยาง เขากล่าวว่า ไม่เพียงแต่เจ้าหน้าที่เหล่านี้ที่เป็นกลุ่มที่เสี่ยงที่สุด แต่ว่าชีวิตของบรรดาคนไข้สูงอายุผู้เข้ารับการรักษาโควิด-19 ก็ต้องขึ้นอยู่กับหน้ากากอนามัยของเจ้าหน้าที่ที่จำเป็นต้องใส่ซ้ำเพราะมีไม่เพียงพอพวกนั้นด้วย พวกเขาจึงจัดตั้งงบจำนวน 5,000 USD พร้อมสำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทั้งหน้ากากและถุงมือยาง หรือถ้าใครมีของ (ที่ต้องเป็นของใหม่ทั้งหมด) หรือมีข้อมูลว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน ก็สามารถส่งข้อความมาโดยตรงถึงเขาที่ ‘Your Friends in New York’ ได้เลย

นอกจากการจัดหาอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นให้ทางการแพทย์แล้ว กองทุน Your Friends in New York ยังพร้อมจะจัดงบ 50,000 USD เพื่อช่วยเหลือองค์กรหรือธุรกิจขนาดเล็กที่มีผู้หญิงเป็นเจ้าของและกำลังเจอกับวิกฤติจากสถานการณ์นี้ในเบื้องต้นด้วย “ถ้าคุณไม่ไหวกับการจ่ายเงินเดือนพนักงาน หรือการแบกรับค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อให้บริษัทอยู่รอด โปรดบอกให้เรารู้ เผื่อว่ามีอะไรที่เราพอช่วยคุณได้” เคอร์บี้กล่าวในอินสตาแกรมของตัวเอง

อาจเรียกได้ว่าเคอร์บี้คืออีกหนึ่งผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นที่มักจะใช้พื้นที่ของเขาในการเป็นกระบอกเสียงเรื่องต่างๆ เพื่อให้สังคมตระหนักเสมอมาในฐานะดีไซเนอร์และนักเคลื่อนไหว ตั้งแต่การทำคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าเพื่อคนเป็นโรคซึมเศร้า การเรียกร้องความเท่าเทียมให้กับคนผิวสีในอเมริกา จนกระทั่งในเวลาวิกฤติเช่นตอนนี้ เขาก็ยังคงทำหน้าที่นั้นอยู่อย่างเต็มกำลัง

ทั้งหมดนี้เขาบอกว่า “นี่ไม่ใช่ทางแก้ปัญหาที่เพอร์เฟ็กต์หรอก แค่เราต้องเริ่มลงมือทำ”

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2017

ออกมาแล้วกับ Official Trailer หนังดีกรีเมืองคานส์ A Prayer Before Dawn ผลงานจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์