fbpx

CONTACT US

“Winter Market Fest” เฟสติวัลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี พบความสุขที่ยั่งยืนใจกลางกรุงในแนวคิด “Live and Let’s Grow”
date : 29.ธันวาคม.2020 tag :

แสนสิริ และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ปิดฉาก “Winter Market Fest” เฟสติวัลสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับปีใหม่ในบรรยากาศใหม่ ค้นพบความสุขใจกลางกรุงที่ T77 Community สังคมแห่งคุณภาพของการอยู่อาศัย ในแนวคิด “Live and Let’s Grow”  หลอมรวมความสุขการใช้ชีวิตแบบใกล้ชิดธรรมชาติอย่างยั่งยืน โดยมีเซเลบริตี้ร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ศรศิลป์ มณีวรรณ์, ณภศศิ สุรวรรณ ที่ T77 Community สุขุมวิท 77 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 และวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา

วินเทอร์ มาร์เก็ต เฟส กลับมาพร้อมกับความตั้งใจที่จะสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆสะท้อนการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนผ่าน 3 เรื่องราว 3 แนวคิดดีๆ ได้แก่ “Grow Community” รวมตัวกลุ่มคนที่ชื่นชอบและไลฟ์สไตล์เหมือนๆกัน สร้างบรรยากาศของการแบ่งปันซึ่งกันและกัน “Grow Happiness” เติมเต็มความสุขสนุกสนาน และกำลังใจให้คนไทยทุกคน และ “Grow Green Space” สร้างแรงบันดาลใจในการอยู่ใกล้ชิดและอยู่ร่วมกับธรรมชาติ

นำเสนอมุมมองใหม่ของ Sansiri Backyard คอมมูนิตี้สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ กว่า 20 ไร่ โดย เหล่าพันธมิตรรักษ์โลก ไร่กำนันจุล, ร้านโรงเสบียง, ปฐม และ ปองโย กับกิจกรรมในโซน “Harvest Recipe” ที่นอกจากจะเป็นพื้นที่ฟาร์มออร์แกนิกที่ใหญ่ที่สุดในเมืองแล้ว ยังมีกิจกรรมใหม่ๆมากมาย อาทิ มาร์เกตตลาดต้นไม้ประดับสุดฮิต ตลอดจน Jogging Track พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในงานนี้กับ โรงเสบียง ร้านอาหารสุดฮิปในคอนเซ็ปท์ Farm to table รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบภายในฟาร์ม backyard จากสวนหลังบ้าน

ลิ้มลองอาหารสุดอร่อยจากร้านเด็ด ช้อปสินค้ามากมายกว่า 80 ร้านดัง คัดสรรด้วยความตั้งใจ
ในโซน Heart & Soul Made อาทิ Refillstation, Sarn Sard, Vick’s, Casa Dry Clean, Oyster & Thing, Home Quarter, Kanz by Thaitor, HUH.WDUS, The Bricket, TE Tea House, Kad Kokoa, Sacred body rituals, Termtem Studio, Vistro, Paco, Project Bus Cafe Art, และอีกมากมาย งานนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างดีในการพกภาชนะใส่อาหารเครื่องดื่ม และนำถุงผ้ามากันเอง เพื่อลดการสร้างขยะภายในงานและปลูกจิตสำนึกที่ดีในการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งภาชนะที่ใช้ภายในงานยังเป็นแบบย่อยสลายได้ในธรรมชาติ 100% สนับสนุนโดย GC

อีกโซนที่ได้การตอบรับที่ดีจากผู้ร่วมงานจนถือเป็นไฮไลท์ของงานเลย คือ Lay Down on Ground กิจกรรมและเวิร์คชอปเอาใจคนรักงานคราฟท์ แรงบันดาลใจมาจากความงามและเฉดสีของธรรมชาติ สร้างประสบการณ์ใหม่ที่คุณไม่เคยสัมผัส อาทิ Macrame Weaving Workshop ฝึกถักและสานเชือกแบบมาครามี่ โดย “Knots Knots” ลองปั้นจานชามเซรามิคด้วยมือของเราเอง โดย “A Clay Cafe” ร่วมค้นพบความงามจากสีของธรรมชาติ โดย Illustrator สาว “Sand Suwanya”  พาทุกคนไปทดลองค้นหาเฉดสีต่างๆ จากวัตถุดิบในธรรมชาติ  ส่วนใครที่หลงใหลในกลิ่นหอมๆ ไม่ควรพลาดกับ Cacao Ceremony พิธีกรรมการฝึกสมาธิ โดยการเผาและทดสอบกลิ่นอโรมาติกแท้ๆ จากเมล็ดโกโก้ โดย “Ceremony Chocolate” สายมูห้ามพลาด กับ Workshop รังสรรค์แท่งเผากำยานในแบบฉบับของคุณเอง Create your own Sacred Space ที่เมื่อทำเสร็จสามารถใช้ปัดเป่าเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต โดย “Sacred Body Rituals” พร้อมชวนเด็กๆมาเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ในศิลปะแบบ Body Part Painting พร้อมฝึกทำ Body Stamp จากสีธรรมชาติโดย “Craft Creator Studio” และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ดื่มด่ำกับบทเพลงจาก Mini Concert ในบรรยากาศบ้านต้นไม้ โดยวง The Parkinson และ Morvasu ออกสเต็ปไปกับ DJ Maftsai นำเสนอโดย XT Club คลับของคนรุ่นใหม่ในแบบฉบับ XT และพบกับ Street Performance จากวง YAAN, NOXNOI, Boat&Most Handpan โดยภายในงานมีการทดลอง Music Lab รูปแบบใหม่ อาทิ Fruit Sound มารับฟังเสียงเพลงจากเครื่องดนตรีที่ทำด้วยผลไม้, Music Tubing เมื่อสายยางกลายมาเป็นเครื่อง Percussion สุดไพเราะ, Music Wall ใครๆ ก็เป็นนักดนตรีได้จากของใช้ภายในบ้าน, Fruit Juggling กายกรรมจากผักผลไม้ และความสนุกสนานจาก Parade เปิดงาน ที่ครั้งนี้ไม่มีซานต้า ไม่มีกวางเรนเดียร์ แต่มาในคอนเซ็ปต์ “Walking Back Home Parade”

อีกหนึ่งไฮไลท์เสริมทัพจากเหล่าพันธมิตรชั้นนำอย่าง X’Mas Landmark ขนาดใหญ่ในแบบฉบับ Winter Market Fest สูงกว่า 4 เมตร โดยธนาคารไทยพาณิชย์ และ Kids & Family Playground สนามเด็กเล่น ในฟาร์มสีเขียว, Rest Area สุดแปลกตา ที่สามารถทั้งนั่งพักและถ่ายรูปสวยๆ ไปด้วยพร้อมกัน โดยธนาคารกรุงเทพ และการเปิดตัวครั้งแรกของ Panda Mart จาก Foodpanda


พร้อมเกมส์และของรางวัล ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มสดชื่น จากสิงห์ คอร์ปอเรชั่น และสารพันความรู้จาก “Farm to Table Exhibition” มันดีอย่างไรที่เราปลูกผักทานเอง ค้นหารสชาติต่างๆ ในธรรมชาติ รวมไปถึงเกร็ดความรู้เรื่อง Healthy Eating และ การปลูกพืชผักตามฤดูกาล พร้อมพบกับ Art Installation ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ภายในงาน อาทิ “4 Elements Art” เมื่อธาตุทั้ง 4 อย่าง ดิน น้ำ ลม ไฟ กลายเป็นงานอาร์ตสุดสร้างสรรค์ โดย Sansiri HAUS Condominium และการทดลองผสมเสียงต่างๆ จากธรรมชาติเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างบรรยากาศจำลองในป่าเขา ลำธาร และชายทะเล โดย Peri Hotel และ La Habana Condominium ที่โซน Into The Woods

สำหรับใครที่พลาดงานดีๆแบบนี้ต้องบอกว่าน่าเสียดายจริงๆ เพราะต้องอดใจรองานนี้อีกทีตอนสิ้นปีหน้าเลยทีเดียว

#wintermarketfest #sansiri

RECOMMENDED CONTENT

1.เมษายน.2019

ลู่วิ่งสนามบินนาริตะ ✈️ กับทริปโตเกียว ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ? INSIDER JOURNY EP1 : Tokyo Marathon