fbpx

CONTACT US

Work Hard, Live Sharp – ไลฟ์สไตล์ไกด์ของสุภาพบุรุษคนเมืองแบบที่ใครๆ ก็ต้องตามมอง
date : 8.กันยายน.2017 tag :

มีคนเคยบอกว่า กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย หลากสไตล์การใช้ชีวิต เราสามารถพบเห็นชีวิตทั้งแบบธรรมดาได้จากผู้คนมากมายที่เดินไปเดินมาตามท้องถนน และทั้งแบบที่พิเศษไม่เหมือนใคร และพร้อมที่จะเปิดรับเอาอะไรใหม่ๆ เข้ามาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้สนุก เท่ ได้ดั่งใจ และตอบโจทย์ชีวิต จนใครหลายๆ คนก็อยากทำตาม

การใช้ชีวิตแบบคนเมืองให้ดูดีและมีความเอาจริงเอาจังกับชีวิตอยู่เสมอนั้นจัดว่าเป็นสิ่งที่ดูยาก แต่ก็ใช่ว่าจะมีกันไม่ได้ ประโยคติดปากที่หลายคนพูดว่า “อย่ามัวแต่ Work hard แต่ให้ Live Sharp” นั้นช่วยเป็นแรงผลักดันได้ดีให้เรามองหาชีวิตและไลฟ์สไตล์แบบที่ตอบโจทย์และสอดรับกับชีวิตเข้มๆ แบบ Live Sharp ได้

แล้วจะทำอย่างไรล่ะ? เรามี 5 คำแนะนำแสนง่ายที่ใครๆ ก็ทำตามได้มานำเสนอ แต่การทำตามได้ก็ใช่ว่าจะแตกต่าง มันจะดีกว่านั้นถ้าคุณลองเอามาปรับใช้ ประยุกต์เข้ากับชีวิตและไลฟ์สไตล์ในแบบของคุณเอง แล้วคุณจะพบว่าชีวิตแบบสมาร์ทและ live sharp นั้น มันช่างเท่ มีพลัง และน่าภูมิใจมากๆ เลยเชียว

__________

DRESS LIKE A MAN | เริ่มแต่งตัวให้แตกต่างอย่างเป็นผู้นำ

คำว่า A Man  เป็นนิยามของคนที่เป็นผู้นำ เท่ มีความเป็นฮีโร่ เป็นผู้ใหญ่ ที่ต่างจากกลุ่มผู้ชายทั่วไปทั้งหลาย หลักการง่ายๆ ของการแต่งตัว คือต้องรู้ว่าวันนั้นเราจะไปทำอะไรบ้าง หากคุณเป็นพนักงานออฟฟิศก็อาจจะนึกออกแค่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงแสล็คธรรมดา แต่เชื่อไหมว่า การปรับสี หรือเพิ่มไอเท็มเข้าไปก็สามารถทำให้เราเป็นคนที่ใส่ใจในการตัว ดูเป็น live sharp ขึ้นมาได้แล้ว

คงเคยได้ยินคำว่า smart casual คือนอกจากเสื้อผ้าแนวกึ่งทางการแล้ว ยังต้องลุคสมาร์ท ดูภูมิฐาน น่าพบปะพูดคุย และดึงดูดสายตาคนได้ ซึ่ง smart casual จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเรานึกสนุกกับไอเท็มในการแต่งตัว ลองผิดลองถูก แล้วพอมันออกมาเป็นตัวเรา ไม่เหมือนใคร ก็ได้ความกึ่งทางการออกมาแล้ว

นึกภาพเวลาที่เราใส่สูทผูกไทด์ ความทางการก็ตามมาเป็นเงา ใส่ความ casual ลงไปด้วยการเลือกลวดลายเน็กไทด์ให้สนุกขึ้น อาจเปลี่ยนจากสีเพลนๆ เป็นลวดลาย แต่ก็ระวังไม่ให้หวือหวาหรือกราฟิกจ๋าจนเกินความ smart ไป สูทจากเดิมที่มีความโคร่งนิดหน่อย ใส่แล้วดูอกผายไหล่ผึ่งก็จริง แต่ดูไม่เหมาะกับบ้านเราสักเท่าไหร่ อาจจะเปลี่ยนเป็นเบลเซอร์ หรือสูทแบบผ้าบาง รวมถึงไซส์ที่มีความทะมัดทะแมงขึ้น ทีนี้จะโลดโผดแค่ไหนก็เท่ได้ตลอด ดูเป็นผู้ชายสายลุยทุกงาน แถมไม่ต้องเสียเวลาหาชุดเปลี่ยนตอนเย็นหากต้องมีไปจิบค็อกเทล หรือแฮงค์เอ้าท์ต่อ

TIP to Live Sharp : หลักการก็มีแค่ ปรับ เพิ่ม เติม แต่ง เท่านั้นเลย เริ่มจากการเลือกสไตล์ที่แน่นอนและทำให้เรามั่นใจ ถูกกาลเทศะก่อน จากนั้นลองปรับลวดลาย เติมสี สักหนึ่งไอเท็ม หรือเพิ่มเลเยอร์การแต่งตัวให้น่าสนใจ เท่านี้ก็ทำให้เราดูดีไม่เหมือนใครแล้ว

Honda Civic Hatchback : ก็เน้นความใส่ใจในรายละเอียดเช่นเดียวกัน ด้วยลุคที่โฉบเฉี่ยว และหรูหราในสไตล์สปอร์ต มองมุมไหนก็สมาร์ททั้งภายนอกและภายใน

__________

GOOD EAT | อยู่ดี ทำงานดี ต้องกินดีด้วย

ลองสังเกตดูกลุ่มคนที่ประสบความสำเร็จะเห็นว่า ทุกคน Healthy ทั้งนั้น! เริ่มต้นวันด้วยการทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ คือคีย์หลักของคำแนะนำข้อนี้ ด้วยการทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์และสารอาหารครบถ้วนนั้น ช่วยให้ระหว่างวันเราเผาผลาญได้ดี มีแรงในการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ แถมยังไม่ทำให้อ้วน เพราะต่อให้อาหารเช้าที่เรากินเข้าไปจะโหดร้ายแค่ไหน แต่การทำงานระหว่างวันจะช่วยเผาผลาญและทดพลังงานไว้จนถึงช่วงเย็นพอดี

หลายคนบอกว่าอาหารเช้าจำพวกนมสด คอร์นเฟลค หรือไม่ก็สลัดผักสักจาน ขนมปังสักสองสามชิ้น กราโนล่าเสริมสร้างโปรตีน หรือแม้แต่ข้าวเหนียวหมูปิ้งที่อุดมไปด้วยไขมันและคาร์โบไฮเดรต ล้วนแล้วแต่ทำให้ร่างกายแย่ ตราบใดที่แคลลอรีและคลอเรสเตอรอลสูง เราขอบอกว่าไม่จริงเสมอไป อย่างที่บอกว่าอาหารเช้าสำคัญที่สุด ถ้ามีเวลาควรกินอาหารเช้าให้เต็มอิ่ม เพราะระหว่างนอนร่างกายเผาผลาญพลังงานไปจนหมด การเติมพลังและเติมแรงไว้ทำงานนับว่าจำเป็น

แต่แคลลอรี ไขมัน และคลอเรสเตอรอลล่ะ จะเอามันออกไปจากร่างกายอย่างไร คำตอบก็คือสิ่งเหล่านี้สามารถหายไปในระหว่างวัน ระหว่างทำงานได้ แคลลอรีช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและให้พลังงาน และเราสามารถเอาไขมันที่ไม่จำเป็นออกได้หลายวิธีไล่มาตั้งแต่ออกกำลังกาย หรือแม้แต่ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้างในเวลาทำงาน ส่วนคลอเรสเตอรอลก็สามารถทานผักผลไม้เติมในช่วงระหว่างวันเข้าไป เพื่อให้วิตามินและเส้นใยช่วยจับเอาออกมายามขับถ่ายได้

TIP to Live Sharp : เรียนรู้เรื่องสารอาหารที่จะต้องรับประทานในแต่ละวัน เพราะร่างกายมันมีระบบของมันอยู่ เพียงแค่ต้องทำให้เป็นนิสัย หากรู้ว่าเอาของเสียเข้าร่างกายมากไป ก็แค่หาทางเอาออกมา เช่นออกกำลังกาย ทานผักผลไม้

__________

WORK SMART | ทำงานอย่างฉลาด สำหรับผู้บริหารยุคใหม่ 

สำหรับคนทำงานกิจกรรมเยอะ เดี๋ยวนี้เทรนด์การทำงานของโลกคือการทำงานออฟฟิศที่ไม่ต้องอยู่ออฟฟิศก็ได้ จะเห็นได้ว่าคนรุ่นใหม่เริ่มทำงานกันนอกออฟฟิศมากขึ้น เพราะช่วยในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ความยืดหยุ่น และโดยเฉพาะสำหรับกรุงเทพมหานครแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาที่ต้องเสียไประหว่างเดินทางมาทำงานที่ออฟฟิศอีกด้วย

ในยุคที่ทุกที่บนโลกสามารถทำงานผ่านอินเตอร์เน็ตได้ เราก็สามารถทำงานกันที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถตั้งออฟฟิศขนาดเล็กได้บนโต๊ะกาแฟ หรือการทำงานจากที่ๆ คุณต้องเดินทางได้ทุกที่  แถมการทำงานนอกบ้าน หรือการทำงานระหว่างเที่ยวนั้น นอกจากจะได้บรรยากาศการทำงานที่ดี ช่วยให้สมองปลอดโปร่งแล้ว ยังทำให้พวกเขาได้มีโอกาสสานสัมพันธ์กับผู้คนในสายงานอื่นๆ และมีความเป็นไปได้สูงที่จะกลายเป็นคอนเน็กชั่น และยังเพิ่ม Creativity ในการทำงานได้อีกมากเลยทีเดียว

TIP to Live Sharp : ชีวิตคนทำงานที่มีตารางและ planner ที่ดีคือสิ่งที่ถูกต้อง เชื่อเถอะว่าทุกคนต้องการเลขาฯ ส่วนตัวกันทั้งนั้น แต่เลขาฯ ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นคนเสมอไป เพราะเดี๋ยวนี้มี application มากมายที่ช่วยจัดการชีวิตได้ แถมไม่ใช่แค่เรื่องการทำงาน แต่ยังรวมไปถึงการนัดพบปะสังสรรค์เพื่อนฝูง หรือแม้แต่ตารางการออกกำลังกาย การกินอาหารและสุขภาพ ก็ยังมีแอปช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลย

Honda Civic Hatchback : ตอบโจทย์คนทำงานตลอดเวลา ไม่พลาดทุกสายสำคัญด้วยปุ่มรับและวางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย รวมถึงฟังก์ชั่นการสั่งงานด้วยเสียง (siri) และการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ iPAD หรือ tablet ผ่านช่องเชื่อมต่อ USB หรือช่องเชื่อมต่อ HDMI เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ตามแบบฉบับ work smart ที่แท้จริง นอกจากนี้ยังมีระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay ที่ทำให้คุณรับความบันเทิงผ่านการฟังเพลงอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

__________

PLAY HARD | Work hard, Play Harder !

