fbpx

CONTACT US

#DESIGN — ทีม WGNB จากแดนกิมจิ ขอรีโนเวทตึกเก่าจนดูใหม่และโมเดิร์น ให้กับ shop เครื่องสำอาง XYZ Formula ใจกลางกรุงโซล เกาหลีใต้
date : 25.กรกฎาคม.2017 tag :

ว่ากันว่ากรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ คือเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสวยๆ เต็มไปหมด เดินไปย่านไหนก็มักจะได้เจอร้านรวงที่ตกแต่งราวกับหลุดมาจากใน pinterest เช่นกันกับการรีโนเวทตึกเก่าจนดูใหม่ เก๋ และแสนโมเดิร์น โดยทีม WGNB ให้กับ shop ของเครื่องสำอาง XYZ Formula

_96A9056__

ความโดดเด่นของการรีโนเวทในครั้งนี้อยู่ที่การออกแบบโครงสร้างภายนอกอาคารใหม่ให้สวยงามยามรับแสงธรรมชาติ ส่วนการตกแต่งภายในของร้านก็โดดเด่นมาแต่ไกลให้ความรู้สึกสะดุดตา และน่าดึงดูดให้เข้าไปเยี่ยมชม

_96A8809__

คอนเซ็ปต์หลักของการออกแบบส่วนโครงสร้างนอกอาคารนั้นคือคำว่า ‘See-through’ ซึ่งแสดงออกถึงไอเดียหลักของภาพลักษณ์แบรนด์ด้วย ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่มีสารพิษ เลเยอร์ความไม่เท่ากันสื่อถึงช่องว่างที่เกิดขึ้นจากการดูดซึมเข้าสู่ผิวของเครื่องสำอาง (ลึกล้ำมาก!) ซึ่งในตอนกลางวันโครงสร้างนี้ก็สามารถซึมซับเอาแสงธรรมชาติเข้ามาในตัวอาคารอย่างพอเหมาะพอควรอีกด้วย

_96A8972__

_96A8874__

ส่วนการตกแต่งภายใน เลือกใช้การเหลือบสีระหว่างสีม่วงและสีส้ม เพื่อสร้างจุดเด่นให้การตกแต่งภายใน และส่งเสริมความเป็นแบรนด์ให้มีความเคลื่อนไหว มีชีวิตชีวา และทำให้บรรยากาศมีความขี้เล่น ไม่เป็นทางการจนเกินไป รวมถึงการจัดวางและดิสเพลย์สินค้า ที่เน้นความน้อย แต่ใส่ความฟังก์ชั่นเข้าไปอย่างลงตัว

_96A8894__

_96A8903__

เคาน์เตอร์ตัวกลางที่เป็นส่วนที่เด่นที่สุดของ shop เพิ่มกิมมิคอื่นๆ เข้าไป เช่น ชั้นวางผลิตภัณฑ์ build-in ที่กลืนไปกับผนัง พื้นปูกระเบื้องทรงเรขาคณิตเพื่อสื่อถึงความ Formula ของแบรนด์ รวมถึงการแทรกแซมกระจกและดิสเพลย์ผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกับโผล่ออกมาจากผนัง ก็ทำให้ภายในร้านไม่ดูสมมาตรและน่าเบื่อจนเกินไป

ที่มา: ArchDaily

RECOMMENDED CONTENT

18.กรกฎาคม.2019

“MALEE” เดินหน้าพลิกโฉมภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ผลไม้กระป๋องให้มีความทันสมัย หลังได้รับความสำเร็จจากการเปิดตัวผลไม้กระป๋องสูตรหวานน้อยลงกว่าสูตรปกติ 40% แคลอรี่ต่ำ และปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่าสูตรปกติประมาณ 35% ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงาน ประชาชนทั่วไป ทุกเพศทุกวัย