fbpx

CONTACT US

ทำความรู้จัก “เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์” สาวไทยหนึ่งเดียวบนเวทีเฟ้นหา Girl Group ระดับเอเชีย “CHUANG 2020” เจ้าของโมเม้นต์สุดปัง! โชว์เสียงร้องละมุนสะกดผู้ชมได้ดั่งต้องมนต์
date : 12.พฤษภาคม.2020 tag :

เป็นกระแสสุดๆ แบบฉุดไม่อยู่กับสาวเนเน่พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการ ‘CHUANG 2020’ (ช่วง สองศูนย์สองศูนย์) รายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์ วิดีโอ ที่เพิ่งเปิดซีซั่น 3  ไปหมาดๆ ออกอากาศทาง WeTV ซึ่งเป็นช่องทางเดียวที่ได้รับสิทธิ์ในการออกอากาศรายการนี้พร้อมประเทศจีนผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV เท่านั้น บอกเลยว่างานนี้สาวเนเน่พกทั้งความน่ารักสดใส และความสามารถไปแบบอัดแน่นจนกลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่น่าจับตามองที่สุด เพราะเธอทั้งร้องทั้งเต้นได้โดนใจโค้ช และบรรดาแฟนรายการทั้งในประเทศจีน ประเทศไทย รวมถึงอินเตอร์แฟนแบบสุดๆ ซึ่งหลังจากที่รายการ CHUANG 2020  ออกอากาศตอนแรกไปได้เพียงสัปดาห์เดียวเนเน่ก็ได้กลายเป็นกระแสฮอตฮิตติดโซเชียลแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเข้าไปที่แอปฯ ไหนก็ต้องมีเธออยู่ในฟีดของทุกคนอย่างแน่นอน โดยคลิปวิดีโอไฮไลท์การร้องเพลงครั้งแรกบนเวทีของเธอที่เผยแพร่บนเฟสบุ๊ค WeTV Thailand (https://bit.ly/3cdYuUM) มียอดวิวกว่า 3 ล้านวิว แชร์มากกว่า 50,000 ครั้ง รวมถึงในทวิตเตอร์ WeTV Thailand (https://bit.ly/35Be0Yq) วิดีโอนี้ก็ได้ถูกรีทวิตไปอีกกว่า 20,000 ครั้ง ทำให้ล่าสุดคลิปไฮไลท์การโชว์ร้องเพลงของเนเน่มียอดวิวบนโซเชียลมีเดียต่างๆ เฉพาะจาก WeTV รวมแล้วกว่า 5 ล้านวิว เลยทีเดียว

เนเน่กับโมเมนต์การโชว์เสียงร้องที่หวานใสจนโค้ชทั้ง 4 คน ต่างก็ชื่นชมในเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะโค้ชเทา อดีตสมาชิกวง EXO ที่ให้คอมเมนต์ว่าคุณทำให้ผมใจเต้นจนกลายเป็นกระแสในชั่วข้ามคืน

เปิดประวัติเนเน่พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

เริ่มต้นกันด้วยประวัติของสาวเนเน่ โดยเนเน่มีชื่อจริงว่าพรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ..2540 ปัจจุบันอายุ 22 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาต่ออยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ (Creative Media Design) เนเน่ เป็นสาวน้อยที่ชอบการร้องเพลง และการเต้นมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งความฝันอันสูงสุดของเธอคือ อยากเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จไปไกลถึงต่างประเทศและนั่นเอง คือจุดเริ่มต้นของการมุ่งหน้าล่าฝันสู่การเป็นศิลปินของเธอ

จุดเริ่มต้นเส้นทางสู่การเป็นศิลปินของเนเน่พรนับพัน

กว่าที่เนเน่จะได้กลายเป็นตัวแทนของสาวไทยทั้งประเทศ ที่ได้ไปฝึกฝนทักษะและโชว์ความสามารถของเธอที่ประเทศจีน เธอเองก็ได้เริ่มตามล่าความฝันตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี เท่านั้น โดยเนเน่เริ่มต้นเส้นทางของเธอด้วยการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 เมื่อปี ..2556 ถือเป็นครั้งแรกที่ทำให้ทุกๆ คน ได้รู้จักเธอในชื่อ เนเน่ AF 10’ เป็นเวทีแรกที่ให้เธอได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และสร้างฐานแฟนคลับให้กับเธอมานับตั้งแต่นั้น ต่อมาในช่วงปีพ..2558 เธอก็ได้เริ่มต้นเส้นทางการเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวในฐานะสมาชิกวง Milkshake (มิลค์เชค) ภายใต้สังกัด Hola Society ในเครือ GMM Grammy ที่รวบรวมเอาสาวๆ มากความสามารถกับคาแรกเตอร์สุดจี๊ด 5 คนไว้ด้วยกัน และสำหรับผลงานล่าสุดก่อนที่เธอจะบินลัดฟ้าเพื่อไปทำตามความฝันของเธอไกลถึงประเทศจีนเธอก็ได้เป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series’ ที่กำลังฮอตฮิตติดกระแสจนเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ เนเน่ยังมีผลงานในวงการบันเทิงต่างๆ อีกมากมายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อาทิ งานถ่ายแบบพรีเซ็นเตอร์ และการร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำภาพยนต์ต่างประเทศ เช่น ภาพยนต์เวียดนามเรื่อง Lat mat 3 และภาพยนต์จีน เรื่อง The Doll เป็นต้น