ทำงานมาทั้งวัน รู้เลยว่าเหนื่อยทั้งกายและใจ ได้เวลาเติมเต็มชีวิตให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยการออกไปเล่น! กันดีกว่า ซึ่งเล่นที่ว่าสำหรับหลายคนแล้วอาจจะแค่หมายถึงการออกกำลังกาย ไปยิม เข้าฟิตเนส หรือเข้าคลาสเพื่อยืดเส้นยืดสาย ให้หัวใจให้เลือดได้สูบฉีด นอกจากจะช่วยเรื่องสุขภาพพลานามัย เอาไขมัน คลอเรสเตอรอล และเผาพลาญแคลลอรีออกรัวๆ แล้ว การร้องเล่นเต้นออกกำลังกายนี้ ยังทำให้ร่างกายหลั่งอะดรีนาลีน ที่ช่วยให้สภาพจิตใจเราดีมีความสุข และไม่เป็นโรคเครียด โรคออฟฟิศซินโดรม หรือโรคซึมเศร้าอีกด้วย

สำหรับคนที่ไม่ชอบการออกกำลังแบบหนักๆ หรือจัดเต็มอย่างการเข้าฟิตเนส เราก็มีอีกทางเลือกมาแนะนำ ลองหาสถานที่เล่นกีฬาประเภทอย่างง่าย อาทิ สนามตีเบสบอล (baseball batting) ที่ไม่ต้องเล่นแบบเต็มข้อ วิ่งรอบสนามให้หอบแฮ่ก เพียงแค่ถือไม้ แล้วรอตีลูกให้เต็มแรง ก็ถือว่าได้ออกกำลังกาย แถมยังได้ระบายความเครียดออกไปโดยไม่รู้ตัว

ความจริงการ play hard ก็ไม่จำเป็นต้องออกกำลังเสมอไปก็ได้ หากรู้สึกล้ามาทั้งวัน ต้องการให้สมองปลอดโปร่ง ลองเปลี่ยนมาฝึกสมองและทำให้สมองได้ทำงานในส่วนความสร้างสรรค์และจัดวางกลยุทธ์ ผ่านการเล่น board game ที่ตอนนี้ฮิตกันมากในหมู่คนทำงาน เพราะไม่ต้องเสียเหงื่อ แต่เชื่อไหมว่ากิจกรรมนี้ช่วยให้จิตใจปลอดโปร่ง และช่วยให้นอนหลับลึกและสบายมากขึ้น เพราะสมองได้ใช้งานครบทุกส่วนแล้วนั่นเอง

จะว่าไปการขับรถก็ช่วยได้เหมือนกัน ถ้าเบื่อที่จะต้องกลับบ้านพร้อมกับคนอื่น ลองขับรถไปชานเมือง หาอะไรอร่อยๆ ทาน หรือจะขับรถชมเมืองไปเรื่อยๆ ก็ย่อมได้ ยิ่งห้องโดยสารของ Honda Civic Hatchback ที่กว้างขวางนั่งสบาย สามารถปรับท่าขับรถได้อย่างสะดวกคล่องตัวด้วยเบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง หรือจะเปลี่ยนชุดสำหรับไปยิม วิ่ง หรือเข้าฟิตเนสก็ทำได้ เพราะรถคันนี้มีที่ว่างแบบเหลือๆ กับเบาะนั่งด้านหลังอเนกประสงค์เพื่อการจัดเก็บสัมภาระได้มากขึ้นตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์

TIP to Live Sharp : หากิจกรรมผ่อนคลายหลังเลิกงานเป็นสิ่งที่ดี หลักการของข้อนี้คือทำอย่างไรก็ได้ให้สมองได้ใช้งานครบทุกส่วน เพราะนอกจากจะทำให้ฮอร์โมนส์ต่างๆ หลั่งได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังทำให้หลับได้ง่ายมากขึ้น สมองได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ หลับลึก หลับสบาย และตื่นรับวันใหม่ได้อย่างเต็มตัว

