fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WATCH | ลงทุนกับ Rolex อย่างไรให้คุ้มค่า? 4 ทริกซื้อ Rolex ส่งต่อแล้วได้กำไร
date : 13.ธันวาคม.2023 tag :

 

การลงทุนวิธีหนึ่งที่นักลงทุน ไม่ว่าจะมืออาชีพ หรือมือใหม่หลายคนให้ความสนใจ คือ การลงทุนกับนาฬิกาแบรนด์หรูอย่าง Rolex ด้วยดีไซน์ที่คลาสสิก มี Storytelling ที่น่าประทับใจ มีเอกลักษณ์ ผ่านการรังสรรค์จากวัสดุพรีเมียม รวมถึงกลไกการทำงานที่มีประสิทธิภาพ จึงทำให้เป็นที่ต้องการจนถึงขั้นขาดตลาดอยู่เสมอ และหากจะเลือกลงทุนทั้งที ไม่ว่าใครก็ต้องคาดหวัง ‘ความคุ้มค่า’ และ ‘กำไร’ ที่มากกว่าเดิมใช่ไหม? สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่อาจจะยังไม่ชัวร์ และกังวลว่าจะเลือกลงทุนกับ Rolex ยังไงดี ในบทความนี้เรามี 4 ทริกการเลือกซื้อ Rolex ให้สร้างผลตอบแทนที่มีมูลค่าสูงได้ในอนาคต มาฝากนักลงทุนมือใหม่ที่อยากจะศึกษา หรือวางแผนการลงทุนกับ Rolex มาฝากแล้วไปดูกัน! 

1. เลือกซื้อ Rolex รุ่นยอดฮิต

ทริกแรกสำหรับการเลือกซื้อ Rolex ให้คุ้มค่าและได้กำไร แน่นอนว่าก็ต้องเป็นไปตามความต้องการของตลาดและผู้คนส่วนใหญ่ จึงขอแนะนำให้เลือกซื้อ Rolex รุ่นยอดฮิต หรือรุ่นที่ได้รับความนิยม มีความคลาสสิกสวมใส่ได้ทั้งสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ ใช้งานง่าย หรือมีความ Specific ตอบโจทย์แต่ละกลุ่ม อย่าง Rolex Explorer ที่เหมาะกับนักผจญภัย Rolex Submariner ที่เหมาะกับนักเดินเรือ Rolex Daytona นาฬิกาสปอร์ตที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้แข่งรถ และยิ่งหากเป็นรุ่น Limited Edition ที่มีดีไซน์และ Storytelling สุดพิเศษที่นานๆ ทีจะผลิตออกมาแล้วนั้น เช่น Rolex Milaguass นาฬิกาแห่งเกียรติยศของวงการวิทยาศาสตร์ หรือ Rolex Deepsea 44 M 136660-0003 ที่เป็นการรำลึกประวัติการณ์การดำดิ่งสู่มหาสมุทรที่ลึกที่สุดของ James Cameron รับรองว่าหากลงทุน มีไว้ครอบครองแล้ว ราคาไม่ตก มูลค่าสูงขึ้นแน่นอน 

2. เลือกซื้อ Rolex จากตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการ

หลายๆ คนอาจพอทราบกันมาบ้างว่า Rolex มีวางจำหน่ายอยู่หลายร้าน มีทั้งแบบมือหนึ่งและมือสอง แบบช็อปหน้าร้านและการซื้อผ่านช็อปออนไลน์ สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่อยากจะให้นาฬิกา Rolex คงมูลค่าไว้ได้สูง ขอแนะนำให้เลือกซื้อกับตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการเป็นหลักเพราะจะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่า Rolex รุ่นยอดฮิตที่เราอยากครอบครองและส่งต่อเพื่อเก็งกำไรนั้น จะได้รับเป็นของแท้แน่นอน 100% ด้วยตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการ จะมีหน้าร้านชัดเจน มีช่างเทคนิคเฉพาะของทาง Rolex สามารถให้คำแนะนำถึงวิธีการใช้งานและการรักษาได้อย่างถูกต้อง ช่วยให้เราได้รับ Rolex ที่มีความสมบูรณ์ คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด ยิ่งถ้าหากซื้อจากตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการ จนกลายเป็นลูกค้าประจำแล้วนั้น เราอาจได้รับสิทธิพิเศษในการสั่งจองหรือซื้อ Rolex รุ่นยอดฮิต หรือรุ่นใหม่ในอนาคตด้วย  

3. เลือกซื้อ Rolex มือ 1

ในวงการลงทุนกับสินค้าแบรนด์หรูก็มีทั้งการซื้อมือหนึ่งและมือสองเป็นปกติ และในการซื้อ Rolex เพื่อลงทุนและคาดหวังกำไรนั้น หากเป็นไปได้ก็ขอแนะนำให้เลือกซื้อ Rolex มือหนึ่งจากตัวแทนจำหน่าย Rolex ตามที่เราบอกไปในทริกที่แล้วเลย เพราะหากเราอยากจะส่งต่อให้นาฬิกายังได้ราคาสูง ก็ควรผ่านการใช้งานมาให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มีสภาพครบถ้วนสมบูรณ์ งดงามดังเดิมนอกจากนี้การเลือกซื้อ Rolex มือ 1 จากตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการ ยังมาพร้อมกับประกันการทำงานที่เหมาะสมของนาฬิกาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปีนับตั้งแต่วันที่ทำการซื้อเลย ดังนั้นหากเราลงทุนกับนาฬิกา Rolex มือ 1 แล้วอยากจะส่งต่อให้กับนักลงทุนและนักสะสมคนอื่นๆ ก็มั่นใจได้ในระดับนึงว่าจะยังคงได้มูลที่ค่าสูงนั่นเอง 

4. ดูแลรักษาให้ Rolex มีสภาพสมบูรณ์มากที่สุด  

และทริกสุดท้ายที่ไม่ควรมองข้าม คือการให้ความสำคัญกับการเก็บรักษา และดูแล Rolex ที่เราซื้อมาให้มีสภาพสมบูรณ์มากที่สุด เพราะคงไม่มีใครอยากได้รับนาฬิกาแบรนด์หรู Rolex ที่ผ่านการใช้งานมาอย่างหนักหน่วง มีตำหนิอยู่บนตัวเรือนแน่นอน โดยวิธีในการดูแลรักษาให้มีสภาพสมบูรณ์ เหมือนใหม่มากที่สุด มีตามนี้เลย 

  • ควรเก็บไว้ในกล่องเครื่องประดับ ไม่วางปนรวมกับเครื่องประดับชนิดอื่นๆ เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นจากการสัมผัสกับสิ่งอื่นโดยไม่รู้ตัว
  • หมั่นกำจัดรอยขีดข่วนอยู่เสมอ ด้วยการใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาดเบาๆ 
  • ควรสวมใส่ Rolex อยู่เรื่อยๆ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้งาน เนื่องจาก Rolex ถูกออกแบบมาโดยใช้หลักวิศวกรรมเครื่องกล หากสวมใส่ไว้ที่ข้อมือและขยับเบาๆ โรเตอร์ Perpetual ภายในนาฬิกาจะแกว่งเบาๆ เพื่อส่งพลังงานไปยังลานของนาฬิกา ทำให้แหล่งพลังงานที่ใช้ควบคุมนาฬิกาทำงานอย่างต่อเนื่อง แต่หากปล่อยไว้ไม่ให้นาฬิกาได้ขยับเขยื้อนเลยก็จะมีผลให้เครื่องไม่ทำงาน และเสื่อมสภาพเร็วได้ 
  • ส่งให้ศูนย์ดูแลทันทีที่พบปัญหาการใช้งานหรือ Rolex ชำรุด หากเราซื้อนาฬิกา Rolex จากตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการ เราจะได้รับประกันและการดูแลซ่อมแซมที่พิถีพิถัน โดยยึดตามมาตรฐานของ Rolex ที่มีคอนเซปต์ที่จะสร้างนาฬิกาให้คงอยู่ตลอดกาล ตั้งแต่ขั้นตอนในการพัฒนา การผลิต ไปจนถึงการซ่อมและดูแลนาฬิกาเลย รับรองว่า Rolex ที่ผ่านห้องปฏิการและการดูแลจากศูนย์จะทำให้ Rolex ของเรามีความสมบูรณ์มากที่สุด 

 

เพราะ Rolex เป็นแบรนด์นาฬิกาสุดหรู ที่ใครๆ ก็อยากจะครอบครอง ด้วยความงดงามคลาสสิกและกลไกการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ หากนักลงทุนมือใหม่อยากลงทุนกับนาฬิกาแบรนด์นี้ให้ได้รับความคุ้มค่าและได้กำไรมากที่สุด จึงควรเลือกซื้ออย่างละเอียดรอบครอบ ตามทริกที่เราแนะนำไปทั้ง 4 ข้อได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเลือกซื้อ Rolex รุ่นยอดฮิต การเลือกซื้อ Rolex จากตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการ การเลือกซื้อ Rolex มือ 1 รวมถึงการให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาให้ Rolex มีสภาพสมบูรณ์มากที่สุดด้วย  

 

สำหรับใครที่สนใจอยากจะลงทุนหรือเป็นเจ้าของ Rolex รุ่นยอดฮิตกับตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Time Midas — Official Rolex Retailer ในประเทศไทยที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายและซ่อมนาฬิกา Rolex ด้วยทักษะและความรู้ความเข้าใจ โดยช่างผู้ชำนาญที่มากประสบการณ์ มีนาฬิกา Rolex ให้เลือกหลากหลายคอลเลกชันพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ไว้วางใจให้เราดูแลเป็นผู้ดูแลทุกช่วงเวลาที่สำคัญของคุณกับ Time Midas ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-610-9828

 

RECOMMENDED CONTENT

20.พฤษภาคม.2022

หลังจากห่างหายไปร่วม 2 ปี สำหรับสองคู่หูพี่น้อง Plastic Plastic  ประกอบด้วย “เพลง ต้องตา-จิตดี (ร้องนำ,คีย์บอร์ด)” และ “ป้อง ปกป้อง-จิตดี(กีต้าร์)” วงดนตรีอินดี้ป็อปดูโอ้ จากสังกัด What the duck (วอท เดอะ ดัก) ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านดนตรีมานานกว่า 12 ปี เจ้าของเพลงดังอย่าง “วันศุกร์” , “อยากรู้” , “Summer Hibernation” และ “ฮัม”  พวกเขาได้หวนสู่วงการดนตรีอีกครั้ง พร้อมส่งเพลงฟีลกู๊ด ทำนองน่ารัก ที่ชวนทุกคนมาคลายความเหนื่อยล้าไปกับการล้มตัวลงบนหมอนสุดสบาย ในซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง “Pillow Pillow”