ความท้าทายครั้งใหม่ของเนเน่พรนับพันกับโอกาสครั้งสำคัญสู่การเป็นเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่

และในที่สุด ปี .. 2563 นี้เนเน่พรนับพันหรือชื่อในภาษาจีนของเธอก็คือ เจิ้งหน่ายซิน(Zheng Naixin) ก็ได้ผ่านการคัดเลือกจนได้เป็นหนึ่งในเด็กฝึก 101 คน ที่ร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2020 ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์ วิดีโอ ภายใต้การดูแล และฝึกสอนของโค้ชที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับเอเชียถึง 4 คน
ที่เพียงแค่ได้ยินชื่อแฟนๆ ก็ต้องกรี๊ดสลบกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น โค้ชหวงจื่อเทา และโค้ชลู่หาน อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีอย่าง EXO โค้ชวิคตอเรีย ซ่ง อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปในดวงใจสาวก K-POP อย่างวง f(x) และโค้ชเหมาปู๋อี้ ผู้ชนะจาก The Coming One ซีซั่น 1 อีกด้วย นี่ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญของเนเน่ในการทำฝันของเธอให้เป็นจริง เพราะสาวๆ เด็กฝึกที่ชนะการแข่งขันจำนวน 7 คนจะได้สานต่อความฝันของตัวเอง ด้วยการก้าวสู่การเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ที่จะได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงจีน และเอเชีย ภายใต้สังกัดเทนเซ็นต์พิกเจอร์ส และ โซนี่มิวสิค

หลังจากที่ทุกคนรู้จักสาวน้อยมากความสามารถคนนี้มากขึ้นแล้ว ก็คงจะพอทำให้ชาวไทยหลายๆ คน ได้เว้นช่องว่างในใจไว้ให้เธอกันบ้างแล้วอย่างแน่นอน แต่สำหรับแฟนๆ คนไหนที่อยากส่งเนเน่ไปให้ถึงดวงดาวลก็สามารถร่วมโหวตรอบแรกให้เนเน่ และเด็กฝึกที่ชื่นชอบผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV หรือคลิก https://bit.ly/2YzY5Ie ได้ตลอดระยะเวลาการออกอากาศทั้ง 10 สัปดาห์ โดยเริ่มโหวตรอบแรกได้จนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 . และจะประกาศผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุด 55 คนที่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไปในวันที่ 24 พฤษภาคม 2563 แต่แอบกระซิบเอาไว้ก่อนเลยว่า ทาง WeTV ได้เตรียมมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก WeTV VIP ด้วยการเพิ่มคะแนนให้กับสิทธิ์การโหวต เป็น
2
เท่า! อีกทั้งยังมีรายการพิเศษอย่าง CHUANG 2020: All Star Rating ที่สมาชิก VIP สามารถรับชมทุกโชว์ของเด็กฝึกทุกกลุ่มได้แบบจุใจอีกด้วย

สำหรับขั้นตอนการโหวตทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ล็อกอิน เข้าแอปพลิเคชัน WeTV จากนั้นเลือกรายการ CHUANG 2020 ในหมวดวาไรตี้หรือ “Entertainment” สำหรับเมนูภาษาอังกฤษ ซึ่งจะมีแถบฟีเจอร์โหวตเด็กฝึกที่คุณชื่นชอบ แสดงอยู่ เพียงกดเข้าไป ก็สามารถใช้สิทธิ์โหวตให้กับเด็กฝึกที่ชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแฟนๆ สามารถใช้สิทธิ์โหวตให้กับเด็กฝึกได้ทุกวัน โดยบัญชีผู้ใช้งาน 1 บัญชี สามารถโหวตให้กับเด็กฝึกในรอบแรกได้ถึง 7 คน ต่อวัน 

สามารถรับชมรายการ CHUANG 2020 ได้ฟรี! ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 19.00 .ทาง https://bit.ly/34UHhNr  รวมถึงติดตามไฮไลท์โมเม้นต์ต่างๆ ตลอดจนอัพเดทข่าวสารจากทางรายการผ่านโซเชียลมีเดียของ WeTV Thailand ได้ในทุกช่องทาง นอกจากนี้แฟนๆ ยังสามารถติดตามและให้กำลังใจเนเน่ได้ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ Nene-เนเน่郑乃馨 Fanpage Thailand (https://www.facebook.com/nenefanthailand/)

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2020

“People on Sunday” (2562) เป็นการตีความ บทสนทนาโต้ตอบ และสาส์นแสดงความนับถือต่อภาพยนตร์บุกเบิกจากประเทศเยอรมันเรื่อง “Menshen Am Sonntag” (2473) หรือ “ผู้คนในวันอาทิตย์” ผลงาน “People on Sunday” (2562) ได้นำภาพยนตร์ต้นฉบับดังกล่าวกลับมาตีความใหม่ผ่านบริบทที่แตกต่างจากเดิม ทั้งยุคสมัย ภูมิประเทศ ตลอดจนสภาพในการทำงาน