fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Visit : ‘ศิรินภา ทองสุข’ กับบทบาทคิวเรเตอร์ของ ‘402 Art Gallery’ กับนิทรรศการกวนๆ ล้อไปกับทุนนิยม
date : 12.กันยายน.2022 tag :

นุ่มนิ่ม ‘ศิรินภา ทองสุข’ เจ้าของสตูดิโอภาพพิมพ์ในจังหวัดเชียงใหม่ ชื่อว่า JOJO KOBE Art Gallery เป็นสตูดิโอที่ทำงานกับศิลปินไทยและต่างประเทศ โดยผ่านเทคนิคภาพพิมพ์เป็นหลัก

“เทคนิคที่ถนัดที่สุดคือซิลค์สกรีน” นุ่มนิ่มเล่าให้ฟังว่าที่สตูดิโอจะมีศิลปินหลากหลายเข้ามาทำงาน แต่จะมีจุดร่วมกันคือทำงานภาพพิมพ์ ศิลปินที่ทำงานกับนุ่มนิ่ม หลายคนในวงการศิลปะก็คงคุ้นชื่อคุ้นหูกันดี อย่าง คุณลักษณ์ ใหม่สาลี, คุณกิติก้อง ติลกวัฒโนทัย, คุณไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์ หรือ คุณคามิน เลิศชัยประเสริฐ เป็นต้น “ปกติศิลปินที่เข้ามาทำงานกับ JOJO KOBE Art Gallery จะเป็นศิลปินที่ทำงานเพ้นท์ติ้งบ้าง แอปสเตรทบ้าง พอมาใช้เทคนิคของเรา ทำให้เกิดอะไรบางอย่างที่พิเศษ”

ในอีกบทบาทหนึ่ง นุ่มนิ่มรับหน้าที่คิวเรเตอร์ดูแล 402 Art Gallery แห่งใหม่ในย่านอารีย์ “งานที่ 402 จะเป็นงานของศิลปินที่พวกเราชื่นชอบและมีคุณภาพ โดยไม่จำกัดเทคนิคว่าจะต้องเป็นภาพพิมพ์เท่านั้น” ซึ่งตอนนี้กำลังมีนิทรรศการ ‘402LUCK’ โดยคุณลักษณ์ ใหม่สาลี ซึ่งถือเป็นการจั่วหัวของแกลเลอรี่ได้อย่างน่าสนใจ

“งานของพี่ลักษณ์มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน เนื้อหางานติดตลก มีความกวนตีนหน่อยๆ ล้อไปกับคอนเซ็ปท์ของตัวศิลปิน ‘Make Art for Money’ แล้วก็หยิบเรื่องนี้แหละมาเล่าให้เข้าถึงง่าย” นุ่นนิ่มเล่าถึงงานแรกที่ชวนคุณลักษณ์ที่เปรียบเสมือนพี่ชายมาแสดงที่ 402 ซึ่งตัวงานของคุณลักษณ์มักจะหยิบคาแรคเตอร์ที่เราคุ้นตากันดีอย่าง มิกกี้ เมาส์, โดนัล ดั๊ก, เฟลิกซ์, คิงคอง, อีที และ มิชลิน ซึ่งศิลปินหยิบคาแรคเตอร์มาล้อคำได้อย่างสนุกสนาน อย่างงานอีที Eat – อีกที ที่ล้อกับการกินอีกที หรือ Michelin ที่ล้อเป็น Richelin เป็นต้น

นอกจากนี้ 402 Art Gallery ยังมีช็อปให้นักสะสมเข้ามาเลือกซื้องานได้ตลอดเวลา “เราตั้งใจนำงานของศิลปินที่เราชื่นชอบ ทั้งไทยและต่างประเทศ เอามาที่นี่ให้ทุกคนเข้าถึงง่ายขึ้น มีทั้งงานภาพพิมพ์ เพ้นท์ติ้ง ประติมากรรม หรือจะเป็นคอลเลคชั่นส่วนตัว ก็สามารถแวะมาเลือกที่นี่ได้”

สำหรับใครที่อยากชมนิทรรศการ  ‘402LUCK’ โดยคุณลักษณ์ ใหม่สาลี

สามารถเข้าชมได้ที่ 402 Art Gallery ซอยพหลโยธิน 5 อาคารบ้านราชครู ชั้น 4

เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 17.00 น. วันจันทร์ – วันศุกร์

Facebook : https://www.facebook.com/402artgallery

ก่อนจะแยกย้าย ตอนนี้ นุ่มนิ่ม ‘ศิรินภา ทองสุข’ กำลังมีนิทรรศการเดี่ยว “NUAN” จัดแสดงที่ Heart space at เวิ้งฉำฉา จังหวัดเชียงใหม่ ใครอยู่เชียงใหม่หรือกำลังไปเที่ยว อยากแนะนำให้ไปดูงานภาพพิมพ์ของนุ่มนิ่มกัน

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon