fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WATCH — ฝึกระบายสีไปกับ Music Video ใหม่จาก Real Estate
date : 7.มิถุนายน.2017 tag :

#WATCH
คือคอลัมน์ที่ชวนคุณไปดูงานวิดีโอเด็ดๆ สนุก เรียกเสียงฮือฮา
หรือจะเรียกน้ำตาก็ย่อมได้จากทั่วทุกมุมโลก

—————

Screen Shot 2017-06-07 at 3.48.36 PM

สายฟังเพลงฝรั่งแนวอินดี้หลายคนน่าจะเคยได้ยินเพลงหลากแนวทางโดยวงดนตรีจาก Brooklyn ที่ชื่อ Real Estate วงนี้มีซิงเกิ้ลที่ฟังเพลินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น It’s Real / Out of Tune / Younger Than Yesterday จากอัลบั้ม Days (2011) Talking Backwards / Had To Hear จากอัลบั้ม Atlas (2014) และล่าสุดกับการออกอัลบั้มใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กับอัลบั้ม In Mind

น่าเสียดายที่ Matt Mondanile ซึ่งเป็นมือกีตาร์หนึ่งในสมาชิกที่อยู่มาตั้งแต่ฟอร์มวงที่ New Jersey ตั้งแต่ปี 2009 ได้ลาออกจากวง Real Estate ไปทำวง Ducktail ซึ่งเป็นวงแนว Psychedelic Pop ของเขาเอง ด้วยเหตุผลของความต้องการโฟกัสและทำอะไรใหม่ๆ กับวง Ducktail

สำหรับ Single แรกจากอัลบั้ม In Mind ที่เพิ่งปล่อยไปก็คือเพลง Darling ที่เนื้อหาพูดถึงการหมดความอดทนที่จะต้องรอคอยคนรัก พร้อมกับไลน์ดนตรีที่ยังคงสไตล์ Indie Rock ฟังสบาย พร้อมด้วย Music Video ที่พาม้าสีน้ำตาลอ่อนขนสวยมารบกวนการเล่นดนตรีของวง (ไปดู MV ได้ที่ Real Estate — Darling)

ต่อด้วย Single ที่ 2 ซึ่งเป็น Single ล่าสุดที่ Real Estate เพิ่งปล่อยให้เราได้รื่นรมย์หูกันมีชื่อว่า Stained Glass ซึ่งทีเด็ดของ MV เพลงนี้ก็อยู่ที่การเล่น Interactive กับคนฟังด้วยการทำ MV ให้เป็นสมุดภาพระบายสีที่จะได้คุณๆ ได้ระบายสีลงไปในทุกซีนทุกฉากของ MV นี้มันเสียเลย

โดย Music Video แนว Interactive Coloring นี้ กำกับโดย Craig Allen จาก Wieden + Kennedy group ร่วมมือกับ Production Agency ที่ชื่อ MediaMonks เพื่อให้ได้มาซึ่ง Music Video ที่จะทำให้คนฟังรู้สึกผ่อนคลายไปกับดนตรีฟังสบายและการระบายสีลงในเอ็มวีอย่างมีความสุข

Screen Shot 2017-06-07 at 3.50.06 PM

Screen Shot 2017-06-07 at 3.50.22 PM

Screen Shot 2017-06-07 at 3.50.47 PM

วิธีการร่วมเล่นสนุกกับ MV เพลง Stained Glass จาก Real Estate นี้ก็เพียงแค่เข้าไปที่ stainedglassvideo.com แล้วก็เลือกระบายสีระหว่างที่ MV เล่นไปได้ตามชอบใจ หรือจะนึกสนุก คลิ๊กค้างไว้แล้วลากไปบนหน้าจอเพื่อสุ่มสีก็น่าสนุกไปอีกแบบ

ว่ากันว่า Coloring หรือการระบายสี แบบที่กำลังนิยมกันไปทั่วโลกถึงขั้นที่หนังสือแนว Coloring Book มียอดจำหน่ายหลายล้านเล่มทั่วโลกนั้น เป็นเพราะช่วยเรื่องสมองให้เกิดการผ่อนคลาย เดี๋ยวนี้การระบายสีจึงไม่ใช่แค่กิจกรรมสำหรับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ทั้งหลายก็นิยมใช้เวลาว่างในการทำกิจกรรมนี้ เพราะทำให้สมองจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ไม่ทำให้ฟุ้งซ่าน เสริมสร้างจินตนาการ ประหนึ่งได้นั่งสมาธิกันเลยทีเดียว

Screen Shot 2017-06-07 at 3.48.10 PM

ส่วนใครที่ขี้เกียจระบายสี วงนี้ก็มี Music Video เวอร์ชั่นระบายสีแล้วให้อย่างสวยงามเสร็จสรรพให้ได้ชมกันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเพลินเพลงพร้อม MV ระบายสีแสนน่ารักกันได้เลย

#WATCH : Real Estate – Stained Glass

RECOMMENDED CONTENT

7.กันยายน.2017

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน