fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

vivo เผยเบื้องหลังการถ่ายทำ ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ หนังสั้นถ่ายโดย X80 Series 5G รับชมพร้อมกันทั่วประเทศได้แล้ววันนี้
date : 8.มิถุนายน.2022 tag :

หลังจาก vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก จัดงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์สั้นถ่ายทำโดย vivo X80 Series 5G กับเรื่อง ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ ที่กำกับโดย กอล์ฟ – ปวีณ ภูริจิตปัญญา และนำแสดงโดย บอย – ปกรณ์ ฉัตรบรรักษ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างเสียงฮือฮา สะเทือนวงการภาพยนตร์ และสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม ล่าสุด vivo ได้ปล่อยภาพยนตร์เรื่องเต็ม ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ ให้ vivo fans ได้รับชมพร้อมกันทั่วประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ของ vivo ไปเรียบร้อยแล้ว

 

โดยทาง vivo ได้เผยคลิปวิดีโอเบื้องหลังความพิเศษของการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ ที่นอกจากการใช้สมาร์ตโฟน vivo X80 Series 5G ทั้งหมดถึง 30 เครื่องในการถ่ายทำแล้ว ยังมาพร้อมความท้าทายตลอดการถ่ายทำ ทั้งจากฉากที่ถ่ายทำอยู่ในสถานที่ที่มีแสงน้อย การถ่ายฉากแอ็กชันต่างๆ ที่ต้องการความเสถียรภาพของกล้องเพื่อให้ภาพที่ออกมาไม่สั่น อีกทั้งการถ่ายทำภาพยนตร์ยังต้องการความหลากหลายของระยะกล้องให้ดูมีความเป็น cinematic ซึ่ง vivo X80 Series 5G ก็สามารถทำผลงานออกมาได้สมบูรณ์แบบเสมือนภาพยนตร์ที่ถ่ายโดยกล้องโปร จนแทบแยกไม่ออกว่านี่คือผลงานที่ถ่ายทำด้วยสมาร์ตโฟนทั้งเรื่อง

กอล์ฟ – ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับ The Final Escape – ทางหนีไฟ เล่าว่า “เราไม่เคยคิดมาก่อนว่ากล้องสมาร์ตโฟนจะสามารถถ่ายภาพออกมาแล้วได้คุณภาพระดับใกล้เคียงกับกล้องภาพยนตร์เลย ทั้งความคมชัด การเก็บสี การรับแสง การปรับแต่งต่างๆ มันเทียบเท่ากับกล้องโปรเลยครับ โดยเราสามารถปรับ ISO, speed shutter, white balance แบบ manual และปรับโฟกัสเองได้ ทำให้ได้ภาพที่แปลกตาแบบที่มือถือไม่เคยทำได้มาก่อน”

รวมทั้ง บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ นักแสดงนำ The Final Escape – ทางหนีไฟ ยังได้บอกเล่าความรู้สึกหลังจากที่ได้ร่วมถ่ายทำภาพยนตร์สั้นด้วยสมาร์ตโฟน vivo X80 Series ว่า “ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ผมมาร่วมงานกับทางวีโว่ ที่เป็นการทำงานในลักษณะของภาพยนตร์สั้น ซึ่งทุกอย่างเหมือนการถ่ายทำภาพยนตร์ แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปจากการถ่ายทำภาพยนตร์ในครั้งนี้คือ เป็นครั้งแรกที่มาถ่ายหนังสเกลใหญ่ขนาดนี้ด้วย
สมาร์ตโฟนครับ”
 

นอกจากภาพเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นแล้ว vivo ยังปล่อยวิดีโอเสียงตอบรับจากผู้ชมรอบปฐมทัศน์ โดยมีทั้งเหล่าเซเลบดาราเข้าร่วมชมและแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม โดย ปิ๊ง – อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เผยความรู้สึกหลังชมภาพยนตร์สั้น The Final Escape – ทางหนีไฟว่า “ตื่นตาตื่นใจมากครับ ไม่น่าเชื่อว่ากล้องสมาร์ตโฟนจะสามารถที่จะถ่ายหนังออกมาได้ละเอียดเหมือนกล้องถ่ายหนังใหญ่จริงๆ”

 

ด้วยประสิทธิภาพของ vivo X80 Series 5G ที่พร้อมลุยถ่ายวิดีโอทุกสถานการณ์ ที่ไม่ว่าจะเป็นที่ที่แสงน้อย หรือมุมมองที่ท้าทาย จับคู่กับโหมด Pro cinematic video ช่วยทำให้การถ่ายวิดีโอมีความเป็นมืออาชีพเหมือนใช้กล้องโปร ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ภาพที่ต้องการได้อย่างเป็นธรรมชาติในทุกสภาพแสง ก้าวข้ามทุกข้อจำกัดของการถ่ายวิดีโอบนสมาร์ตโฟน

พลาดไม่ได้สำหรับ vivo fans สามารถรับชมภาพยนตร์สั้น ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ พร้อมกัน
ทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ที่ https://youtu.be/serSreCn8M0 และเป็นเจ้าของ vivo X80 Series 5G ได้ในราคาเริ่มต้น 29,999 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก vivo Thailand

RECOMMENDED CONTENT

13.มิถุนายน.2019

กลับมาปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังอีกครั้งในรอบปีที่ผ่านมา สำหรับศิลปินขวัญใจมหาชนอย่าง “สิงโต นำโชค” หรือ “นำโชค ทะนัดรัมย์” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ฮิตติดหูคนฟังทั้งประเทศ ล่าสุดสิงโตกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่ “วันที่เรานับหนึ่ง” ที่ขอพาทุกคู่รักย้อนกลับไปนับหนึ่งร่วมกันอีกครั้งในวันที่รักกันแรก ๆ