fbpx

CONTACT US

“Yogify” Application สำหรับนักเล่นโยคะทั้งหลายที่เวลางานรัดตัวไม่มีเวลาไปเล่นกันที่สตูดิโอ แอพนี้จะทำให้การเล่นโยคะสามารถฝึกเองได้ง่ายๆที่บ้าน
date : 30.ธันวาคม.2013 tag :

แนะนำ Application คราวนี้ เรามาในมุมรักสุขภาพกันสักหน่อยกับแอพหมวด Fitness ที่ชื่อว่า “Yogify” เห็นชื่อแล้วพอเดาได้ไหมว่าเกี่ยวกับอะไร? อ่ะ! เฉลยเลยก็ได้ (เฉลยไวมาก) มันคือแอพที่ทำออกมาสำหรับคนชอบเล่นโยคะโดยเฉพาะ อีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะสาวๆอย่างมาก

“Yogify” พัฒนาโดยบริษัท EASports เจ้าพ่อผลิตเกมส์กีฬาบนคอมพิวเตอร์ ที่อยู่ค้ำฟ้ามาเป็นเวลานาน กับแอพนี้ของพวกเขาจะเรียกว่าเป็นเกมส์ก็ไม่เชิง เพราะมันเหมือนเป็นครูสอนโยคะส่วนตัวของเรา บอกทุกย่างก้าวว่าต้องขยับต้องบิดตัวยังไง แถมนอกจากจะฝึกเล่นคนเดียวที่บ้านสบายใจแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นที่สามารถเปิดเพลงระหว่างเล่นไปด้วยช่วยเสริมสร้างบรรยากาศอีกต่างหาก คอร์สเรียนของ Yogify จะถูกแบ่งเป็นระดับยากง่าย แล้วแต่ว่าจะเป็นนักบิดตัวระดับพื้นฐานหรือมือโปรกัน ท่าโยคะต่างๆจะถูกจัดไว้เป็นโปรแกรมจำนวน 9 โปรแกรม และโปรแกรมนึงมี 5 ด่าน ด่านนึงก็จะมีคอร์สให้บิดตัวยืดตัวกันเสร็จสรรพรวมทั้งสิ้น 15 นาที คุณ  Alex Mazerolle กูรูโยคะที่เป็นคนออกแบบคอร์สของแอพนี้กล่าวว่า “คุณไม่มีทางไปหาคอร์สเล่นโยคะที่ราคาถูกขนาดนี้ได้ที่ไหนอีกแล้ว!” ก็ถูกจริงๆนั่นล่ะ เพราะสโลแกนของทาง EA เขากล่าวไว้เลยว่า “Because Yoga Should Never Be Expensive” หมายความคือ “การฝึกเล่นโยคะไม่ควรและไม่จำเป็นต้องเป็นราคาที่แพงก็ได้” และคำว่าไม่แพงของพวกเขาคือโหลดฟรี! (ฟรีแค่ 5 ระดับแรกนะ) ถ้าลองกันจุใจแล้วก็คงต้องซื้อเรียนกันต่อ แต่ก็ราคาไม่แพงอยู่ดี (ถ้าเทียบกับไปโยคะสตูดิโอเป็นเรื่องเป็นราวอะนะ)

สาวๆคนไหนที่รักการเล่นโยคะ การออกกำลังกายที่ได้ทั้งเหงื่อและได้ทั้งสงบจิตใจไปด้วย ก็ลองโหลดมาเล่นกันได้ หรือลองดูวิดีโอที่เอามาฝากกันก่อนก็ดี เผื่อใครที่อยากเริ่มเล่นแต่อาย ใครที่เวลารัดตัวตื่นมามีแต่บ้านกับที่ทำงาน หรือใครที่ขาดโยคะไม่ได้เลยก็สมควรหา “Yogify” มาติดเครื่องไว้อย่างยิ่ง ส่วนโหลดมาแล้วจะทำไม่ทำอันนั้นเป็นเรื่องวินัยส่วนตัวกันอีกเรื่องเนอะ 🙂

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

21.กันยายน.2020

beabadoobee หนึ่งในศิลปินหญิงที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ด้วยยอดสตรีมมากกว่า 900 ล้านครั้ง และเพลงติดหูอย่าง ‘Coffee’ ที่ภายหลังนำท่อนฮุกในเพลงนี้มาฟีตในเพลง ‘deathbed (coffee for your head)’ ของ Powfu และประสบความสำเร็จอย่างมากมายจนมียอดสตรีมมิ่งเป็นอันดับที่ 6 ของฤดูร้อนนี้