fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#VISIT — ทีมไทยฉลองชัยชนะระดับโลก คว้าดับเบิ้ลแชมป์ใน BMW Golf Cup International World Final 2017
date : 10.เมษายน.2018 tag :

เราเคยเป็นแชมป์ในปีก่อน แต่ปีนี้มันไม่ง่าย ‘ครั้งหนึ่งในชีวิต’ เอาเถอะ ต้องลอง

ใครก็อยากเป็นแชมป์ และใครก็อยากโค่นแชมป์  เพราะฉะนั้นการออกเดินทางครั้งนี้ ไม่ง่าย ไม่เพียงแค่เล่นให้ดี ถ้าหากเราคิดจะคว้าชัยชนะมาครองอีกครั้ง เราต้องรักษาจิตและวิญญาณให้แข็งแกร่งตลอดเวลา 

ก่อนออกเดินทางทุกคนฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น วางแผนการเล่นอย่างเป็นระบบ และความมุ่งมั่นของทุกคนในทีมส่งต่อถึงกันไม่ขาดสาย การคว้าแชมป์ในรายการ BMW Golf Cup International World Final 2017 ในครั้งนี้ ถือเป็นรางวัลที่ทุกๆ คน ใฝ่ฝัน

เมืองจอร์จ ประเทศแอฟริกาใต้ วันที่ 5–10 มีนาคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา คุณฐานิต เอี่ยมอาษา (นา), คุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์ (เก่า) และ คุณสมปอง กันทา (ทุย) คือ 3 นักกอล์ฟไทยที่ลงแข่งขันประเภท National Team Category 

คุณสมปอง กันทา (ทุย)

ทีมเวิร์คและการวางแผนของไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก”

คุณฐานิต เอี่ยมอาษา (นา) เล่าให้ฟังว่า สิ่งที่เกิดขึ้นคือทีมเวิร์คที่ดีมาก เราพยายามคุยกันและวางแผนในการเล่นค่อนข้างเยอะ เพื่อประคองสกอร์ให้ดีที่สุด ตอนแรกตื่นเต้นมาก ตื่นเต้นว่าทีมเราจะทำได้ไหม เพราะไปพูดเอาไว้มาก (หัวเราะ) พอพูดเอาไว้เยอะก็เกิดอาการเกร็งกันเอง แต่ดีตรงที่ทั้งคุณทุย (สมปอง กันทา) และคุณเก่า (ประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์) ให้ความร่วมมือดีมาก เหมือนมีรุ่นพี่ที่คอยมาให้ข้อมูลกับเราว่าเราต้องทำยังไง เราต้องนึกถึงทีม เพื่อทำคะแนนให้ดี”

คุณสมปอง กันทา (ทุย)ตั้งแต่แรกเราคุยกันว่าเราจะเน้นไปที่ประเภททีมก่อน แล้วก็พยายามให้ดีที่สุด เน้นไปที่ teamwork เป็นหลัก ถ้าใครหลุดก็พยายามกลับมาให้ได้เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้แต้มมากที่สุด

คุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์ (เก่า) เสริมว่า เราเน้นทีมเวิร์คมาก โปรเอ็มคอยแนะนำและกำชับพวกเราว่า เรามาแข่ง เราเน้นถ้วยทีมไว้ก่อน ถ้าเป็นในการแข่งปรกติเวลาเราวางแผนเราจะเน้น attack ธง หาจังหวะ approach อะไรอย่างนี้ แต่ในครั้งนี้พอแข่งเป็นทีม มันกลายเป็นว่าเราต้องเล็งกลางกรีนแทนเพื่อเก็บสกอร์ทุกคะแนน เพื่อทีม”

“ประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนโปรกอล์ฟระดับโลก” 

คุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์ (เก่านับเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่อย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนเลย เรารู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นโปรในทัวร์นาเม้นท์เลย มันสุดยอดจริงๆ สุดยอดมากครับ ในฐานะนักกอล์ฟคนหนึ่ง ไม่เคยได้สัมผัสประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้มาก่อนเลย ตื่นเต้นมาก เพราะว่าปีที่แล้วรุ่นพี่เราได้แชมป์ ปีนี้เรามาป้องกันแชมป์ มันกดดันครับยอมรับเลย ที่จะต้องรักษาแชมป์ไว้ให้ได้”

คุณฐานิต เอี่ยมอาษา (นา) รู้สึกดีมากกับการได้มาแข่งที่นี่ เพราะว่าสนามเค้าดีมาก การบริการอะไรต่างๆ ของที่นี่ก็ดีมาก ปกติเวลาเรามาเล่นต่างประเทศส่วนใหญ่เราจะไม่มีแค็ดดี้ แต่ที่นี่เรามี ซึ่งมันดีมาก เพราะเราไม่รู้ layout ของสนาม แค็ดดี้จึงช่วยเราได้เยอะมากในการแข่งครั้งนี้ เค้าให้ข้อมูลเราดีมาก และทีมก็เคยตีก่อนหน้านี้เค้าก็กลับมาแนะนำข้อมูลดีๆ ให้ด้วย