__________

GREAT RIDE | เป็นเจ้าของรถ ที่ทำให้คุณและใครต่อใครต้องตามมอง 

แน่นอนว่า เพื่อการเติมเต็มไลฟ์สไตล์แบบ live sharp ตามแบบฉบับคนเมืองให้ครบสมบูรณ์ ที่ขาดไม่ได้ก็คือรถยนต์ที่ต้องมีทั้งความเท่ สง่า สปอร์ต โฉบเฉี่ยว และดูหรูหราในเวลาเดียวกัน ซึ่ง Honda Civic Hatchback ก็นับว่าตอบโจทย์คนอย่างเราได้เป็นอย่างดี

พูดถึงเรื่องดีไซน์ของรถกันก่อน ใครๆ ก็อยากได้รถที่ดูโฉบเฉี่ยว วิ่งไปบนถนนใครๆ ก็ต้องเหลียวมอง ด้วยเส้นสายโดยรอบคัน ไฟหน้าดีไซน์สปอร์ต พร้อมไฟส่องสว่างแบบ LED Daytime Running Light ไฟท้าย LED แบบ C-Identity ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของ Honda Civic โดยเฉพาะดีไซน์ด้านท้ายที่ดูโฉบเฉี่ยว และดึงดูดสายตาเป็นที่สุด

พิเศษกว่านั้นด้วยขุมพลังเครื่องยนตร์ VTEC TURBO ที่ให้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมัน ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ที่เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ให้สมรรถนะการขับขี่เทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร แต่มีอัตราการประหยัดน้ำมันเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร เหมาะกับสายประหยัดแต่ก็ยังรักความเท่และโฉบเฉี่ยวอย่างเรามาก

สำหรับสายรักษ์โลก Honda Civic Hatchback ยังมี Eco Coaching ระบบแสดงผลการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน ที่ช่วยแนะนำให้ผู้ขับขี่ใช้เชื้อเพลิงอย่างคุ้มค่า ผ่านหน้าจอมาตรวัดเรืองแสง และที่เรารักมากก็คือ ECON Mode ระบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานสิ้นเปลือง โดยจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์และระบบเกียร์ให้สัมพันธ์กัน รวมถึงปรับการทำงานของระบบเครื่องปรับอากาศเพื่อให้เหมาะสมกับเครื่องยนต์อีกด้วย

ความคุ้มค่าแล้ว ความรักษ์โลกแล้ว ความปลอดภัยก็สำคัญ Honda Civic Hatchback ใส่ใจและใส่มาตรฐานความปลอดภัยเอาไว้อย่างเหนือระดับ ทั้ง Electric Parking Brake ระบบเบรกมือไฟฟ้าใช้งานง่าย Auto Brake Hold ระบบช่วยหน่วงเบรกต่อโดยอัตโนมัติ Hill Start Assist ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และระบบความปลอดภัยอื่นๆ ที่ทาง Honda จัดมาให้ผู้ใช้ได้ขับขี่อย่างปลอดภัยไร้กังวล

TIP to Live Sharp : เลือกรถที่ครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว การเลือกสีรถก็ช่วยสร้างสไตล์และบ่งบอกความเป็นคุณได้เหมือนกัน Honda Civic Hatchback มี 5 สีให้เลือก ทั้งดำคริสตัล (มุก) เทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก) เงินลูนาร์ (เมทัลลิก) ขาวออร์คิด (มุก) และดำมิดไนท์เบอร์กันดี (มุก)

___________

เหล่านี้คือคำแนะนำสำหรับคนรุ่นใหม่วัยทำงานที่ไม่ได้แค่อยากจะ live life แต่อยากจะ live sharp สร้างลไฟ์สไตล์โดดเด่น เท่ โฉบเฉี่ยว เป็นของตัวเอง เชื่อเราเถอะว่าเพียงแค่ลองเอาคำแนะนำของเราไปปรับใช้ ยังไงๆ ก็ต้องมีสาวๆ มาเหลียวมองบ้างแหละ จริงมั้ย?

www.honda.co.th/civichatchback

RECOMMENDED CONTENT

28.เมษายน.2021

“Smile” ซิงเกิ้ลล่าสุดจากวงดนตรีวงดนตรีที่ดีที่สุดของสห […]