fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

หมดปัญหาโลกร้อนกับนวัตกรรมใหม่แห่งวงการยานยนต์ Waarmaker Be.e Electric Scooter สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ทำมาจากต้นไม้
date : 17.สิงหาคม.2013 tag :

ปัญหาโลกร้อนที่มีแต่คนพูดถึงทุกวันนี้ ดูๆไปแล้วเริ่มจะกลายเป็นปัญหาโลกแตก ทำให้ช่วงหลังๆ เริ่มมีรถที่ใช้ไฟฟ้าวิ่งออกมาให้เห็นกันในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ

            Waarmakers Be.e Scooter เป็นสกู๊ตเตอร์สายพันธุ์ใหม่ ที่ทีมผู้สร้างกล่าวว่า “We Designed the greenest scooter ever” ตรงคำว่า Green ในที่นี้ไม่ได้หมายถึง ทำรถที่มีสีเขียวจ๋าออกมาหรอกนะ แต่ที่พวกเขาจะบอกก็คือมันเป็นรถที่สร้างขึ้นมาจาก “ต้นไม้” ทั้งคัน ใช่ คุณได้ยินถูกแล้ว เรียกง่ายๆมันคือรถต้นไม้ดีๆนี่เอง ใช้วัสดุหลักๆสองอย่างคือ ป่านลินิน (ต้น Flax) และ พลาสติกชีวภาพ (Bio Resin) แน่นอนว่าอุตส่าห์ประดิษฐ์รถรักโลกขนาดนี้ออกมาแล้ว จะให้ใช้น้ำมันวิ่งสร้างมลพิษโลกร้อนเหมือนรถทั่วไปก็คงยังไงๆอยู่ Scooter คันนี้จึงเลือกใช้ระบบไฟฟ้าในการวิ่งแทน ทำให้เจ้ารถ Be.e ที่ว่าจัดเป็น Scooter ไฟฟ้าคันแรก ที่สร้างขึ้นมาโดยใช้วัสดุชีวภาพและพืชล้วนๆ มีน้ำหนักเบาไม่เหมือนใครและแข็งแรงมากอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ที่เหนือไปกว่าด้านของวิศวกรเรื่องเครื่องยนต์ทั้งปวง อีกหน้าที่หนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่องของการดีไซน์ตัวรถ ด้วยการออกแบบที่ไม่ต้องคำนึงถึงตัวถังน้ำมันใดๆทั้งสิ้น (เพราะไม่มี) ดีไซน์จึงออกมาเป็นผิวเรียบเชี่อมกันเป็นเนื้อเดียวมีลักษณะคล้ายเปลือกไข่ ทำออกมาสองสี ขาวและดำตัดด้วยเบาสีน้ำตาลทั้งคู่ กลายเป็นรถที่ดูเท่และเรียบง่าย สามารถขี่ไปไหนไม่ต้องอายใคร แถมยังดีตรงที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อโลกใบนี้อีกด้วย

CREDIT : Waarmakers

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤศจิกายน.2020

กุชชี่นี่มันกุชชี่จริงๆ! ล่าสุด Gucci ได้กลับมาพร้อมกับแคมเปญ Gucci Gift Giving Collection ต้อนรับบรรยากาศ Festive ช่วงปลายปีแบบนี้ โดยปีนี้ มาในธีม 'Gucci Holiday Office Party' ที่จำลองออฟฟิศยุค 80s ในช่วงก่อนเวันหยุดยาวที่เหล่าพนักงานพร้อมสำหรับปาร์ตี้แสนคึกคัก ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ของ Gucci ยุค 4.0 อย่างนี้ ไม่บอกก็คงพอเดากันได้ว่ามาจากใคร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อเล็ซซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) คนดีคนเดิมนั่นเอง