ทีมงานทุกๆ คนโอเคมากครับ คุณเก่า คุณนา อายุไล่เลี่ยกัน เราเป็นเหมือนเพื่อนร่วมงานที่สนิทและคุยกันถูกคอครับ หลังจากที่ได้รู้จักกันและเริ่มซ้อมด้วยกันก็รู้สึกว่ารู้ใจกัน และสองคนนี้ก็ค่อนข้างมีอัธยาศัยดีมาก โอเคมาก คุณสมปอง กันทา (ทุย) กล่าว

คุณฐานิต เอี่ยมอาษา (นา)

ตลอดการแข่งขัน 3 วัน กับนักกอล์ฟสมัครเล่นกว่า 109 ท่านจาก 37 ประเทศทั่วโลก… พวกเขาทำคะแนนได้ 328 แต้ม เราคว้าแชมป์ และเป็นดับเบิ้ลแชมป์

ขอเสียงปรบมือให้กับนักกีฬาจากประเทศไทย ที่สามารถคว้าชัยชนะให้แก่ประเทศไทยเป็นปีที่สองติดต่อกัน ในการแข่งขัน BMW Golf Cup International World Final 2017 การแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่นระดับเวิลด์คลาสที่ใหญ่ที่สุดในโลก

—————

“ชัยชนะที่เกิดจากมิตรภาพ และความไว้ใจ”

คุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์ (เก่าสำหรับการแข่งครั้งนี้ เราประทับใจในทุกโมเม้นท์เลย ไม่สามารถบอกได้ว่าอันไหนพิเศษ เพราะว่าทุกช่วงเวลามันพิเศษไปหมดเลย

คุณฐานิต เอี่ยมอาษา (นา) ปีต่อไปคิดว่าน่าจะกดดันกว่าปีนี้ เพราะว่าโจทย์จะยากมากขึ้น แต่ถ้านักกีฬามั่นใจในการตีแต่ละช็อตของตนเองและทำให้ดีที่สุด ยังไงก็คิดว่าชนะได้ เพราะว่าชาติไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

คุณสมปอง กันทา (ทุย) ถ้าคนเราตีกอล์ฟด้วยกันสักหนึ่งรอบ เราก็จะรู้ใจกันเลยว่าแต่ละคนเป็นคนแบบไหน และต้องขอบคุณทาง BMW Thailand เป็นอย่างมากที่มอบโอกาสให้กับผมและทีมงานทุกคน ถือว่าเป็นสปอนเซอร์ที่ดีมากๆ ประทับใจตั้งแต่อยู่เมืองไทยแล้ว ทุกๆ อย่างมัน perfect มาก ทุกคนให้การสนับสนุน มีแรงใจ แรงเชียร์เข้ามาอย่างล้นหลามมาก

Gary Playerโปรกอล์ฟเจ้าถิ่นระดับตำนาน

นอกจากถ้วยรางวัลแล้ว คงไม่มีอะไรน่าปลื้มไปกว่าการได้รับเกียรติจากโปรกอล์ฟเจ้าถิ่นระดับตำนานอย่าง Gary Player มาเป็นคนมอบถ้วยรางวัลให้กับมือ

สรุปผลการแข่งขัน

ทีมประเทศไทยคว้าแชมป์ในประเภท National Team Category ด้วยคะแนน 328 แต้ม (108-111-109)
โดยยังคว้าชัยชนะในประเภทเดี่ยว ดังนี้

1. ประเภท: Category Men 1 (แฮนดิแคป 5) — คุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์ ชนะเลิศอันดับที่ 1 (35-38-36, Total: 109)

2. ประเภท: Category Men 2 (แฮนดิแคป 9) — คุณสมปอง กันทา รองชนะเลิศอันดับที่ 2 (43-32-37, Total: 112)

3. ประเภท: Category Ladies (แฮนดิแคป 9) — คุณฐานิต เอี่ยมอาษา รองชนะเลิศ (30-41-36, Total: 107) ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศประเภท low-gross ladies category อีกด้วย

การแข่งขัน BMW Golf Cup International รอบคัดเลือกระดับประเทศสำหรับปี 2018 ได้เริ่มขึ้นแล้ว นักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถติดต่อผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ หรือตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bmwultimateJOY.com

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤษภาคม.2019

Tokyo Marathon ปีนี้วิ่งยากที่สุด เพราะความหนาวและเปียกจากฝนที่ตกตลอด มาต่อกันกับตอนที่ 4 INSIDER JOURNY EP4 : วิ่งในงาน Tokyo Marathon กับภาระกิจ "ช่วย นิ้วกลม"