fbpx

CONTACT US

หนึ่งในเวปไซต์เก่าแก่ในหน้าประวัติศาสตร์ของโลกอินเตอร์เน็ต “Yahoo!” มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เราไม่ควรพลาด ปล่อยโลโก้บริษัทโฉมใหม่ออกมา
date : 9.กันยายน.2013 tag :

Yahoo! เวปไซต์ Search Engine ชื่อดัง หนึ่งในไม่กี่เวปไซต์ที่อยู่มาตั้งแต่ยุคที่โลกเพิ่งรู้จักกับการรับข่าวสารแบบ Internet กันใหม่ๆจนมาถึงทุกวันนี้  Yahoo!  แรกเริ่มเปิดตัวขึ้นมาเป็นเวปบอกข่าวสาร และเป็นเวปที่เปิดให้คนใช้งานบัญชี E-Mail ได้ (คล้าย MSN หรือ Hotmail.com) ซึ่งด้วยความไม่เรื่องมากของพวกเขาทำให้ตอนนั้นชื่อ Yahoo! นี่โด่งดังกันแบบพลุแตก ต่อจากนั้นมาพวกเขาก็ยังไม่หยุดพัฒนา ติดตามเทรนด์ของคนเล่น Internet ทำผลงานร่วมกับเวปอื่นๆที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างเช่น Flickr และอีกมากมาย ล่าสุดวันนี้พวกเขามีข่าวใหม่ที่ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ถ้าใครติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Yahoo! มาตลอดคงจะพอรู้กันบ้างแล้วว่า พวกเขาประกาศแผนเปลี่ยน Logo ของบริษัทใหม่ ซึ่งการที่บริษัทใดบริษัทหนึ่งคิดจะเปลี่ยนโลโก้สักครั้ง มันถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์มากๆ เหมือนกับว่าเราเปลี่ยนหน้าตาที่ทุกคนคุ้นเคยของตัวเราเอง เรียกว่าถ้าไม่รุ่งก็แป้กไปเลย จาก Logo Yahoo! แบบเก่าที่เราเห็นๆกันมานานถึง 18 ปี โลโก้ใหม่ที่ว่านี้ยังคงใช้สีม่วงและขาว เป็นสองสีหลักเหมือนเดิมทุกอย่าง มีออกมาให้เราเห็นทั้งแบบพื้นม่วงอักษรขาว และพื้นขาว Yahoo! สีม่วงก็มี ที่สำคัญก็คือการเปลี่ยนตัว Typeface ที่ใช้ทำโลโก้ใหม่ทั้งหมด และสำหรับคนที่เป็นคนรักศาสตร์ Typography คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า การออกแบบ Typeface ขึ้นมานี่มันเป็นงานที่ไม่หมูเลย ในจุดนี้ Yahoo! ก็ไม่พลาด แถมรู้ใจเราอีก ปล่อยวิดีโอเป็นภาพประกอบสั้นๆ แสดงขั้นตอนการผลิต Typeface และ Logoตัวใหม่ของพวกเขา ให้เราดูกัน เห็นแล้วยังรู้สึกทึ่งและยังคิดในใจเลยว่าองค์ประกอบศิลป์ในการคิดออกแบบ แกนในแท้ๆของมันจริงแล้วก็คือหลักคณิตศาสตร์ดีๆนี่เอง

 

[vsw id=”_0b6qaPY-CQ” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

 

Credit : Hypebeast

RECOMMENDED CONTENT

19.พฤศจิกายน.2019

Airbnb เข้าร่วม TOP Program สนับสนุนด้านความยั่งยืนของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก พร้อมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ ‘Airbnb Olympian Experiences’