fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Visit : “Indigoskin” กับไลน์การผลิตใหม่ของแบรนด์ “Indigoskin Essential”
date : 22.มกราคม.2016 tag :

visit indigoskin indigoskin essential Pattern dooddot 2

Indigoskin Essential เกิดขึ้นได้ยังไง ?

ย้อนกลับไป 5 – 6 ปีก่อน Indigoskin เคยทำไลน์พิเศษที่เรียกว่า Indeed ที่นำเอกลักษณ์ของลายไทยมาใช้ เหมือนคอนเซ็ปของ Indigoskin นี่แหละครับ แต่ Indeed จะเป็นโปรดักส์ที่เกี่ยวกับเสื้อผ้าสำหรับใส่ทำงาน ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็นโปรเจคที่ประสบความสำเร็จมากๆ ทุกคอลเลคชั่น sold out หมดเลย แต่สุดท้ายโปรเจคนี้ก็ต้องหยุดไปเพราะช่วงนั้นเราทำงานกันเยอะมาก จนไม่มีเวลาที่จะโฟกัสกับแบรนด์ Indeed เลยครับ

ถึงเวลาแล้วที่จะเอากลับมา ?

ใช่ครับ ตอนนี้มันก็ถึงเวลาแล้วละที่เราจะลื้อโปรเจคนี้กลับมาใหม่ แต่ถ้ามันจะใช้ชื่อแบรนด์ Indeed กับ Indigoskin ผมก็กังวลว่ามันจะมีความยุ่งยากเกินไป ก็เลยคิดว่าเราต้องตั้งชื่อให้มันอยู่ภายใต้แบรนด์ Indigoskin ไปเลยดีกว่า ก็เลยเป็นที่มาของคำว่า Indigoskin Essential

Essential ในความหมายของ Indigoskin ?

คือเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้ทุกๆ วัน เช่น เสื้อผ้าที่ใส่ไปเรียน หรือเสื้อผ้าสำหรับใส่ทำงาน ซึ่งคอนเซ็ปของมันต้องเรียบง่าย ดีเทลไม่ต้องเยอะเหมือนเสื้อของ Indigoskin แต่มันต้องมีเสน่ห์ของความเป็นไทยผสมอยู่ และสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากๆ คือ คัตติ้งต้องเนี๊ยบให้เหมือนกับเสื้อเชิ้ตใส่ทำงาน ไม่วินเทจมากจนเกินไป เนื้อผ้าก็ต้องเหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย ส่วนดีไซน์ก็เรียบง่าย เน้นเอาไว้มิกซ์กับอะไรไก็ได้

visit indigoskin indigoskin essential Pattern dooddot 3

Indigoskin Essential Shirt “Pattern” มีดีเทลอะไรบ้าง ?

สิ่งแรกเลย ผมอยากให้มันมีความเรียบร้อยมากที่สุด ก็เลยเลือกกระดุมเรียบ ไม่มีสัญลักษณ์ ไม่มีโลโก้อะไรเลย คัตติ้งก็จะเป็นคัตติ้งของเสื้อเชิ้ตเพราะฉะนั้นการเย็บก็จะเป็น single แต่เราจะให้ความสำคัญที่ฝีเข็มที่จะต้องเท่ากันทั้งหมด คัตติ้งตรงปกเสื้อ กับไหล่ ประกอบกันต้องเนี๊ยบ ส่วนแพทเทิร์นของตัวเสื้อจะออก slim นิดนึง ซึ่งเราก็จะใช้คัตติ้งที่ผ่านการเทสกับโมเดลมาแล้วหลายสิบคน เพื่อให้ได้คัตติ้งที่เหมาะสมกับคนไทยมากที่สุด

นอกจากนี้ก็จะมีดีเทลของลายไทยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Indigoskin อยู่แล้ว และเราออกแบบโลโก้ใหม่สำหรับ Indigoskin Essential ด้วย โดยที่เราจะเน้นให้มันเนี๊ยบยิ่งขึ้น เช่นถ้าเป็นเสื้อสีขาวเราก็จะปักสีขาว หรือเสื้อสีดำเราก็จะปักสีดำ เราไม่อยากให้มันเด่นมาก คือมองภายนองมันจะดูเรียบง่าย เราจะเน้นไปที่วิธีการตัดเย็บมากกว่า ปัจจุบันนี้เรามีเสื้อเชิ้ตแบบเดียว 2 สีครับ แต่ในอนาคตจะมีแบบมาขึ้นเรื่อยๆ

เป็น Limited Edition เหมือนกับ Indigoskin ?

มันไม่ได้เป็น Limited Edition เหมือน Indigoskin ครับ Essential จะมีความเป็นแมสมากขึ้นครับ แล้วเราก็ทำจำนวนที่เยอะขึ้น อีกอย่างเราใช้ผ้าจากโรงงานในเมืองไทย เป็นหนึ่งในโรงงานทอผ้าเชิ้ตที่มีคุณภาพสูง แล้วเราก็ใช้โรงงานตัดเย็บของญี่ปุ่นที่มาเปิดในเมืองไทย มีฝีมือการเย็บเสื้อเชิ้ตอันดับต้นๆ ของเมืองไทยอีกเช่นกัน เลยทำให้ขายได้ในราคาที่ถูกกว่าเสื้อผ้าทั่วไป

visit indigoskin indigoskin essential Pattern dooddot 4

ผลตอบรับเป็นอย่างไร ?

กระแสตอบรับดีมากๆ ครับ คนซื้อกันทีละ 2 – 3 ตัว เพราะราคามันไม่สูงมาก

Indigoskin Essential ในปีนี้ (2016) จะมีอะไรออกมาให้ติดตามบ้าง ?

มีแน่นอน หลังจากนนี้ก็จะมีกางเกงสแล็ค, มีเสื้อทำงาน, เสื้อโปโล, มีกางเกงขาสั้น ซึ่งแต่ชิ้นก็จะมีความเรียบง่ายมากขึ้น

Indigoskin
Website: http://www.indigoskinjeans.com/
Facebook: https://www.facebook.com/indigoskinjeans

Visit By Suvisit Rakprayoon
Photographer: Kongkarn Sujirasinghakul

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

เสนอโปรโมชั่นพิเศษท่องเที่ยวภาคใต้แบบโดนใจ พร้อมชวนออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับภาคใต้ช่วงหน้าฝน พร้อมช่วยกันเปิดมุมมองรีวิวเมืองรองปักษ์ใต้ ชิงเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท